Nhiều phần quà là áo ấm, học bổng tặng người dân và học sinh huyện Đà Bắc

(CTG) Nằm trong khuôn khổ chương trình “Tình nguyện mùa Đông 2022 và Xuân tình nguyện 2023”, Tập đoàn CP tại Việt Nam cùng Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên đã trao nhiều phần quà gồm: áo ấm, mũ bảo hiểm, học bổng… đến với người dân và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình.

 

Trao quà cho gia đình chính sách tại huyện Đà Bắc.

Nằm trong khuôn khổ chương trình “Tình nguyện mùa Đông 2022 và Xuân tình nguyện 2023”. Ngay sau Lễ ra quân, Tập đoàn CP tại Việt Nam cùng Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên đã phối hợp các phần quà ý nghĩa tới tay người dân và học sinh gồm: 500 chiếc áo ấm, 500 đôi dép, 100 bộ áo dài, 155 nón bảo hiểm và 20 suất học bổng (mỗi suất học bổng trị giá 1,5 triệu đồng) trao gửi đến các em học sinh và giáo viên tại đây.

Trao tặng 500 chiếc áo ấm và 500 đôi dép cho các em học sinh tại địa phương.

Theo đại diện Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên cho biết: Đoàn công tác sẽ triển khai chương trình từ ngày 5/11/2022 đến hết ngày 8/01/2023 tại các tỉnh Hòa Bình, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Sơn La. Các hoạt động sẽ tập trung vào các địa bàn khó khăn, vùng có đồng bào và các em nhỏ đang thiếu thốn và cần được giúp đỡ.

Trao tặng 100 bộ áo dài cho giáo viên tại địa phương.

Với thông điệp “Kết vòng tay - Trao yêu thương”, sứ mạng của Trung tâm là luôn nỗ lực hành động nhằm giảm thiểu rào cản trong xã hội; Tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của con người; phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách” và tinh thần tương trợ lẫn nhau của người Việt Nam; thu hút sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia trợ giúp các cá nhân, gia đình và cộng đồng gặp hoàn cảnh khó khăn và phát huy vai trò của người làm công tác xã hội.

Song theo đó, Trung tâm tiếp tục kiên định với mục tiêu và tầm nhìn cho công tác cộng đồng là vận động các nguồn lực để hỗ trợ đồng bào vùng khó khăn, học sinh - sinh viên nghèo, hiếu học; Không ngừng kết nối câu lạc bộ, đội nhóm làm công tác xã hội; Triển khai các dự án hỗ trợ thanh niên sáng tạo và khởi nghiệp; Đảm nhận và triển khai một số nhiệm vụ chính trị theo chương trình công tác năm của cơ quan Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, góp phần truyền tải lan tỏa thông điệp yêu thương đến cộng đồng.

Trao tặng 20 suất học bổng cho các em học sinh tại địa phương.

Được biết, trong đợt hoạt động tại các tỉnh Đông - Tây Bắc Bộ, Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên đã huy động được 5000 chiếc áo ấm, 5000 đôi dép, 1000 bộ áo dài, 1550 nón bảo hiểm và 200 suất học bổng từ nguồn xã hội hoá. Đồng hành cùng chương trình “Tình nguyện mùa đông 2022 và Xuân tình nguyện 2023”, Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên đã phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Nhà xuất bản Sự Thật; Phòng công tác quần chúng Bộ Tư lệnh Hải quân nhân dân Việt Nam; Đoàn Thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng; Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các tỉnh; Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam; Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và hỗ trợ từ các nhà hảo tâm của Câu lạc bộ Chuyến xe yêu thương; Bếp nhà Từ tâm; Cộng đồng Tình nguyện viên Phú Yên; Quỹ Hỷ Hỷ; Công ty CP Tập đoàn thời trang Thái Tuấn; Gạo Giàu Thuận; Tổng Công ty Đối Tác Chân Thật.

CTG