Nghệ An: Ngày hội “Thanh thiếu nhi với an toàn giao thông” năm 2021

(CTG) Nhằm nâng cao nhận thức cho ĐVTN và người dân ý thức chấp hành pháp luật về giao thông, phòng tránh tai nạn giao thông, văn hóa trong tham gia giao thông, ngày 03/10, BTV Tỉnh Đoàn Nghệ An tổ chức Ngày hội “Thanh thiếu nhi với an toàn giao thông” năm 2021 với chủ đề “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật đảm bảo trật tự an toàn giao thông”.

 

Tham dự chương trình có anh Lê Văn Lương, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn; đại diện lãnh đạo các ban, ngành trong tỉnh, cùng 200 cán bộ, đoàn viên thanh niên trường THPT Nguyễn Cảnh Chân.

Tiểu phẩm do Đội Văn nghệ trường THPT Nguyễn Cảnh Chân biểu diễn.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, anh Phạm Văn Toàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn nhấn mạnh: “Các cấp bộ Đoàn, các bạn ĐVTN phải thực hiện hiệu quả nhiệm vụ “kép” vừa chủ động, tích cực phòng, chống dịch COVID-19, vừa triển khai hiệu quả công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông; góp phần nâng cao nhận thức pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho đoàn viên thanh niên nói riêng và người dân trên địa bàn tỉnh nói chung. Đây cũng là tiền đề để tỉnh tiếp tục kéo giảm tỷ lệ tai nạn giao thông so với năm 2020 và những năm tiếp theo”.

Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, anh Toàn đề nghị các cấp bộ Đoàn, các bạn ĐVTN phải gương mẫu thực hiện cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông”, tuyệt đối chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông.

ĐVTN huyện Thanh Chương ký cam kết hưởng ứng thực hiện các tiêu chí Năm an toàn giao thông 2021 và những năm tiếp theo.

Thay mặt tuổi trẻ toàn tỉnh Bí thư Đoàn xã Thanh Lĩnh Nguyễn Thị Phương Thúy bày tỏ quyết tâm “Mỗi đoàn viên, thanh niên sẽ là những tuyên truyền viên tích cực truyền tải những suy nghĩ, nhận thức và hành động của mình đến những người xung quanh, để các thông điệp ATGT được lan tỏa sâu rộng, thấm nhuần trong thanh thiếu nhi và các tầng lớp nhân dân; góp phần tích cực đẩy lùi tai nạn giao thông và xây dựng một xã hội văn minh, an toàn khi tham gia giao thông”.

Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn trao tặng 40 mũ bảo hiểm đạt chuẩn và 20 suất quà ý nghĩa dành cho các bạn ĐVTN trường THPT Nguyễn Cảnh Chân.

Chuỗi các hoạt động "Đoàn thanh niên với ATGT" năm 2021 được Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức tại 4 huyện: Thanh Chương, Đô Lương, Nghi Lộc, Yên Thành. Bên cạnh tổ chức các hoạt động, để các nội dung tuyên truyền đến gần hơn với thanh niên, trong điều kiện phòng chống dịch, các cuộc thi trực tuyến “Tuổi trẻ Nghệ An với ATGT”, thi clip tình huống với chủ đề “ATGT những câu chuyện đẹp” đang được BTV Tỉnh đoàn triển khai sâu rộng, thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn trẻ.

Nhân dịp này, Với mong muốn lan tỏa mạnh mẽ thông điệp hành động vì văn hóa giao thông, cuộc thi vẽ tranh “ Thiếu nhi với văn hóa giao thông” được triển khai từ đầu tháng 9/2021 với sự tham gia của 71 em học sinh đến từ các trường tiểu học, THCS trên địa bàn huyện Thanh Chương. Ban tổ chức Cuộc thi trao giải cho 12 tác phẩm xuất sắc nhất Cuộc thi.

Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra hội thi rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức về ATGT, tuyên truyền lưu động, Phối hợp Honda Hưng Phát tập huấn kiến thức lái xe an toàn; thăm, tặng quà mô hình bến đò ngang an toàn tại xã Thanh Giang.

Quang Thành
Tỉnh Đoàn Nghệ An