Nghị lực vượt khó đáng nể của nữ sinh 10X bị liệt hai chân

(CTG) Trúc Phương có gương mặt xinh đẹp với làn da trắng, đôi mắt trong veo và đặc biệt là nụ cười rạng rỡ luôn thường trực trên môi mặc dù bệnh tật khiến nữ sinh này bị liệt hai chân từ nhỏ.

 

Những ngày gần đây cộng đồng mạng liên tục lan truyền hình ảnh của một 10x xinh đẹp nhưng bị liệt hai chân thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Được biết, nhân vật chính không phải ai xa là mà chính là Trúc Phương, nữ sinh từng gây sốt mạng xã hội hồi giữa tháng 9/2019.

Nữ sinh này sở hữu gương mặt xinh đẹp với làn da trắng, đôi mắt trong veo và đặc biệt là nụ cười rạng rỡ luôn thường trực trên môi.

Được biết, Trúc Phương sinh năm 2001, là cựu học sinh trường THPT Cư M’gar, Đắk Lắk và hiện là sinh viên trường ĐH Kinh tế TP.Hồ Chí Minh, bị liệt từ khi 4 tuổi do mắc viêm tủy cách ngang.

Do đó, mọi sinh hoạt hàng ngày Trúc Phương chủ yếu nhờ vào mẹ và nếu muốn đi lại, di chuyển xa đều phải nhờ người khác. Đến tuổi đi học, bố mẹ thay nhau cõng nữ sinh đến trường. Sang cấp ba, quãng đường dài hơn, ngày Phương được mẹ đạp xe chở đi, ban ngày nhờ bạn cõng đến lớp.

Mặc dù kém may mắn hơn người khác nhưng Trúc Phương luôn cố gắng và nỗ lực vượt qua khó khăn, do đó khi tốt nghiệp THPT, nữ sinh này đã trúng tuyển vào ngành Hệ thống thông tin quản lý của ĐH Kinh tế TP.HCM với số điểm 23,5.

Chia sẻ về mong muốn lớn nhất của mình ở hiện tại, 10X cho biết bản thân chỉ mong có đủ điều kiện, sức khỏe, học tập thật tốt: "Tương lai mình mong muốn ra trường có việc làm ổn định để nuôi bản thân, là chỗ dựa của cha mẹ và có cơ hội giúp đỡ những người khác nữa", nữ sinh này nói.Theo TP