Nghệ An: Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2021

(CTG) Ngày 05/12 hàng năm được Liên Hiệp Quốc chọn là Ngày Tình nguyện Quốc tế. Đây là dịp để nâng cao vai trò của hoạt động tình nguyện đối với sự phát triển, hòa bình của thế giới nói chung và các quốc gia nói riêng, đồng thời là dịp để tri ân, tôn vinh các tổ chức, cá nhân tiêu biểu trong lĩnh vực tình nguyện vì cộng đồng.

 

Ngày 05/12/2021, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Ban Thư ký Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Nghệ An phối hợp với Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, Mạng lưới Tình nguyện Quốc gia khu vực miền Trung tổ chức Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2021 tại điểm cầu xã Bảo Thắng, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Tham dự Chương trình tại điểm cầu Nghệ An có anh Lê Văn Lương - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn Nghệ An; Trưởng Ban Thường trực Mạng lưới Tình nguyện Quốc gia khu vực miền Trung Đỗ Thị Nga; Đại diện lãnh đạo huyện Kỳ Sơn; Đại diện lãnh đạo xã Bảo Thắng, huyện Kỳ Sơn. Cùng các đồng chí là đội trưởng các câu lạc bộ đội nhóm tình nguyện khu vực miền Trung, cùng các bạn đoàn viên thanh niên, các thầy cô giáo, các em học sinh trường PTCS DTBT Bảo Thắng.

Tại Ngày hội "Tình nguyện Quốc gia" năm 2021, Ban Tổ chức đã trao giấy chứng nhận cho 10 tập thể và 11 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong các hoạt động tình nguyện trong năm 2021.

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Tỉnh Đoàn Lê Văn Lương đã gửi lời cảm ơn đến Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia đã quan tâm, hỗ trợ các nguồn lực cho đoàn viên, thanh thiếu nhi và người dân tỉnh Nghệ An; đồng thời mong muốn trong thời gian tới "Phong trào Thanh niên tình nguyện" sẽ tiếp tục được đẩy mạnh hơn nữa, các bạn tình nguyện viên sẽ tiếp tục nỗ lực, tích cực hơn nữa để đóng góp sức mình trong công tác an sinh xã hội, hướng đến các địa bàn vùng sâu, vùng xa, nơi bà con nhân dân còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Chuỗi các hoạt động hưởng ứng ngày hội.

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày hội, Ban Tổ chức đã triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng bao gồm: Trao tặng 6 chiếc máy thở và 600 "Túi thuốc an sinh" cho Trung tâm Y tế các huyện Anh Sơn, Tương Dương, Kỳ Sơn, Nghĩa Đàn và Bệnh viện Đa khoa Tây Bắc, Bệnh viện Đa khoa Tây Nam (mỗi suất quà trị giá 25.400.000 đồng), trao tặng 01 chiếc cầu dân sinh trị giá 250 triệu đồng cho người dân Bản Na Kho, xã Bắc Lý; Trao tặng 04 hệ thống điện năng lượng mặt trời cho trường học khó khăn trên địa bàn (trị giá 20 triệu đồng/bộ); 600 áo ấm cho học sinh khó khăn (trị giá 33 triệu đồng), 500 phần quà cho em học sinh khó khăn; tặng cho Đoãn xã 01 bộ loa kéo (trị giá 5 triệu đồng), 250 túi quà an sinh cho người dân xã Bảo Thắng, huyện Kỳ Sơn (mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng). Tổng giá trị các hoạt động hơn 530.000.000 đồng.

Sỹ Bách
Tỉnh Đoàn Nghệ An