Những phần quà Trung thu ý nghĩa được trao tới các em thiếu nhi làng chài ven sông Hồng

(CTG) Ngày 21/9, Thành Đoàn - Hội LHTN Việt Nam TP Hà Nội phối hợp với Ban điều hành Câu lạc bộ Xe bán tải địa hình Việt Nam - PVC club, Đội xuồng hơi phản ứng nhanh PVC, cùng sự hỗ trợ của Đội CSGT Đường thủy tổ chức đến thăm, động viên, tặng máy tính và máy tính bảng cho thiếu nhi tại làng chài xã Văn Đức (làng chài ven sông Hồng).

 

Tham gia chương trình có anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư Trung ương Đoàn; Chu Hồng Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn; cùng đại diện ban, đơn vị Thành đoàn và các đơn vị liên quan.

Anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư Trung ương Đoàn và đoàn công tác trao tặng thiết bị học trực tuyến cho các em thiếu nhi.

Theo đó, 25 bộ máy tính, máy tính bảng kèm gói thiết bị sim số, thiết bị phát sóng với tổng trị giá 130 triệu đồng được Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam Thành phố cùng Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN Hanoi) và Đoàn Thanh niên VNPT Hà Nội trao tặng cho các em thiếu nhi đang sinh sống ở làng chài ven sông Hồng.

Chia sẻ tại chương trình, chị Chu Hồng Minh, Bí thư Thành đoàn cho biết: Với mong muốn cùng gia đình, chính quyền địa phương chăm lo cho các em, giúp các em có đầy đủ thiết bị học tập cần thiết tham gia học online cùng bạn bè khi chưa thể đến trường học trực tiếp. Đồng thời chăm lo cho các em thiếu nhi trên khắp địa bàn Thủ đô, cùng các em đón một Trung thu đặc biệt nhưng ấm áp và đầy tình yêu thương.

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm (thứ 2, từ phải sang) thăm, tặng quà cho trẻ em làng chài sông Hồng.

“Trung thu nghĩa tình - Bình an vượt đại dịch” là thông điệp xuyên suốt mà Thành đoàn và các tổ chức Đoàn - Hội - Đội toàn Thành phố muốn gửi trao kèm những phần quà tặng thiếu nhi; là hoạt động ý nghĩa thể hiện tình cảm của tổ chức Đoàn trong chăm lo cho các em. Những món quà thay cho lời chúc được gửi đến các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, chúc các em có một mùa Trung thu an lành và hạnh phúc.

Được biết, trong một tuần cận kề Tết Trung thu, tổng đã có 2.915 suất quà “Trung thu trao em” được Thành đoàn - Hội LHTN - Hội Sinh viên - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội trao tặng cho các em nhỏ.

Bên cạnh đó, các cơ sở Đoàn - Hội - Đội trong toàn Thành phố cũng đã trao tặng 13.500 suất quà trung thu nghĩa tình, ấm áp yêu thương đến các em thiếu nhi ở những nơi khó khăn nhất như các em thiếu nhi trong các khu cách ly, khu phong toả, con công nhân, con em lao động tự do bị mất việc làm, con của các y, bác sỹ, điều dưỡng tại các bệnh viện Hà Nội đang tham gia chống dịch tại các tỉnh miền Nam… Tổng trị giá quà tặng “Trung thu trao em” trong các cấp bộ Đoàn toàn Thành phố là hơn 1,7 tỷ đồng.

Cùng với đó, các cấp bộ Đoàn đã trao tặng 73 chiếc máy tính/máy tính bảng, các cơ sở trực thuộc trao tặng 598 chiếc máy tính/máy tính bảng hỗ trợ các em học sinh khó khăn học online.

Cùng ngày, 20 xuồng hơi thuộc Đội Xuồng hơi Phản ứng nhanh PVC, chở 50 “Túi an sinh - Hà Nội nghĩa tình” trị giá 15 triệu đồng (mỗi suất gồm thực phẩm, quà Trung thu) đến tận tay các hộ gia đình có con nhỏ đang sinh sống tại làng chài ven sông Hồng, một số người dân nghèo làm nghề chài lưới trên sông, lấy thuyền, bè làm nhà.

Hải Đăng