Người dân Đắk Lắk hạnh phúc khi 'Cùng nhau làm nên Tết'

(CTG) "Khi nghe con gái nói được nhận quà, chúng tôi vui lắm. Gia đình không có đất canh tác, hai vợ chồng tôi phải làm thuê đủ nghề. Món quà này giúp gia đình tiết kiệm được một khoản chi phí sắm sửa", bà H Loan Niê (xã Ea Yông, huyện Krông Pắc, Đắk Lắk) chia sẻ.

Ngày 13/1, Trung ương Đoàn phối hợp Tổng Cty Sabeco, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tỉnh Đoàn Đắk Lắk tổ chức Ngày hội “Cùng nhau làm nên Tết” tại huyện Krông Pắc.

Phát biểu tại ngày hội, anh Nguyễn Tuấn Hanh, Phó Trưởng ban Thanh niên Công nhân và Đô thị, Trung ương Đoàn cho biết, Ngày hội “Cùng nhau làm nên Tết” hướng đến mục tiêu lan tỏa ý nghĩa văn hóa nhân văn của dân tộc Việt Nam, tinh thần hướng về nguồn cội và cùng nhau mang đến một mùa xuân ấm áp, đủ đầy cho người lao động và gia đình trong dịp Tết.

Người dân Đắk Lắk hạnh phúc khi 'Cùng nhau làm nên Tết' ảnh 1
Anh Nguyễn Tuấn Hanh, Phó Trưởng ban Thanh niên Công nhân và Đô thị, Trung ương Đoàn, trao quà cho công nhân khó khăn trên địa bàn huyện Krông Pắc.

Chương trình được tổ chức với mong muốn cùng chung tay, góp sức mang đến những món quà Tết ý nghĩa và thiết thực cho công nhân, người lao động sau thời gian dài gặp khó khăn, vất vả từ ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

"Chương trình đã giúp họ có một cái Tết ấm no hơn và đủ đầy hơn. Qua đó, góp phần tạo thêm động lực để công nhân, lao động trẻ tiếp tục nỗ lực vượt khó vươn lên trong lao động sản xuất, đóng góp hiệu quả vào quá trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước sau đại dịch", anh Hanh chia sẻ.

Người dân Đắk Lắk hạnh phúc khi 'Cùng nhau làm nên Tết' ảnh 2

Ban tổ chức tham quan gian hàng thanh niên khởi nghiệp.

Thông qua chương trình, Ban Tổ chức mong muốn tiếp tục lan toả rộng rãi trong xã hội thông điệp “Không để ai bị bỏ lại phía sau" và truyền thống “Lá lành đùm lá rách” từ ngàn đời của dân tộc. Từ đó các cấp bộ Đoàn, Công đoàn, tổ chức, cá nhân trong xã hội có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa, đồng hành hỗ trợ thanh thiếu nhi, công nhân lao động trẻ khó khăn được chung vui đón Tết.

Người dân Đắk Lắk hạnh phúc khi 'Cùng nhau làm nên Tết' ảnh 3

Các câu lạc bộ đội nhóm tổ chức trò chơi.

Tại tỉnh Đắk Lắk, Ban tổ chức trao tặng 800 phần quà cho thanh niên công nhân, lao động khó khăn. Trong đó, tại khuôn khổ ngày hội “Cùng nhau làm nên Tết” tổ chức tại huyện Krông Pắc, trao tặng 240 phần quà.

Dẫn theo cháu gái đi nhận quà từ chương trình, bà H'Loan Niê (59 tuổi, xã Ea Yông) mừng ra mặt. Bà H'Loan chia sẻ: "Khi nghe con gái nói được nhận quà, chúng tôi vui và hạnh phúc. Chiều nay, con gái phải đi làm nên tôi đến nhận thay".

Người dân Đắk Lắk hạnh phúc khi 'Cùng nhau làm nên Tết' ảnh 4

Bà H Loan đưa cháu đi nhận quà.

