Ngày hội sẻ chia với học trò khó khăn

(CTG) “Ngày hội mùa xuân - ước mơ tuổi thơ” năm 2024, do Quận đoàn - Hội đồng Đội quận Hoàn Kiếm, Hà Nội tổ chức sáng 31/1, đã mang đến nhiều niềm vui và sự sẻ chia với các em học sinh trường Tiểu học Hồng Hà.

Xuân ấm áp - Tết sẻ chia

Anh Đoàn Bảo Khánh, Phó Bí thư Quận đoàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội quận Hoàn Kiếm cho biết: “Thời gian qua, Quận đoàn - Hội đồng Đội quận đã triển khai chương trình “Xuân ấm áp - Tết sẻ chia năm 2024” tới các cơ sở Đoàn, Đội trực thuộc. Chúng tôi mong muốn phát huy vai trò của tổ chức Đoàn, Đội và nâng cao nhận thức, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ thanh thiếu nhi, đặc biệt là thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Các em học sinh biểu diễn văn nghệ tại ngày hội

Các em học sinh biểu diễn văn nghệ tại ngày hội

Qua triển khai, các cơ sở Đoàn, các Liên đội trên địa bàn quận đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, góp phần giáo dục thanh thiếu nhi về nét đẹp văn hóa truyền thống Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam; đồng thời động viên, chia sẻ với học sinh có hoàn cảnh khó khăn, góp phần giúp các em đón một mùa xuân ấm áp hơn”.

trao quà

Chị Phạm Ngọc Trâm, Ủy viên Ban Chấp hành, Phó trưởng Ban Công tác thiếu nhi Thành đoàn Hà Nội cùng đại diện quận Hoàn Kiếm trao quà tới các em học sinh

Nhà giáo Lều Thu Hà, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường Tiểu học Hồng Hà chia sẻ, nhà trường có vị trí đặc biệt trong lòng phố cổ và gắn liền với di sản cần bảo tồn, nên luôn có ý thức giáo dục học sinh giữ gìn bản sắc dân tộc.

Tết đến, xuân về, trong niềm háo hức vui mừng của con trẻ và không khí náo nức tràn ngập khắp phố phường, trường Tiểu học Hồng Hà cùng Quận đoàn Hoàn Kiếm tổ chức chương trình “Ngày hội mùa xuân - ước mơ tuổi thơ” với mục đích cho học sinh được trải nghiệm các hoạt động vui tươi của ngày Tết cổ truyền.

trải nghiệm

Chị Trần Kim Huyền, Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội quận Hoàn Kiếm và cô Lều Thu Hà, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường Tiểu học Hồng Hà cùng các vị đại biểu tham dự chương trình trải nghiệm tại "góc ông đồ"

Cho những niềm vui trọn vẹn...

“Tết đến cũng là sự lo lắng của nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những niềm vui chưa trọn vẹn của các em nhỏ ở đó. Đây cũng là dịp để nhà trường chia sẻ khó khăn cùng các em.

Trong ngày hội, Quận đoàn Hoàn Kiếm và nhà trường trao quà Tết cho 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, góp phần giúp các em đón một mùa xuân đủ đầy hơn, đồng thời động viên, cổ vũ các em cố gắng học tập, rèn luyện trở thành người tốt, có tâm đức, tài để góp phần xây dựng quê hương, đất nước”, cô Lều Thu Hà bày tỏ.

Ngày hội sẻ chia với học trò khó khăn

"Góc nặn tò he" thu hút đông người tham gia trải nghiệm

Tham gia ngày hội, bạn nhỏ Ngọc Trang (học sinh trường Tiểu học Hồng Hà) vui mừng, phấn khởi. Tiếng cười của cô học trò hoà vào niềm vui, không khí náo nức của các bạn nhỏ trường Tiểu học Hồng Hà khiến ta chợt thấy Tết đến thật rộng ràng và một mùa xuân tràn đầy sức sống, tràn đầy niềm tin, hi vọng cũng đang tới.

“Em rất vui khi được trải nghiệm các trò chơi dân gian, nhất là được tập gói bánh chưng. Hôm nay, chúng em được vui chơi, thưởng thức văn nghệ đặc sắc do chính các bạn cùng trường biểu diễn, còn được xem ông đồ viết thư pháp, nặn tò he… Em thấy những ngày hội mùa Tết cổ truyền thật là ý nghĩa”, bạn nhỏ chia sẻ.

Các vị đại biểu và học sinh trường Tiểu học Hồng Hà

Các vị đại biểu và học sinh trường Tiểu học Hồng Hà tại chương trình

Tại chương trình, Quận đoàn - Hội đồng Đội quận Hoàn Kiếm và trường Tiểu học Hồng Hà tổ chức các hoạt động trải nghiệm gắn liền với Tết Nguyên đán, trò chơi dân gian cho thanh thiếu nhi, phát huy nét văn hóa cổ truyền dân tộc: Gói bánh chưng; nặn tò he; viết câu đối; chơi cờ vua, cờ tướng…

Theo TTTĐ