Nhiều hoạt động lý thú tại Ngày hội đọc sách, thu hút giới trẻ

(CTG) Tại Ngày hội đọc sách, nhiều em học sinh thể hiện cảm nghĩ về cuốn sách yêu thích bằng những hình vẽ trực quan sinh động. Bên cạnh đó, nhiều sản phẩm khởi nghiệp, ẩm thực và nghề truyền thống… thu hút hàng nghìn đoàn viên thanh niên tham gia.

Nhiều hoạt động lý thú tại Ngày hội đọc sách, thu hút giới trẻ ảnh 1

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024, Trường TH và THCS Nguyễn Khuyến (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã triển khai cuộc thi “Sách nói” và “Giới thiệu sách” cho học sinh toàn trường.

Nhiều hoạt động lý thú tại Ngày hội đọc sách, thu hút giới trẻ ảnh 2

Cuộc thi nhận về hơn 100 tác phẩm “Sách nói” và hơn 50 tác phẩm “Giới thiệu sách”. Mới đây, trường triển lãm các tác phẩm "Giới thiệu sách" đặc sắc của học sinh tại “Ngày hội đọc sách”.

Nhiều hoạt động lý thú tại Ngày hội đọc sách, thu hút giới trẻ ảnh 3

Em Nguyễn Thành Khang (lớp 4, Trường TH và THCS Nguyễn Khuyến) thu hút người xem với tác phẩm Sử Việt 12 khúc tráng ca được thể hiện một cách cô đọng, súc tích. Khang chia sẻ, em chọn sách lịch sử để nhân lên lòng yêu nước, hiểu hơn về lịch sử của dân tộc.

Nhiều hoạt động lý thú tại Ngày hội đọc sách, thu hút giới trẻ ảnh 4
Tác phẩm Dế mèn phiêu lưu ký được học sinh Nguyễn Ngọc Hà (lớp 6A2) thể hiện các tình tiết bằng những hình vẽ sinh động. Qua câu chuyện em nêu lên những cảm xúc, cảm nghĩ và bài học khi đọc xong câu chuyện này.
Nhiều hoạt động lý thú tại Ngày hội đọc sách, thu hút giới trẻ ảnh 5

Tại ngày hội, học sinh sẽ viết cảm nghĩ về cuốn sách mình đọc. Ngoài ra, các em còn được làm thẻ đọc sách, tham gia các trò mini game nhận phần quà ý nghĩa.

Nhiều hoạt động lý thú tại Ngày hội đọc sách, thu hút giới trẻ ảnh 6

Hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc, Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện Cư M’gar tổ chức chương trình “Trao tặng tủ sách học đường” cho một trường tiểu học thuộc xã Ea Kuêh.

Nhiều hoạt động lý thú tại Ngày hội đọc sách, thu hút giới trẻ ảnh 7
Tại chương trình đã trao tặng 600 đầu sách cho "Tủ sách học đường" của liên đội. Đây sẽ là góc thư viện thân thiện để các em có thể đọc sách, tìm hiểu kiến thức mới sau những giờ học căng thẳng.
 
Nhiều hoạt động lý thú tại Ngày hội đọc sách, thu hút giới trẻ ảnh 8
Chương trình Ngày Sách và Văn hoá đọc năm 2024 tại huyện Krông Búk với sự tham gia của hơn 1.000 học sinh, thanh niên trên địa bàn huyện. Với chủ đề “Đọc sách – Đón tương lai”, chương trình diễn ra nhiều hoạt động trải nghiệm sôi nổi.
Nhiều hoạt động lý thú tại Ngày hội đọc sách, thu hút giới trẻ ảnh 9
Bên lề chương trình còn có hoạt động triển lãm ảnh nghệ thuật về lịch sử, văn hóa, phong cảnh tỉnh Đắk Lắk; các hoạt động trải nghiệm với thư pháp, mỹ nghệ từ vải vụn, đan móc nghệ thuật...
Nhiều hoạt động lý thú tại Ngày hội đọc sách, thu hút giới trẻ ảnh 10
Ngoài ra còn có các gian hàng giới thiệu về sản phẩm khởi nghiệp, nghề dệt truyền thống người Ê đê huyện Krông Búk; Giới thiệu ứng dụng công nghệ dành cho giáo viên và học sinh...
Nhiều hoạt động lý thú tại Ngày hội đọc sách, thu hút giới trẻ ảnh 11

Ngày sách và Văn hóa đọc được Huyện Đoàn, Hội đồng Đội huyện M’đrắk tổ chức cuộc thi vẽ tranh theo sách với chủ đề "Cuốn sách em yêu".

