Nhiều kết quả ấn tượng từ chương trình 'Mizuiku - Em yêu nước sạch'

CTG - Tại lễ phát động chương trình "Mizuiku - Em yêu nước sạch" năm 2023, ban tổ chức cho biết hành trình 8 năm triển khai chương trình tại Việt Nam đã ghi nhận nhiều kết quả ấn tượng và tạo được dấu ấn sâu sắc trong cộng đồng.

Ngày 20.3, tại Hà Nội, Hội đồng Đội T.Ư, Bộ GD-ĐT, Tập đoàn Suntory, Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam tổ chức lễ phát động chương trình "Mizuiku - Em yêu nước sạch" năm 2023.

Nhiều kết quả ấn tượng từ chương trình 'Mizuiku - Em yêu nước sạch' - Ảnh 1.

Ban tổ chức thực hiện nghi thức phát động chương trình

VŨ ĐỨC

Nhiều kết quả ấn tượng

Ban tổ chức cho biết chương trình Mizuiku là sáng kiến giáo dục giúp nâng cao ý thức bảo vệ nguồn nước, được Tập đoàn Suntory triển khai tại Nhật Bản từ năm 2004.

Nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của người dân tại Nhật Bản, song song với mong muốn mở rộng chương trình để đóng góp cho các quốc gia nơi tập đoàn hoạt động sản xuất và kinh doanh, bắt đầu từ năm 2015, Việt Nam đã chính thức được Suntory lựa chọn trở thành đất nước đầu tiên ngoài Nhật Bản để mở rộng triển khai chương trình với tên gọi "Mizuiku - Em yêu nước sạch".

Theo ban tổ chức, hành trình 8 năm triển khai chương trình "Mizuiku - Em yêu nước sạch" tại Việt Nam đã ghi nhận nhiều kết quả ấn tượng và tạo được dấu ấn sâu sắc trong cộng đồng, với hơn 2,6 triệu người dân được thụ hưởng từ chương trình.

Trong đó, hơn 140.000 học sinh tiểu học đã được tham gia 4.263 lớp học Mizuiku về việc tiết kiệm và giữ gìn nguồn nước sạch, với sự giảng dạy của gần 7.500 giáo viên và tình nguyện viên trên toàn quốc.

Nhiều kết quả ấn tượng từ chương trình 'Mizuiku - Em yêu nước sạch' - Ảnh 2.

Hội đồng Đội T.Ư, Bộ GD-ĐT, Tập đoàn Suntory, Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác

VŨ ĐỨC

Năm 2023, chương trình "Mizuiku - Em yêu nước sạch" sẽ từng bước mở rộng quy mô thông qua việc tổ chức thẩm định và phê duyệt bộ tài liệu của chương trình và trở thành giáo án giảng dạy chính thức trong chương trình học ngoại khóa của 100% các trường tiểu học trên cả nước.

Ban tổ chức cũng đẩy mạnh triển khai giáo dục thông qua các khóa tập huấn cho hơn 5.000 giáo viên tại 300 trường và tổ chức 6.000 lớp học cho gần 210.000 học sinh khối lớp 3 và lớp 4 tại Lạng Sơn, Hà Nội, Đà Nẵng, Đắk Nông, TP.HCM, Vĩnh Long; hỗ trợ 20 công trình nước sạch cải tạo chất lượng vệ sinh học đường tại địa phương...

Nhiều kết quả ấn tượng từ chương trình 'Mizuiku - Em yêu nước sạch' - Ảnh 3.

Ban tổ chức tặng quà học sinh khó khăn

VŨ ĐỨC

Đặc biệt, chương trình năm nay cũng chú trọng phát triển các nội dung giáo dục trải nghiệm cho học sinh, lần đầu phối hợp với Cục Kiểm lâm (Bộ NN - PTNT) tổ chức các hoạt động ngoại khóa trải nghiệm rừng và xây dựng các góc thông tin môi trường tại các vườn quốc gia; lắp đặt các hệ thống thùng phân loại rác, tổ chức các buổi tập huấn cho nhân sự và tình nguyện viên tại các vườn quốc gia…

Các hoạt động nhằm góp phần lan tỏa ý thức và khẳng định vai trò của việc bảo vệ tài nguyên rừng, giữ gìn nguồn nước sạch cho thiếu nhi Việt Nam.

Động lực để mở rộng chương trình

Tham dự và phát biểu tại buổi lễ ký kết chương trình hợp tác, TS Ngô Thị Minh, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, ghi nhận và đánh giá cao hiệu ứng của chương trình "Mizuiku - Em yêu nước sạch" trong thời gian qua.

 
Nhiều kết quả ấn tượng từ chương trình 'Mizuiku - Em yêu nước sạch' - Ảnh 4.

Bà Ngô Thị Minh phát biểu tại chương trình

VŨ ĐỨC

THEO TNO