Người trẻ gác cuộc hẹn cà phê cuối tuần, xuống bãi biển dọn rác

CTG - Hơn 2.000 người trẻ đã gác lại cuộc hẹn cà phê cuối tuần, có mặt ở các bãi biển du lịch dọn rác thải do những đợt mưa lũ gần đây để lại.

Sáng 19.11, Thành đoàn Đà Nẵng huy động hơn 2.000 đoàn viên, thanh niên có mặt dọc bãi những biển du lịch của TP.Đà Nẵng để ra quân vệ sinh môi trường nhằm khắc phục ảnh hưởng do đợt mưa lớn gây ra.

Ghi nhận của PV Thanh Niên từ sáng sớm nay (19.11), tại bãi biển du lịch Q.Ngũ Hành Sơn (TP.Đà Nẵng) có rất đông bạn trẻ đến từ các Đoàn cơ sở (trực thuộc Thành đoàn Đà Nẵng) chuẩn bị dụng cụ để dọn rác tại bãi biển. Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, hoạt động phòng, chống, ứng phó với thiên tai được các bạn trẻ hưởng ứng rất nhiệt tình.

Đà Nẵng: Người trẻ bỏ hẹn cà phê cuối tuần, xuống bãi biển 'vật lộn' với rác - Ảnh 2.

Sau nhiều đợt mưa lớn kéo dài, rác thải tràn ngập khắp bãi biển gây ảnh hưởng đến hoạt động du lịch

Cùng với các bạn trẻ tham gia dọn rác tại bãi biển, Đặng Hoàng Vũ (ngụ tại Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng) cho biết khi nhận được thông báo đã đăng ký tham gia ngay.

"Thời gian qua do ảnh hưởng của mưa lũ nên tại các bãi biển TP.Đà Nẵng ngập ngụa rác thải các loại, ít nhiều đã ảnh hưởng đến du khách khi tham quan. Mặc dù ngày cuối tuần nhưng mọi người đã kêu gọi nhau gác lại các cuộc hẹn cà phê và sắp xếp việc cá nhân, gia đình để góp sức làm sạch bãi biển", Hoàng Vũ nói.

Hơn 2.000 người trẻ nỗ lực dọn rác tại các bãi biển du lịch Đà Nẵng

NGỌC HÂN

Theo Thành đoàn Đà Nẵng, từ đầu tháng 10 vừa qua, thực hiện sự chỉ đạo của Thành đoàn Đà Nẵng về công tác ứng phó mưa lũ trên địa bàn thành phố, đã có 56 đội hình thanh niên xung kích, tình nguyện ứng phó với thiên tai bão lũ.

Đà Nẵng: Người trẻ bỏ hẹn cà phê cuối tuần, xuống bãi biển 'vật lộn' với rác - Ảnh 4.

Anh Lê Công Hùng (bên phải), Phó bí thư Thành đoàn Đà Nẵng cùng hàng ngàn bạn trẻ dọn sạch bãi biển sau mưa lũ

NGỌC HÂN

Anh Lê Công Hùng, Phó bí thư Thành đoàn Đà Nẵng, cho biết các đội hình thanh niên xung kích được thành lập vào thời điểm mưa lũ diễn biến phức tạp tại TP.Đà Nẵng để hỗ trợ người dân trong công tác ứng phó. Sau khi mưa lũ qua đi, các đội hình thanh niên tình nguyện tổng ra quân vệ sinh môi trường tại các địa bàn khu dân cư, khu vực công cộng, địa bàn trường học, khơi thông hệ thống các mương nước, cống rãnh; góp phần mang lại diện mạo sáng - xanh - sạch - đẹp trên địa bàn thành phố.

 
"Trong thời gian tới, Thành đoàn Đà Nẵng sẽ tiếp tục triển khai các đợt ra quân, góp phần nâng cao ý thức của đoàn viên, thanh niên và tuyên truyền bảo vệ môi trường biển", anh Lê Công Hùng thông tin.
Theo TNO