Ngày hội ngộ những trái tim tình nguyện tại TP.HCM

(CTG) Ngày 4-12, cuộc hội ngộ những trái tim tình nguyện diễn ra tại công viên Tao Đàn trong khuôn khổ Ngày quốc tế những người tình nguyện năm 2022, do Hội LHTN Việt Nam TP.HCM phối hợp cùng Trung tâm Công tác xã hội thanh niên TP.HCM tổ chức.

Ngày hội ngộ những trái tim tình nguyện tại TP.HCM - Ảnh 1.
 

Nghi thức khai mạc Ngày quốc tế những người tình nguyện lần 11 năm 2022 - Ảnh: K.ANH

Anh Bùi Hữu Hồng Hải - phó chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP.HCM - nói ngày hội mong muốn được hội ngộ những trái tim tình nguyện, cùng lan tỏa tinh thần chia sẻ, đoàn kết, tương thân tương ái trong xã hội.

Cùng với đó, đây là dịp phát huy các tổ chức, đơn vị, câu lạc bộ, đội nhóm tình nguyện, đặc biệt các lực lượng tình nguyện viên, thanh niên tình nguyện trong việc chung tay phục hồi kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội và chăm lo, đồng hành cùng cuộc sống của người dân để không ai bị bỏ lại phía sau.

Ngày hội ngộ những trái tim tình nguyện tại TP.HCM - Ảnh 2.

Các câu lạc bộ, đội, nhóm tham gia ngày hội - Ảnh: K.ANH

Tại ngày hội còn diễn ra liên hoan câu lạc bộ, đội nhóm tình nguyện toàn thành, cùng giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, kết nối nguồn lực trong hoạt động.

Ngày hội diễn ra với một số hoạt động triển lãm ảnh "Sức trẻ thành phố tình nguyện vì cộng đồng" có chủ đề "Thanh niên thành phố tình nguyện vì cộng đồng";

Chương trình "Góp yêu thương - sẻ chia hạnh phúc" cùng quyên góp, hỗ trợ cho các em thiếu nhi, người dân vùng sâu vùng xa, vùng lũ lụt, trẻ em lang thang, khuyết tật; một số gian hàng giới thiệu về các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện…

 

Dịp này, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP.HCM đã tuyên dương 26 tập thể, 27 cá nhân đã có nhiều đóng góp cho hoạt động tình nguyện vì cộng đồng trong năm 2022.

Ngày hội ngộ những trái tim tình nguyện tại TP.HCM - Ảnh 3.

Anh Ngô Minh Hải, phó bí thư thường trực Thành Đoàn TP.HCM, chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP.HCM, trao bằng khen cho các tập thể xuất sắc trong hoạt động tình nguyện năm 2022 - Ảnh: K.ANH

Sáng cùng ngày, tại trụ sở Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP.HCM cũng diễn ra chương trình kỷ niệm 30 năm Ngày quốc tế người khuyết tật (3-12-1992 - 3-12-2022). Hoa hậu Liên lục địa 2022 Lê Nguyễn Bảo Ngọc đã cùng tham gia các hoạt động và giao lưu văn hóa, văn nghệ với các bạn khuyết tật.

Ngoài ra, các bạn còn tổ chức buổi liên hoan trưa và trao 100 phần quà cho các bạn hội viên, thanh niên khuyết tật thuộc Hội Thanh niên khuyết tật TP.HCM.

Ngày hội ngộ những trái tim tình nguyện tại TP.HCM - Ảnh 4.

Hoa hậu Liên lục địa 2022 Lê Nguyễn Bảo Ngọc giao lưu văn nghệ - Ảnh: K.ANH

Theo TT