Những câu hỏi... 'trời ơi đất hỡi' mà sinh viên hỏi phụ huynh

(CTG) Một ông bố ở Maine (Mỹ) với tên người dùng TikTok là @the_leighton_show gây sốt vì đã liệt kê những câu hỏi hài hước mà các sinh viên năm nhất hay hỏi bố mẹ mình.

Rất nhiều câu hỏi không thể nhịn cười đã được "chỉ mặt, điểm tên". Điều bất ngờ là chủ nhân của những câu hỏi này lại là những người đã trở thành sinh viên.

Theo trang The New York Post đưa tin ngày 5.12, Leighton đã chia sẻ một câu hỏi mà đứa con trai đã là sinh viên hỏi mẹ mình trong video trên TikTok rằng: “Tiếng Ý có phải là ngôn ngữ không mẹ”. Người mẹ đáp trả một cách trêu đùa: “Chà, có lẽ đó chỉ là một giọng nói”.

Video nhận được vô số bình luận hài hước từ các bậc cha mẹ có cùng cảnh ngộ như trên.

Những câu hỏi... 'trời ơi đất hỡi' mà sinh viên hỏi phụ huynh - ảnh 1
 

Nhiều người trẻ vì chưa có trải nghiệm cuộc sống, đã có những thắc mắc... không thể nhịn cười. GETTY IMAGES

 

Trong vô số hiểu lầm của giới trẻ, các vấn đề liên quan đến bảo hiểm đặc biệt khiến những gen Z này bối rối.

Leighton chia sẻ thêm một số câu hỏi khác xoay quanh bảo hiểm như việc đứa con gái cũng đã là sinh viên liên tục đề cập đến khoản thanh toán bảo hiểm của mình như một khoản phí trang trải, hay việc hai sinh viên bị tai nạn xe hơi và trao đổi thông tin bảo hiểm y tế.

Những rủi ro khi lái xe cũng được những bạn trẻ gen Z hỏi một cách vô tư. Một người bình luận dưới bài đăng rằng: “Khi xe dừng đèn đỏ trước mặt chúng tôi, con trai tôi hét lên: Mau bấm còi”. Một người khác nói: “Con gái hỏi tôi khi nào được đi thẳng”.

Một số người trẻ gen Z khác lại có những câu hỏi thú vị về sức khỏe. “Con gái hỏi tôi liệu nó có sinh con được không”, một bà mẹ cho biết.

Những câu hỏi... 'trời ơi đất hỡi' mà sinh viên hỏi phụ huynh - ảnh 2

Rất nhiều vấn đề trong cuộc sống mà người trẻ cần giải đáp. GETTY IMAGES

Những câu hỏi... "trời ơi đất hỡi" này được các bậc phụ huynh kể với nhau khiến ai nấy xem đều phải bật cười. Tuy nhiên, mọi người hiểu rằng những thắc mắc ấy không quá lạ lẫm. Bởi lần đầu tiên những sinh viên này sống độc lập và mọi thứ gặp phải đều là lần đầu tiên được trải nghiệm. Do đó, những câu hỏi trông có vẻ “ngớ ngẩn” là điều hiển nhiên.

Theo TN