Bà H'Loan tâm sự, gia đình không có đất canh tác, hai vợ chồng phải làm thuê đủ nghề. Con gái bà may mắn xin được một công việc làm công nhân trên địa bàn huyện cũng có thêm thu nhập để nuôi con. Món quà này giúp gia đình tiết kiệm được một khoản chi phí sắm sửa.

Người dân Đắk Lắk hạnh phúc khi 'Cùng nhau làm nên Tết' ảnh 5

Chị Nguyễn Thị Ân vui mừng khi nhận quà.

Chị Nguyễn Thị Ân (xã Ea Hiu) làm công nhân giày da tại Cty Thái Bình Dương (huyện Krông Pắc) được gần 2 năm nay. Chị Ân hạnh phúc khi được ban tổ chức đến tận nơi trao quà từ chương trình "Cùng nhau làm nên Tết". Chị Ân cho hay: "Chồng làm phụ hồ, tôi làm công nhân thu nhập 4 triệu/tháng, nuôi 2 con đang đi học. Vợ chồng tôi chật vật mới đủ sống và cũng chưa có ý định sắm Tết. Nhận được phần quà này, tôi rất cảm động. Vừa có quà vừa có phong bao lì xì, tôi dùng sắm sửa đồ dùng học tập cho con".

Người dân Đắk Lắk hạnh phúc khi 'Cùng nhau làm nên Tết' ảnh 6

Ban tổ chức tham gia gói bánh chưng.

Tại ngày hội, còn diễn ra nhiều hoạt động như: Hội thi gói bánh chưng xanh; liên hoan các tổ, đội, nhóm, câu lạc bộ thanh niên; Chương trình Hội Xuân với các gian hàng ẩm thực văn hóa Tết của các vùng miền, gian hàng làm thiệp chúc Tết, gian hàng trang trí Tết; tổ chức các hoạt động tập thể, trò chơi dân gian vui nhộn... để đưa mọi người cùng về với không khí Tết cổ truyền dân tộc...

Thông qua các hoạt động của chương trình “Cùng nhau làm nên Tết”, Trung ương Đoàn mong muốn hỗ trợ, tạo điều kiện phần nào cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn được về quê đón tết, sum vầy bên gia đình.

Người dân Đắk Lắk hạnh phúc khi 'Cùng nhau làm nên Tết' ảnh 7

Công nhân khó khăn nhận quà từ chương trình "Cùng nhau làm nên Tết".

Tối cùng ngày, Ban tổ chức trao tặng bảng tượng trưng các công trình: Xây dựng 12 nhà nhân ái dành cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; Tặng 30 địa chỉ nhân đạo cho hộ nghèo (mỗi hộ 300.000 - 500.000đ/tháng, bắt đầu hỗ trợ từ năm 2023 và các năm tiếp theo); 10 nguồn vốn khởi nghiệp cho thanh niên phát triển kinh tế; 1 công trình thắp sáng đường quê; 2 khu vui chơi cho thiếu nhi; tặng 15 xe đạp; 15 suất học bổng học sinh vượt khó học giỏi.

Người dân Đắk Lắk hạnh phúc khi 'Cùng nhau làm nên Tết' ảnh 8

Ra mắt Đội hình thanh niên tình nguyện, hỗ trợ nhân dân dịp Tết Quý Mão.

Nhằm động viên, chia sẻ đồng hành cùng đoàn viên, thanh niên công nhân người lao động lao động tốt có hoàn cảnh khó khăn, Trung ương Đoàn phối hợp hiệu quả với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Sabeco xây dựng phương án trao tặng 8.000 suất quà cho những công nhân lao động tại 11 tỉnh, thành.

Trong đó, 5 tỉnh, thành Hà Nội, Nghệ An, Đắk Lắk, Bình Dương, Long An được chọn là điểm cấp Trung ương tổ chức Ngày hội “Cùng nhau làm nên Tết” để thanh niên công nhân, người lao động trẻ tham gia trải nghiệm các hoạt động vui xuân đón Tết.

Theo TP