|
Chương trình phản ánh sự quan tâm của Đảng, Nhà Nước đối với đồng bào vùng cao nói chung, vùng biên giới hải đảo nói riêng và những mong muốn, nguyện vọng của bà con chuẩn bị đón xuân mới. Thông qua chương trình “Tết ấm biên cương” nhằm vận động tấm lòng hảo tâm của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh có những ủng hộ về vật chất, tinh thần chia sẻ bớt những khó khăn của đồng bào nơi biên cương của Tổ Quốc.
Tại buổi phát động, hàng chục doanh nghiệp đóng trên địa bàn đã hưởng ứng tham gia với số tiền quyên góp được hơn 700 triệu đồng và sẽ tiếp tục tăng lên từ nay cho đến ngày 25/12 (âm lịch).
“Đây là một chương trình hết sức có ý nghĩa, nó là cầu nối giữa những nhà hảo tâm với đồng bào nghèo, chúng tôi - những người luôn sát sườn với cuộc sống của bà con vùng biên giới, thấu hiểu sự khó khăn, vất vả mà nhân dân vùng biên cương hằng ngày phải chịu đựng. Với số tiền trong chương trình “Tết ấm biên cương” sẽ là nguồn động viên rất lớn đối với bà con trong dịp tết Tân Mão sắp tới”, đồng chí Nguyễn Việt Hà - Phó chính uỷ Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An chia sẻ.
Được biết, với số tiền ủng hộ được, Ban tổ chức sẽ thành lập các đoàn: Viễn thông Nghệ An, đoàn thể các huyện và Bộ đội Biên phòng Nghệ An sẽ đi đến các bản làng vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo để trao tiền ủng hộ giúp đồng bào nghèo cho dịp đón xuân Tân Mão 2011.
Theo Dân trí