Người trẻ học Bác để khát khao cống hiến cho cộng đồng

CTG - Sáng 19.5, nhân dịp 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng ủy T.Ư Đoàn tổ chức Hội nghị tuyên dương điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024.

Tham dự chương trình có ông Nguyễn Quang Trường, Phó bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan T.Ư; ông Lê Giang Nam, Phó trưởng ban Tổ chức Đảng ủy Khối các cơ quan T.Ư.

Về phía T.Ư Đoàn có anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Bí thư Đảng ủy T.Ư Đoàn; anh Nguyễn Văn Tùng, Phó bí thư thường trực Đảng ủy T.Ư Đoàn; anh Ngô Văn Cương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra T.Ư Đoàn, Ủy viên BCH Đảng bộ T.Ư Đoàn; anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư T.Ư Đoàn, Phó chủ nhiệm thường trực Ủy ban Quốc gia về thanh niên VN, Ủy viên BCH Đảng bộ T.Ư Đoàn.

Học Bác là luôn có khát khao cống hiến

Tại hội nghị, 3 cá nhân tiêu biểu được tuyên dương đã giao lưu cùng các đại biểu với những chia sẻ truyền cảm hứng tới các đảng viên trong Đảng bộ T.Ư Đoàn. Chị Châu Bùi Nữ Vương, đảng viên Đảng bộ Báo Thanh Niên, cho rằng học Bác là luôn có khát khao cống hiến cho cộng đồng, cho Tổ quốc, để sống cuộc đời ý nghĩa nhất. "Học theo Bác, những nhà báo trẻ như chúng tôi luôn xác định làm báo là làm chính trị, cần phải có lập trường tư tưởng vững vàng, có như vậy mới dùng ngòi bút của mình để phụng sự đất nước, bảo vệ nhân dân…", chị Nữ Vương chia sẻ.

Đại biểu tham dự hội nghị và các điển hình tiên tiến được tuyên dương

Đại biểu tham dự hội nghị và các điển hình tiên tiến được tuyên dương

TUẤN MINH

Chị Nữ Vương cũng cho hay chị đã học được ở Bác quan niệm viết báo và bản thân mình đã tìm kiếm những câu chuyện đời thường, bình dị mà truyền cảm hứng đến tất cả mọi người để nhân lên những điều tốt đẹp trong cuộc sống. "Nhớ về Bác và học theo Bác, những nhà báo trẻ như chúng tôi đã và đang không ngừng rèn luyện để có những bài viết hay, lan tỏa và giúp ích được cho cộng đồng, xã hội; xứng đáng là những nhà báo chiến sĩ như lời dạy của Bác, phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân", chị Nữ Vương nói.

3 đảng viên tiêu biểu Báo Thanh Niên được tuyên dương tại chương trình

3 đảng viên tiêu biểu Báo Thanh Niên được tuyên dương tại chương trình

TUẤN MINH

Chị Nữ Vương cho biết đã học theo lời dạy của Bác với thanh niên về tinh thần tiên phong, xung kích, bản thân mình đã 3 lần đến Trường Sa để được tận mắt chứng kiến và cảm nhận sự cống hiến, hy sinh quên mình vì Tổ quốc, vì dân tộc của các cán bộ, chiến sĩ ở đây. "Trong mỗi người trẻ như chúng tôi, tình yêu Tổ quốc mãnh liệt hơn bao giờ hết. Trở về với công việc, chúng tôi càng được thôi thúc nhiều hơn để làm tốt nhất, hiệu quả nhất và cống hiến được nhiều nhất trong công việc, cũng như sẵn sàng xung phong nhận những việc khó, tiên phong đi đến những nơi gian khổ, nguy hiểm như lời dạy của Bác", chị Nữ Vương xúc động nói.

Chị Nguyễn Duy Thị Hiền Anh, biên tập viên NXB Kim Đồng, cho biết đã học ở Bác bài học về giữ gìn đạo đức trong sáng và tinh thần dám nghĩ dám làm. Chị chia sẻ, trong quá trình làm việc chị đã không quản ngại khó khăn tìm kiếm những cuốn sách là nguồn tri thức mới của nước ngoài để đưa về VN. "Để hoàn thành tốt công việc, tôi luôn đổi mới, nâng cao trình độ bản thân; tìm những sách hay, có giá trị nhân văn về cho độc giả. Nếu không cập nhật được xu thế sách mới, vấn đề mà bạn đọc quan tâm thì không tìm được đầu sách phù hợp với độc giả, nhất là thiếu niên nhi đồng, là mầm non tương lai của đất nước", chị Hiền Anh chia sẻ.

Học Bác về sự tu dưỡng bản thân

Chia sẻ tại chương trình. anh Lê Anh Quân, Phó bí thư chi bộ, Phó trưởng ban Công tác thiếu nhi T.Ư Đoàn, cho biết đã học được ở Bác 3 bài học tâm đắc, đó là: lòng yêu thương với thiếu nhi; trách nhiệm đấu tranh với những biểu hiện tiêu cực, giúp các em phân biệt được đúng sai để trưởng thành, và đặc biệt là tính nêu gương để các em học tập, noi theo. Anh Quân kể, để nêu gương anh luôn học ở Bác về sự tu dưỡng bản thân thành thói quen như "đánh răng, rửa mặt hằng ngày".

Anh Quân nói: "Trong cuộc sống và trong việc tổ chức phong trào thanh thiếu nhi, tôi luôn rèn luyện để hoàn thiện bản thân, khắc phục hạn chế, giúp lan tỏa những hành động đẹp đến thiếu nhi và toàn xã hội".

Phát biểu tại hội nghị, anh Bùi Quang Huy ghi nhận, đánh giá cao sự nghiêm túc, trách nhiệm, sáng tạo triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của nhiều đảng bộ, chi bộ trực thuộc và tuyên dương thành tích, nỗ lực của nhiều đảng viên trong Đảng bộ, đặc biệt là 27 tấm gương được tuyên dương.

Tại hội nghị, Đảng ủy T.Ư Đoàn đã trao tặng giấy khen cho 27 cá nhân thuộc Đảng bộ T.Ư Đoàn là "điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024". Sau lễ tuyên dương, các đại biểu đã nghe chuyên đề "Tăng cường tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của các cơ quan T.Ư".

Đảng bộ Báo Thanh Niên có 3 cá nhân được tuyên dương: chị Nguyễn Thị Tuyết Nhung, Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó tổng thư ký tòa soạn; anh Nguyễn Trọng Phước, đảng viên, Trưởng ban Giáo dục; chị Châu Bùi Nữ Vương, đảng viên, Trưởng bộ phận phóng viên Ban Thanh niên - Cuộc sống.

Theo TNO