Nghệ An: Tổng kết và trao giải Cuộc thi tìm hiểu “Lịch sử tỉnh Nghệ An - 990 năm hình thành và phát triển”

(CTG) Ngày 9/9/2020, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi tìm hiểu “Lịch sử tỉnh Nghệ An - 990 năm hình thành và phát triển”.

 

UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh trao giải Nhất cho các cá nhân.

Cuộc thi tìm hiểu “Lịch sử tỉnh Nghệ An - 990 năm hình thành và phát triển” diễn ra trong 6 tuần, bắt đầu từ 22/7 – 30/8/2020 với sự tham gia của ĐVTN, học sinh, sinh viên đang sinh sống, học tập, lao động trên đại bàn tỉnh Nghệ An và ĐVTN, học sinh, sinh viên là người Nghệ An đang sinh sống, học tập và lao động trên toàn quốc và ở nước ngoài từ 15 - 35 tuổi. Đây cũng là dịp để các bạn ĐVTN tìm hiểu, hiểu sâu hơn về các giá trị truyền thống và khẳng định vị trí, vai trò và những đóng góp to lớn của vùng đất và con người Nghệ An trong tiến trình lịch sử dựng nước, giữ nước và xây dựng đất nước; giới thiệu, quảng bá nét đẹp của vùng đất và hình ảnh của con người Nghệ An. Từ đó, tạo động lực tinh thần cho các thế hệ mai sau tiếp bước và phát huy được các giá trị truyền thống đó nhằm góp phần xây dựng quê hương Nghệ An ngày càng giàu đẹp, phát triển.

UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh và anh Lê Văn Lương - Phó Bi thư Tỉnh Đoàn trao giải tập thể 03 thể tập thể.

Phát biểu tại Lễ tổng kết và trao giải, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi Phạm Văn Toàn cho biết: Sau 06 tuần thi, cuộc thi đã thu hút 1.865.221 lượt dự thi. Trong đó, có 1.609.868 đoàn viên thanh niên đang sinh sống học tập tại Nghệ An, 225.353 đoàn viên thanh niên đang công tác trên mọi miền đất nước tham gia dự thi; Với 1.282.933 số lượt dự thi trả lời đúng, đạt 68.80 % trên tổng số lượt dự thi. Đây cũng là hoạt động thể hiện tình cảm, đạo lý uống nước nhớ nguồn của thế hệ trẻ đối với các thế hệ tiền bối đã có công dựng nước và giữ nước, và cũng là tiếng trống mở màn giòn giã cho chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 990 năm danh xưng Nghệ An.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức Cuộc thi đã trao 30 giải Khuyến khích, 18 giải Ba, 12 giải Nhì và 06 giải nhất và 03 giải tập thể có số lượt dự thi nhiều nhất.

Quang Thành
Tỉnh Đoàn Nghệ An