Niềm vui thật sự khi ta biết cho đi

(CTG) Mùa hè xanh có sức hút kỳ lạ. Tôi không muốn thanh xuân của mình thiếu đi một trải nghiệm thú vị, ý nghĩa này nên đã đăng ký tham gia tại mặt trận xã Tân Phú, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.

 

Chúng tôi được sắp xếp chỗ ở tại nhà văn hóa của xã. Ngày đầu, chúng tôi gặp một vài khó khăn về chỗ ở và sinh hoạt, nhưng cũng nhanh chóng thích nghi.

Tại địa phương, nhiệm vụ chúng tôi là hỗ trợ xây dựng nông thôn mới, như sửa chữa đường bê tông; phát hoang, trồng hoa dọc những tuyến đường liên ấp…

 
 

Những buổi đi khuân đá cùng các chú, các bác tuy có mệt nhưng mọi người vẫn cười đùa và nói chuyện vui vẻ với nhau. Sau ngày làm việc mệt nhọc là những bữa cơm quây quần bên đồng đội, cùng cất vang những bài hát về tuổi trẻ.

Chúng tôi đã cùng chơi thể thao với thanh niên, cán bộ địa phương. Chúng tôi đã cùng ra đồng bắt cua, kéo lưới bắt cá. Đó là những kỷ niệm không thể nào quên, như ghim vào ký ức và nó sẽ sống mãi trong mỗi chúng tôi.

Niềm vui thật sự khi ta biết cho đi ảnh 1

Kim Ngân, sinh viên Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long tham gia chiến dịch Mùa hè xanh tại xã Tân Phú, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.

Khép lại chiến dịch Mùa hè xanh, trở về với nhịp sống bình thường. Chiến dịch chỉ diễn ra một tuần, nhưng tôi học được rất nhiều điều từ cách sống, sinh hoạt cùng với tập thể. Tôi học được những mẹo hay trong cuộc sống. Tôi nhận ra bản thân mình đã cứng cỏi hơn, suy nghĩ chín chắn hơn rất nhiều.

Nếu thanh xuân là một cuộn phim, Mùa hè xanh có lẽ là những thước phim sôi nổi nhất, đầy ắp kỷ niệm trong đó. Vì thế các bạn đừng chần chừ, ngần ngại, hãy “xách balo lên và đi”, mang theo một trái tim nhiệt huyết và khát khao cống hiến của tuổi trẻ để được trải nghiệm nhiều điều bổ ích hơn.

Mùa hè xanh đã dạy cho tôi biết rằng “niềm vui thật sự khi ta biết hy sinh và cho đi mà không hề toan tính”. Với tinh thần tình nguyện và nhiệt huyết của tuổi trẻ, tôi muốn được cống hiến nhiều hơn nữa

(Nguyễn Phạm Kim Ngân, sinh viên Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long)