Nô nức ngày hội giao, nhận quân ở Sơn La

(CTG) Hòa chung không khí phấn khởi trong cả nước, ngày 27/2, đồng loạt 12 huyện, thành phố của tỉnh Sơn La đã diễn ra Lễ giao nhận quân năm 2024. Ngay từ sáng sớm, không khí các điểm giao nhận quân náo nức, tưng bừng, rực rỡ cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu. Các tân binh tự hào, tỏ rõ quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian quân ngũ.

Trong dịp này, 12 huyện, thành phố của tỉnh Sơn La nô nức tiễn tân binh lên đường nhập ngũ.
Trong dịp này, 12 huyện, thành phố của tỉnh Sơn La nô nức tiễn tân binh lên đường nhập ngũ.

Dự Lễ giao nhận quân, có các đồng chí lãnh đạo Quân khu 2, lãnh đạo tỉnh Sơn La cùng các địa phương và đông đảo nhân dân đã đến động viên, chúc mừng các tân binh.

Thực hiện chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp trên địa bàn tỉnh Sơn La đã chỉ đạo thực hiện công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ chặt chẽ, công khai, minh bạch, đúng quy trình, bảo đảm số lượng, chất lượng quân số.

Nô nức ngày hội giao, nhận quân ở Sơn La ảnh 1
Đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cùng lãnh đạo Quân khu 2 tặng quà các đơn vị nhận quân.

Với phương châm “Tuyển người nào chắc người đó”, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự và các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tỉnh Sơn La tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền; tiến hành chặt chẽ các khâu, các bước trong quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ.

 
Nô nức ngày hội giao, nhận quân ở Sơn La ảnh 2

Lãnh đạo huyện Yên Châu, Sơn La tặng hoa động viên các tân binh lên đường nhập ngũ.

Năm 2024, tỉnh Sơn La có hàng nghìn thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó phần lớn tân binh tham gia nghĩa vụ quân sự, còn lại là các thanh niên tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. Các tân binh được tuyển chọn đều có tư tưởng chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt và có sức khỏe để rèn luyện trong môi trường quân đội.

Trước đó, để động viên thanh niên lên đường nhập ngũ, cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức, cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, nhân dân các huyện, thành phố trong tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên, trao tặng sổ tiết kiệm và tặng quà tân binh.

Theo Nhân Dân