Nghệ An: Diễn đàn “Sinh viên 5 tốt, sinh viên thích ứng với đại dịch”

(CTG) Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 72 năm Ngày Truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2022), chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ 18, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh tổ chức Diễn đàn "Sinh viên 5 tốt, sinh viên thích ứng với đại dịch".

 

Tham dự Chương trình có anh Thái Minh Sỹ, Ủy viên Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An; cùng các anh, chị trong Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh, Ban Thư ký Hội LHTN tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, các đồng chí đại diện Ban Thường vụ Đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên các trường đại học, cao đẳng và các bạn sinh viên đạt Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, Giải thưởng “Sao tháng Giêng” cấp tỉnh năm 2021.

Các khách mời giao lưu tại Diễn đàn.

Trong thời gian qua, tổ chức Đoàn, Hội các cấp đã tích cực tổ chức nhiều phong trào, chương trình ý nghĩa nhằm đồng hành, hỗ trợ các bạn sinh viên trong học tập rèn luyện và lập nghiệp; chăm lo đời sống, tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao và các hoạt động xã hội; triển khai phong trào Sinh viên 5 tốt, cuộc vận động Sinh viên Việt Nam những câu chuyện đẹp; phát huy sức trẻ, sự nhiệt huyết của các ban sinh viên qua các chương trình, chiến dịch tình nguyện. Bằng sức trẻ, các bạn sinh viên đã luôn chủ động học tập, rèn luyện, trau dồi tri thức, xung kích, nhiệt huyết với các phong trào, hành động cách mạng của tuổi trẻ; nhiều bạn sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong các cuộc thi, kỳ thi quốc gia, sáng tạo nghiên cứu khoa học; nỗ lực vượt khó vươn lên trong học tập, cuộc sống trở thành những tấm gương sáng về tinh thần, nghị lực của tuổi trẻ học đường, đã xây dựng nên những hình ảnh đẹp của người sinh viên.

Lễ ký kết Chương trình phối hợp giữa Hội Sinh viên tỉnh và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Nghệ An giai đoạn 2022 - 2027 trong tư vấn, hỗ trợ nghề nghiệp và việc làm cho học sinh, sinh viên.

Phát biểu tại Chương trình, anh Thái Minh Sỹ - UVBTK Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Chủ tịch Hội Sinh viên mong muốn sẽ tạo ra một diễn đàn mở để các bạn sinh viên có cơ hội được gặp gỡ, giao lưu, lắng nghe những chia sẻ từ các sinh viên, cựu sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, “Sao tháng Giêng” các cấp về phương pháp học tập, cách cân bằng giữa việc tham gia các hoạt động xã hội và việc học tập và những kinh nghiệm thích ứng với đại dịch trong học tập, rèn luyện, đời sống đối với sinh viên; lắng nghe những chia sẻ của các bạn sinh viên trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, được nghe những chia sẻ từ đại diện Hội Doanh nhân trẻ, từ đó hiểu được các sự quan tâm, yêu cầu đặt ra của các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng đối với sinh viên hiện nay. Từ đó, để các bạn sinh viên, đặc biệt là những sinh viên đã được nhận giải thưởng, danh hiệu nhận thấy được vai trò, trách nhiệm của mình trong quá trình học tập, lao động, tiếp tục phấn đấu trở thành người sinh viên tiêu biểu của thế hệ trẻ, là tấm gương sáng cho các bạn sinh viên khác.

Tặng Bằng khan của Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh cho 13 sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trong năm học vừa qua, mặc dù hoạt động dạy và học trực tiếp phải thay bằng hình thức trực tuyến, nhưng bằng tinh thần hiếu học, sự nổ lực sáng tạo và thích ứng nhanh, nhiều học sinh, sinh viên tỉnh Nghệ An đã gặt hái được những thành tích xuất trong học tập và rèn luyện. Dịp kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam, có 03 sinh viên đạt Giải thưởng Sao Tháng giêng cấp Trung ương, 40 Sinh viên 5 tốt và 48 đại biểu là cán bộ đoàn, hội đạt giải thưởng Sao Tháng Giêng cấp tỉnh được tuyên dương tại chương trình kỷ niệm. Cùng với đó, công tác Đoàn, Hội và phong trào Sinh viên trong thời gian qua đã tiếp cận và thích ứng một cách nhanh chóng đối với những thay đổi trong các thời điểm, trạng thái mới.

Cũng tại Diễn đàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh đã tặng bằng khen cho 13 sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; trao giải Cuộc thi video ảnh "Nét đẹp sinh viên"năm 2021; tặng 09 suất quà cho 09 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có điểm thi đầu vào cao; ra mắt đội hình tình nguyện dạy tiếng Anh cấp tỉnh; ký kết Chương trình phối hợp giữa Hội Sinh viên tỉnh và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Nghệ An giai đoạn 2022 - 2027 trong tư vấn, hỗ trợ nghề nghiệp và việc làm cho học sinh, sinh viên.

Trịnh Hằng
Tỉnh Đoàn Nghệ An