Những cán bộ Đoàn lan tỏa tinh thần Lý Tự Trọng về nơi gian khó

(CTG) Nhóm Giải thưởng Lý Tự Trọng 2018 vừa bàn giao công trình thanh niên và trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa tiếp sức đến trường cho các em học sinh mầm non vùng biên tại điểm trường Húc Palu thuộc trường tiểu học A Túc, xã Lìa (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị).

Đây là công trình thanh niên được những cán bộ Đoàn nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2018 góp sức cùng sự hỗ trợ của các mạnh thường quân hỗ trợ học sinh vùng cao. Là công trình ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021),

Xã Lìa là một xã biên giới đặc biệt khó khăn của huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Cuộc sống của người dân xã Lìa còn nhiều khó khăn, đa số là hộ cận nghèo, chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số Vân Kiều, Pa Cô sinh sống.

Những cán bộ Đoàn lan tỏa tinh thần Lý Tự Trọng về nơi gian khó ảnh 1

Nhóm Giải thưởng Lý Tự Trọng 2018 trao tặng các món quà ý nghĩa cho ác em học sinh mầm non vùng biên tại điểm trường Húc Palu thuộc trường tiểu học A Túc, xã Lìa (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị).

Anh Đào Thi Sĩ, Phó Bí thư Đoàn Cục Viễn thông và Cơ yếu, Bộ Công an, trưởng Nhóm nhận giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2018 cho biết, qua quá trình khảo sát, tìm hiểu, Nhóm cán bộ Đoàn nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2018 được biết, điểm trường mẫu giáo Húc Palu đã phải oằn mình chống đỡ một loạt các cơn bão liên tiếp trong năm 2020 nên cơ sở vật chất tại đây xuống cấp nghiêm trọng. Việc dạy và học của thầy cô giáo cùng 85 em học sinh mẫu giáo tại điểm trường vùng biên gặp rất nhiều khó khăn. Với 3 cấp lớp học (lớp mầm, chồi, lá), các thầy cô ở đây phải đi động viên từng nhà từng phụ huynh vận động, khuyến khích để các em có thể đến trường như bao bạn cùng lứa khác.

Từ thực tế đó, anh Đào Thi Sĩ, Phó Bí thư Đoàn Cục Viễn thông và Cơ yếu, Bộ Công an, trưởng Nhóm nhận giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2018 đã phát động quyên góp trong nhóm cũng như các mạnh thường quân chung tay hỗ trợ hoàn thiện cơ sở trưởng học cho các em học xinh Húc Palu đến trường. Sau 3 tháng phát động, ngoài nguồn lực từ các thành viên, Nhóm còn nhận được sự ủng hộ của các mạnh thường quân trên khắp mọi miền đất nước. Tổng số tiền quyên góp được là 60 triệu đồng, cùng với 85 bộ quần áo đồng phục, 11 suất quà và cùng nhiều bánh kẹo khác. Nhóm đã phối hợp với đơn vị liên quan để thiết kế làm mái che cho điểm trường mẫu giáo Húc Palu.

Những cán bộ Đoàn lan tỏa tinh thần Lý Tự Trọng về nơi gian khó ảnh 2

Nhóm Giải thưởng Lý Tự Trọng 2018 cùng các em học sinh tại điểm trường mầm non Húc Palu, thuộc trường tiểu học A Túc, xã Lìa (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị)

Ngày 10/4, Nhóm cán bộ Đoàn nhận giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2018 đã phối hợp với nhà trường, chính quyền địa phương, tỉnh Đoàn, Đoàn Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ khánh thành, bàn giao công trình cho trường và tặng quà cho học sinh Húc Palu. Từ nay, các em học sinh điểm trường Húc Palu có thể tham gia được các hoạt động ngoài trời mà không sợ nắng hay mưa.

Anh Đào Thi Sĩ cho biết, Nhóm Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2018 được thành lập sau khi được T.Ư Đoàn vinh danh. Đây là những cán bộ Đoàn tiêu biểu, nhiệt huyết, sáng tạo, có nhiều sáng kiến thúc đẩy phong trào thanh thiếu nhi phát triển, nhiều hoạt động có ý nghĩa cho cộng đồng. Đến nay, có 74/87 thành viên tham gia.

Nhóm thường kết nối tổ chức các hoạt động thiện nguyện, thực hiện các công trình thanh niên. Công trình mái che cho điểm trường Húc Palu là công trình thứ 4 mà Nhóm đã thực hiện được. Anh Sĩ cho biết thêm, hiện Nhóm cũng đã liên hệ được nhóm nhận giải thưởng Lý Tự Trọng các năm để có thể kết nối, chung tay làm thêm nhiều công trình ý nghĩa hơn trên mọi miền đất nước. Hiện, Nhóm nhận giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2021 đã liên hệ với anh Sĩ để học hỏi mô hình nhằm thực hiện các công trình thiện nguyện ý nghĩa khác.

Nguồn: TPO