‘Nối vòng tay yêu thương’ tiếp sức mạnh cho trẻ em mồ côi do đại dịch

(CTG) Hội đồng Đội Trung ương đã phối hợp với Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Bình Dương cùng các nhà tài trợ tổ chương trình “Nối vòng tay yêu thương”, trao học bổng bảo trợ cho thiếu nhi mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

 

Ngày 8/11, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Bình Dương cho biết, đã phối hợp với Hội đồng Đội Trung ương tổ chức chương trình “Nối vòng tay yêu thương”.

Đến dự có chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương; bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Bình Dương; anh Trần Bảo Lâm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Bình Dương; ông Nguyễn Văn Phong, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương; cùng đại diện các Sở, ban, ngành nhà tài trợ Công ty cổ phần sữa quốc tế IDP; Công ty Cổ phần Tập đoàn HABIMEC.

‘Nối vòng tay yêu thương’ tiếp sức mạnh cho trẻ em mồ côi do đại dịch ảnh 1

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang phát biểu tại chương trình

Trong thời gian vừa qua, trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, Hội đồng Đội Trung ương đã phối hợp cùng Công ty Cổ phần sữa quốc tế IDP và các cấp bộ Đoàn, Đội trong toàn quốc tổ chức trao tặng 300 suất hỗ trợ lâu dài cho 300 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha mẹ trong dịch bệnh COVID-19 với các suất hỗ trợ từ 2 đến 3 triệu đồng/em/tháng và thực hiện hỗ trợ dài hạn cho đến khi các em trưởng thành với tổng kinh phí ước tính 1 năm gần 8 tỷ đồng.

Đồng thời phối hợp với công ty Cổ phần Tập đoàn HABIMEC và bà Nguyễn Thị Minh, Đại diện Gia tộc Nguyễn Bá hỗ trợ 30.000 lọ dược liệu tăng cường đề kháng và phòng, chống dịch COVID-19 cho người dân là F0 điều trị tại nhà tại các địa phương khu vực phía Nam.

‘Nối vòng tay yêu thương’ tiếp sức mạnh cho trẻ em mồ côi do đại dịch ảnh 2

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang trao bảng cam kết hỗ trợ chương trình cho đại diện Hội đồng Đội tỉnh Bình Dương.

Phát biểu tại chương trình, chị Nguyễn Phạm Duy Trang đã bày tỏ sự cảm thông, chia buồn sâu sắc nhất đến các em thiếu nhi gặp khó khăn trong đại dịch COVID-19.

“Thời gian dịch bệnh COVID-19 vừa qua, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương và các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội trong cả nước đã nỗ lực, cố gắng tổ chức nhiều hoạt động kịp thời chăm lo, giúp đỡ trẻ em bị nhiễm COVID-19, con em các lực lượng y bác sỹ tuyến đầu, con em công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn như Chương trình “Chia sẻ cùng em thơ, chung tay vượt qua đại dịch”, “Triệu túi an sinh”, “Cùng em học trực tuyến”,…đặc biệt là chương trình “Nối vòng tay yêu thương”, chương trình mang tính nhân văn với mong muốn chăm lo, hỗ trợ trẻ em, học sinh không may mất cha, mất mẹ, mất người thân do đại dịch COVID-19. Qua đó, các em sẽ được bảo trợ lâu dài đến năm 18 tuổi”, chị Nguyễn Phạm Duy Trang chia sẻ.

‘Nối vòng tay yêu thương’ tiếp sức mạnh cho trẻ em mồ côi do đại dịch ảnh 3

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang trao hỗ trợ cho trẻ em tại Bình Dương.

‘Nối vòng tay yêu thương’ tiếp sức mạnh cho trẻ em mồ côi do đại dịch ảnh 4

Trẻ em mồ côi ở Bình Dương được hỗ trợ từ chương trình

 

Theo chị Trang, bên cạnh sự bảo trợ về vật chất, các em được hỗ trợ các khóa học trực tuyến về giáo dục kỹ năng, ngoại ngữ để phát triển năng lực bản thân; được tham gia các hoạt động trải nghiệm, các hoạt động thể chất do Hội đồng Đội Trung ương và nhãn hàng Kun - Công ty cổ phần sữa Quốc tế phối hợp tổ chức.

Được biết, chương trình “Nối vòng tay yêu thương” đã được Hội đồng Đội Trung ương, Công ty cổ phần sữa quốc tế IDP và Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bình Dương xét chọn 82 suất hỗ trợ lâu dài, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng tiền mặt/tháng/em cho 82 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn mồ côi trong tỉnh với tổng giá trị mỗi tháng là 164 triệu và trao tặng 2.000 lọ dược liệu tăng cường đề kháng và phòng, chống dịch COVID-19 cho người dân là F0 điều trị tại nhà.

‘Nối vòng tay yêu thương’ tiếp sức mạnh cho trẻ em mồ côi do đại dịch ảnh 5

Ban tổ chức chương trình và các bé nhận hỗ trợ chụp hình lưu niệm

Tại chương trình, Hội đồng Đội Trung ương, Công ty cổ phần sữa quốc tế IDP và Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bình Dương đã trao tặng quà hỗ trợ cho 46 em đang sinh sống trên địa bàn thành phố Thuận An trong tổng 82 em toàn tỉnh. Các em đang được nhận gói bảo trợ 2 triệu đồng/em/tháng tính từ tháng 10/2021 cho đến năm các em 18 tuổi.

Với sự quan tâm và chung tay chăm lo của Ban Bí thứ Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương cùng các cấp chính quyền, đoàn thể và tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn tỉnh Bình Dương… sẽ phần nào hỗ trợ, giúp đỡ các em đội viên, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha, mẹ do đại dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bình Dương có thêm điều kiện cũng như niềm tin và nghị lực để tiếp tục đến trường, nuôi dưỡng ước mơ, hoài bảo của mình trong tương lai.

Trước đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Bình Dương cùng với các cấp bộ Đoàn, Đội trong toàn tỉnh tổ chức trao tặng gần 5.000 phần quà trị giá gần 3 tỷ đồng gồm các nhu yếu phẩm, sữa, dụng cụ học tập để hỗ trợ cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong toàn tỉnh, trong đó nổi bật là chương trình “Hỗ trợ sữa cho trẻ sơ sinh” là con thanh niên công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 100 triệu đồng.

Chương trình “Chia sẻ cùng em thơ - Chung tay vượt qua đại dịch” để hỗ trợ, chia sẻ với các em thiếu nhi là con em thanh niên công nhân và các em tại các khu cách ly, khu vực phong tỏa; chương trình “Tiếp sức đến trường – cùng em vượt qua đại dịch” với gần 1.000 suất học bổng được trao tặng nhân dịp đầu năm học mới; phối hợp với các mạnh thường quân tổ chức chương trình “Em nuôi của Đoàn” hỗ trợ học bổng và nuôi dưỡng đến tuổi trưởng thành cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha, mẹ trong dịch bệnh COVID-19; tổ chức được 50 Hành trình “San sẻ yêu thương – Chung tay phòng, chống COVID-19” tại các lớp học tình thương, các khu nhà trọ trên địa bàn tỉnh với 1.000 suất quà, bao lì xì trị giá 1,5 tỷ đồng cho trẻ em là con em thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

 

Theo TP