Những ý tưởng giúp gắn kết tình cảm cha con nhân Ngày của Cha

CTG - Ngày của Cha sắp đến, hãy dành những cử chỉ quan tâm, những thấu hiểu sẻ chia, những món quà tinh tế để tim cha và tim con xích lại gần nhau, để yêu thương thêm đong đầy và mọi khoảng cách được nối gần…

Kể từ khoảnh khắc con chào đời cũng là lúc hành trình làm cha đầy thiêng liêng bắt đầu. Cha vất vả nỗ lực cho gia đình một cuộc sống ấm no. Thế nhưng, cuộc sống bận rộn khiến quỹ thời gian dành cho con ít dần, rồi những khác biệt trong suy nghĩ, khoảng cách thế hệ,... kéo cha và con xa nhau. Vẫn biết rằng tình yêu thương cả hai dành cho nhau luôn hiện hữu trong suốt 365 ngày nhưng đôi khi thật khó để giãi bày. Ngày của Cha sắp tới là dịp để bạn thể hiện lòng biết ơn và tình yêu thương dành cho người cha kính mến của mình. Sự thấu hiểu, sự lắng nghe với tình thương, những món quà tinh tế sẽ là cầu nối thu hẹp mọi khoảng cách,là cơ hội để con gần gũi hơn với cha và thêm hiểu, thêm thương. Nếu bạn vẫn đang chưa biết làm gì để bày tỏ tình yêu thương đến cha, dưới đây là 3 gợi ý giúp Ngày của Cha thêm đặc biệt và ý nghĩa:

Dành một ngày trọn vẹn với cha

Thời gian là món quà quý giá nhất mà người con có thể dành cho cha giữa thời đại bận rộn hiện nay. Tuy sống chung dưới một mái nhà, guồng quay cuộc sống không cho phép ta dành nhiều thời gian để ăn chung với cha dù chỉ là một bữa cơm đơn thuần. Với những người con xa nhà, thậm chí ta giật mình nhận ra đã nhiều tháng nay cha con chỉ gặp nhau qua màn hình điện thoại. Vì thế, Ngày của Cha năm nay hãy dành thời gian để tổ chức bữa tiệc gia đình thân mật, cùng cả nhà xem một bộ phim tâm đắc như những ngày còn bé.

Dành một ngày trọn vẹn với cha sẽ thêm phần gắn kết tình cảm cha con

Hay là bạn có thể cùng cha ngồi trò chuyện. Một cuộc hội thoại sâu sắc sẽ giúp ta thấu hiểu suy nghĩ của người lớn, trở nên gần gũi với họ hơn. Đồng thời, bản thân cũng dễ dàng chia sẻ, tâm sự với cha sở thích cá nhân của mình, thu hẹp khoảng cách giữa hai thế hệ. Một ngày cùng cha làm những điều mong muốn, tạo thêm loạt khoảnh khắc ấm áp sẽ là một món quà đong đầy tình cảm.

Lên kế hoạch cho chuyến đi bất ngờ

Những chuyến đi thú vị, khám phá những điểm đến mới lạ luôn là ý tưởng hay dành cho bậc sinh thành. Ý nghĩa của chuyến đi đó sẽ không còn chỉ nằm ở phong cảnh đẹp hay món ăn ngon trên suốt chặng đường, mà là nguồn năng lượng tươi mới, gắn kết hơn mối quan hệ cha con. Nếu như ngày bé, cha là người dẫn dắt trong hầu hết mọi chuyến du lịch của cả nhà thì giờ đây sẽ là cơ hội cho bạn để "đảo vai", hóa thân thành người dẫn dắt cho chuyến đi của hai cha con. Để dung hòa được sở thích, bạn hãy rủ cha cùng viết những trải nghiệm muốn có, rồi lọc ra những cái mà cả hai đều thích để lên lịch trình phù hợp. Thật tuyệt biết bao nếu người từng dìu dắt bạn những bước đi chập chững đầu đời một ngày nào đó cùng bạn đặt chân khám phá những vùng đất mới.

Một chuyến đi nghỉ dưỡng sẽ giúp sức khỏe và tình cảm cả gia đình thêm gắn kết

Gắn kết với cha bằng món quà tinh tế và ý nghĩa

"Của cho không bằng cách cho". Tự tay tìm hiểu sở thích và lựa chọn món quà để tặng cha sẽ cho thấy được sự tâm huyết và quan tâm của bạn dành cho đấng sinh thành. Một món quà trang sức tinh tế sẽ là gợi ý tuyệt vời khi vừa mang giá trị thẩm mỹ, vừa có giá trị lưu giữ và tích lũy lâu dài.

Thấu hiểu tình cảm thời hiện đại rất cần được gắn kết, trang sức từ PNJ sẽ là lựa chọn hàng đầu thêm yêu thương cho cả gia đình

Một chiếc đồng hồ mang phong cách cổ điển và có dáng vẻ thanh lịch. Đây là món quà ý nghĩa khi cha có thể mang theo bên mình hàng ngày, giúp cha quản lý thời gian cũng như gợi nhớ đến tình cảm và sự quan tâm mà con cái đã dành trao. Hay một chiếc nhẫn với thiết kế tinh tế do tự tay con chọn, thể hiện được sự tâm huyết và yêu thương mà con dành cho đấng sinh thành.

Ngày của Cha đang đến gần kề, dù bạn lựa chọn gợi ý nào đi chăng nữa, hãy luôn nhớ dành thời gian bên Cha nhiều hơn. Sự quan tâm, thấu hiểu và chia sẻ của người con với đấng sinh thành mới là món quà quý giá nhất mà họ đang mong chờ.

Nguồn TNO