Nhiều phần quà ý nghĩa hỗ trợ 34 nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại phường Khương Đình

(CTG) Sáng nay 9/12, Báo Tiền Phong phối hợp với Ban tổ chức đêm nhạc “Cánh hoa bay” thăm hỏi, chia sẻ và trao quà cho 34 nạn nhân là trẻ em, học sinh- sinh viên trong vụ cháy chung cư mini số 37, ngõ 29/0 phố Khương Hạ (phường Khương Đình, quận Thanh Xuân) xảy ra khuya ngày 12/9/2023.

Quang cảnh chương trình.

Phát biểu tại buổi lễ, Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập Báo Tiền Phong cho biết, vụ cháy chung cư mini đêm ngày 12/9 đã để lại hậu quả thảm khốc về người và tài sản.

Vụ cháy xảy ra đến nay đã gần 3 tháng, các gia đình đã dũng cảm, kiên định, dần vượt qua nỗi đau thảm kịch ấy. Tuy nhiên, có những nỗi đau mất mát không thể nào xoa dịu được nhất là với gia đình mất người thân.

Theo Nhà báo Lê Xuân Sơn, sau vụ cháy, người dân cả nước đã hướng về Thủ đô, chia sẻ tình cảm, vật chất của mình tới các bà con và các cháu để động viên. Báo Tiền Phong cũng đã dành 100 triệu đồng ủng hộ các nạn nhân thông qua Mặt trận Tổ quốc.

BTC trao quà cho các em học sinh.

Nhà báo Lê Xuân Sơn cũng cho biết, ca sĩ Ngọc Khuê cùng nhiều ca sĩ, nghệ sĩ khác tổ chức đêm nhạc thiện nguyện để hỗ trợ các nạn nhân là hành động rất đáng trân trọng. Kết quả thu được đã chứng minh sự lan tỏa của chương trình, cũng như sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng với các gia đình nạn nhân. “Chúng tôi mong các gia đình gia đình sớm vượt qua nỗi đau, mất mát, ổn định cuộc sống. Đồng thời, nuôi dạy các con, các cháu trưởng thành để sau này thành người có ích cho xã hội”, nhà báo Lê Xuân Sơn bày tỏ.

Thay mặt Ban tổ chức đêm nhạc “Cánh hoa bay”, ca sĩ Ngọc Khuê cho biết, bản thân đã từng tổ chức nhiều đêm nhạc thiện nguyện. Vì vậy, sau vụ cháy, chị đã nghĩ đến tổ chức đêm nhạc thiện nguyện ủng hộ các nạn nhân. Ngay sau khi chị kêu gọi, nhiều ca sĩ, nghệ sĩ đã hưởng ứng. Thậm chí, ca sĩ Đức Việt đã ủng hộ bức tranh và bán đấu giá được 100 triệu đồng. Tổng số tiền thu được sau đêm nhạc thiện nguyện là 510 triệu đồng, Ban tổ chức dành để ủng hộ 34 nạn nhân là trẻ em, học sinh, sinh viên trong vụ cháy.

“Với phần quà nhỏ này, tôi hy vọng các em có thêm chút kinh phí mua sắm đồ dùng học tập. Sau này, nếu các em, gia đình các em có khó khăn, cần hỗ trợ gì về học tập và cuộc sống tôi sẵn sàng hỗ trợ”, ca sĩ Ngọc Khuê bày

Tại buổi thăm hỏi, các đại biểu cũng đã giao lưu, trò chuyện với đại diện các gia đình nạn nhân về cuộc sống hiện tại, cũng như định hướng tương lai.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao 34 suất quà cho 34 trẻ nhỏ, các em học sinh, sinh viên là nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini với tổng giá giá trị 510 triệu đồng. Đây là số tiền thu được từ đêm nhạc từ thiện 'Cánh hoa bay' do ca sĩ Ngọc Khuê khởi xướng, tổ chức.

CTG (t/h)