Nghệ An: Triển khai hoạt động “Tiếp sức tới trường” cho học sinh trong điều kiện dịch bệnh

(CTG) Nhằm chia sẻ khó khăn với các học sinh nghèo, mồ côi, gia cảnh khó khăn. Đoàn các cấp đã kịp thời nắm bắt tình hình thực tế và vận động ủng hộ, tổ chức trao tận tay các phần quà bao gồm tiền mặt và sách vở, đồ dùng học tập,… tới các em để hành trình đi tìm tri thức được xích lại gần hơn.

 

Công tác chuẩn bị cho năm học mới

Với phương châm “tạm dừng đến trường, không dừng việc học”, các tổ chức Đoàn đã liên hệ với các trường học và phụ huynh học sinh để phân loại sách giáo khoa, vở,… để các “shipper áo xanh” đem đến tận nhà cho các em.

ĐVTN huyện Hưng Nguyên, Con Cuông, Quỳnh Lưu, Anh Sơn phối hợp với các nhà trường hỗ trợ phân loại sách và chuyển về nhà cho học sinh.

Các mô hình hỗ trợ học sinh trong mùa dịch của tuổi trẻ Tân Kỳ.

ĐVTN huyện Tân Kỳ, Thanh Chương, Nghi Lộc, Đô Lương hỗ trợ phụ huynh và các em học sinh thao tác, làm quen với phần mềm học trực tuyến

Đoàn TT Thạch Giám, huyện Tương Dương tham gia chỉnh trang, tu sửa lại khuôn viên trường tiểu học Thạch Giám 1.


Những phần quà san sẻ yêu thương

Nhằm chia sẻ khó khăn với các học sinh nghèo, mồ côi, gia cảnh khó khăn,… Đoàn các cấp đã kịp thời nắm bắt tình hình thực tế và vận động ủng hộ, tổ chức trao tận tay các phần quà bao gồm tiền mặt và sách vở, đồ dùng học tập,… tới các em để hành trình đi tìm tri thức được xích lại gần hơn.

Huyện đoàn Kỳ Sơn huy động 15 triệu đồng, 1000 quyển vở, hàng trăm cây bút tặng cho hơn 50 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn bước vào năm học mới.

Tuổi trẻ Tương Dương phối hợp, hỗ trợ trao các suất quà, sách vở từ thiện cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tuổi trẻ Nghĩa Đàn trao tặng cặp và sách giáo khoa cho học sinh mồ côi.


Vì một năm học an toàn, hiệu quả, công tác chăm lo cho thiếu nhi đặc biệt là trong việc dạy và học sẽ được các cấp bộ Đoàn quan tâm, theo dõi sát sao trong quá trình triển khai thực hiện và có thêm nhiều cách làm, mô hình sáng tạo, linh động nhằm góp phần phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thảo Trang
Tỉnh Đoàn Nghệ An