Nở rộ trào lưu chèo SUP ở Huế

CTG - Có dòng sông Hương vắt ngang thành phố, Huế ngày càng có nhiều bạn trẻ theo đuổi bộ môn thể thao chèo ván đứng (SUP).

Xuất hiện ở Việt Nam khá lâu và "bùng nổ" hậu giãn cách xã hội, bộ môn chèo ván đứng (SUP) không còn xa lạ với nhiều người. Đây là môn thể thao hoạt động phối hợp các nhóm cơ toàn thân, giúp người chơi luyện tập sức khỏe một cách hiệu quả. Không những thế, SUP còn giải tỏa tốt những vấn đề tâm lý nhờ ra ngoài thiên nhiên, tiếp xúc với sông nước, biển, hồ... 

Nở rộ trào lưu chèo SUP ở Huế - Ảnh 1.

Bộ môn SUP rất thích hợp để chơi trên dòng sông Hương

Hue SUP Club

Theo quan sát của phóng viên Thanh Niên, các tỉnh thành từ Bắc đến Nam đều có khá nhiều hội nhóm quy tụ những bạn trẻ luyện tập chèo SUP. Ở Huế, trào lưu chèo ván đứng này "nở rộ" từ đầu năm 2022 và vẫn chưa có dấu hiệu ngừng "hot". Nhờ lợi thế dòng sông Hương chảy qua lòng thành phố, nước trong sạch, bờ sông thấp gần so với mặt nước cùng dòng chảy nhẹ nhàng, ngày càng có nhiều bạn trẻ theo đuổi bộ môn này. 

"Bơi thuyền SUP không chỉ có trải nghiệm lênh đênh trên dòng Hương mà còn được ngắm cảnh đẹp hai bên bờ và những cây cầu cắt ngang sông", anh Phan Công Trung, chủ nhiệm câu lạc bộ chèo SUP Huế chia sẻ.

Nở rộ trào lưu chèo SUP ở Huế - Ảnh 2.

Giải đấu được tổ chức năm 2022 thu hút nhiều tay chèo cả nam lẫn nữ

 

Năm 2022, Việt Nam SUP Race - đơn vị chuyên tổ chức những giải đấu cho bộ môn này đã khuấy động dòng sông Hương với Huế Sup Race, quy tụ nhiều tay chèo trên toàn Việt Nam về thi tài. 

"Tôi thành lập câu lạc bộ chèo SUP Huế để những bạn trẻ cùng đam mê rèn luyện sức khỏe, giao lưu thi đấu giữa các câu lạc bộ trong và ngoài nước. Tôi muốn đẩy mạnh phong trào chèo ván đứng vì đây là bộ môn thực sự thú vị và mới mẻ", anh Trung nói.

Nở rộ trào lưu chèo SUP ở Huế - Ảnh 3.

Bên cạnh ván bơm hơi, thanh niên Huế còn chịu chi mua ván cứng đắt đỏ

 

Chưa dừng lại ở đó, nhiều bạn trẻ cũng tận dụng lợi thế của ván đứng - nổi trên mặt nước để đi vớt rác trên sông Hương và cồn Hến. Đây là hành động ý nghĩa được khá nhiều tập thể, công ty ở Huế tham gia để góp phần bảo vệ môi trường, giữ gìn dòng Hương xanh sạch đẹp đồng thời hoạt động thể thao một cách bổ ích.

 THEO TNO