Ngày thứ 7 tình nguyện đầy ý nghĩa của bạn trẻ Cần Thơ

(CTG) Gần 14 tấn rác thải đã được các bạn trẻ ở TP Cần Thơ thu gom góp phần khơi thông dòng chảy và trả lại cho con rạch vốn ô nhiễm trở nên sạch đẹp hơn.

 

ĐVTN vớt rác ở rạch Khai Luông.

Sáng 18/7, Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Cần Thơ phối hợp với Quận đoàn Ninh Kiều tổ chức ra quân thực hiện vệ sinh môi trường tại rạch Khai Luông. Khu vực này gần chợ Cái Khế nên thường xuyên bị người dân vứt rác bừa bãi xuống rạch gây ô nhiễm. Ngành chức năng và đoàn thanh niên cũng đã nhiều lần tuyên truyền người dân ý thức bảo vệ môi trường; đồng thời vệ sinh, thu gom rác quanh đây.

Đây còn là hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 và hưởng ứng “Ngày thứ bảy tình nguyện, ngày chủ nhật xanh”, đồng thời cũng là một trong những hoạt động chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020.

Buổi ra quân thu hút hơn 250 đoàn viên thanh niên trên địa bàn quận. Công trình đã thu gom gần 14 tấn rác thải, công trình thực hiện vệ sinh môi trường tổng giá trị làm lợi khoảng 27 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Cty Pepsico đã tài trợ 120 triệu đồng cho Hội sinh viên thành phố Cần Thơ để thực hiện các công trình thể thao, rèn luyện sức khỏe,... từ rác thải nhựa được thực hiện trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè.

Chị Lư Thị Ngọc Anh, Phó Bí thư Thành đoàn Cần Thơ cho biết, thông qua hoạt động này các bạn trẻ đã góp phần tích cực trong việc tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân trong việc tham gia giữ gìn và bảo vệ môi trường. "Bằng những hành động thiết thực, các bạn trẻ góp phần xây dựng địa phương và xây dựng quận Ninh Kiều ngày càng “Văn minh - An toàn - xanh - sạch - đẹp”", chị Ngọc Anh nói.

Theo TP