Nhiều hoạt động lý thú tại Ngày hội đọc sách, thu hút giới trẻ ảnh 12
Qua Chương trình nhằm đẩy mạnh các hoạt động truyên truyền của các tổ chức cơ sở Đoàn – Hội - Đội về ý nghĩa, mục đích của Ngày Sách Việt Nam, về tầm quan trọng của Văn hóa đọc hiện nay cho đoàn viên, thanh thiếu nhi trong toàn huyện.
 

Khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Đồng Tháp

Ngày sách và Văn hóa đọc Đồng Tháp lần thứ 3 năm 2024 đã khai mạc tại Công viên Văn Miếu (thành phố Cao Lãnh), vào tối 20/4. Hoạt động nhằm quảng bá và nối tiếp truyền thống hiếu học của quê hương Đất Sen hồng - nơi có 2 thành phố (Sa Đéc và Cao Lãnh) được UNESCO công nhận là thành phố học tập toàn cầu.

Với thông điệp “Sách hay cần bạn đọc” - Ngày Sách và Văn hóa đọc tỉnh Đồng Tháp lần thứ III diễn ra từ nay đến 1/5 trên toàn tỉnh. Trong đó, các sự kiện chính được tổ chức tại đường sách TP. Cao Lãnh trong 2 ngày 20 - 21/4 với nhiều hoạt động, như: Trưng bày, triển lãm sách; giao lưu tác giả, tác phẩm; hội thi, hoạt động tìm hiểu về sách. Ngoài ra, Ban tổ chức còn tặng sách ủng hộ các trường học vùng nông thôn, biên giới, các điểm đọc sách trong cộng đồng.

Nhiều hoạt động lý thú tại Ngày hội đọc sách, thu hút giới trẻ ảnh 13

Chiến sĩ công an đọc sách tại Ngày Sách và Văn hóa đọc tỉnh Đồng Tháp.

Ông Huỳnh Minh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, Ngày Sách và Văn hóa đọc nhằm tôn vinh giá trị của sách, phát huy hơn nữa thói quen đọc sách trong gia đình, trường học và cộng đồng. Qua đó góp phần tuyên truyền những giá trị văn hóa dân tộc, quảng bá và nối tiếp niềm tự hào về truyền thống hiếu học của quê hương Đất Sen hồng - nơi có 2 thành phố (Sa Đéc và Cao Lãnh) được UNESCO công nhận là thành phố học tập toàn cầu.

Nhiều hoạt động lý thú tại Ngày hội đọc sách, thu hút giới trẻ ảnh 14

Chiến sĩ lực lượng quân đội tham gia sự kiện

Theo UBND tỉnh Đồng Tháp, qua 3 năm thực hiện đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng giai đoạn 2021 – 2025, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh, phong trào đọc sách và phát triển văn hóa đọc của tỉnh nhận được sự hưởng ứng tích cực của cộng đồng.

Nhiều hoạt động lý thú tại Ngày hội đọc sách, thu hút giới trẻ ảnh 15

Phong trào đọc sách và phát triển văn hóa đọc tại Đồng Tháp lan tỏa trong cơ quan, đơn vị và cộng đồng.

Tỉnh Đồng Tháp đã triển khai nhiều hoạt động như: Đưa sách vào phục vụ các ngày lễ, sự kiện của tỉnh; sáng tạo các mô hình đọc sách hay tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về sách đã góp phần lan tỏa phong trào đọc sách; đưa Ngày sách và Văn hóa đọc trở thành hoạt động thường niên được yêu thích của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, sinh viên, học sinh...

Theo TP