Nữ sinh liên tiếp nhận học bổng toàn phần từ 2 trường Đại học Nhật Bản

(CTG) Đặt mục tiêu và chăm chỉ trong học tập, nữ sinh Phạm Trần Quỳnh Anh (lớp 12, Trường THPT chuyên Hà Tĩnh) xuất sắc nhận được liên tiếp 2 học bổng toàn phần trường Đại học ở Nhật Bản.

Em Phạm Trần Quỳnh Anh (lớp 12 chuyên Anh, THPT chuyên Hà Tĩnh) là nữ sinh xuất sắc khi vừa giành được 2 học bổng toàn phần từ hai trường Đại học Nhật Bản.

Ngay từ nhỏ, Quỳnh Anh đã tự lập và ý thức trong học tập. Đặc biệt khi vào lớp 10, em tự đặt mục tiêu cho bản thân cố gắng học tập, trau dồi bản thân để “săn” học bổng du học.

Đầu năm học lớp 12, Quỳnh Anh tập trung hoàn thiện hồ sơ. Em lên mạng tìm hiểu các trường có những ngành học phù hợp với năng lực, tiêu chí của bản thân. Sau nhiều thời gian tìm kiếm, Quỳnh Anh đã chọn đăng ký và nộp hồ sơ vào 2 trường Đại học Nhật Bản là Hyogo và Ritsumeikan.

Nữ sinh liên tiếp nhận học bổng toàn phần từ 2 trường Đại học Nhật Bản ảnh 1

Chân dung em Phạm Trần Quỳnh Anh. Ảnh: H.N

Quỳnh Anh chia sẻ, em rất bất ngờ khi mục tiêu khởi đầu đã giúp em chạm tới ước mơ khi giành được 2 suất học bổng toàn phần từ Trường Đại học Hyogo và trường Đại học Ritsumeikan với tổng trị giá khoảng 4,5 tỷ đồng.

Theo nữ sinh, 2 gói học bổng của hai trường này đều cạnh tranh rất lớn và chỉ có rất ít suất cho học sinh Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. “Do không muốn tạo áp lực tài chính cho gia đình nên mục tiêu và mong muốn của em là giành học bổng 100%. Mục đích ban đầu của em là đăng ký để lấy kinh nghiệm. Nhưng không ngờ lại có kết quả tốt như vậy. Để thực hiện ước mơ, sắp tới em sẽ quyết định theo học tại khoa Giáo dục khai phóng toàn cầu tại Trường Đại học Ritsumeikan ”, Quỳnh Anh vui vẻ nói.

Chia sẻ về việc giành được học bổng toàn phần, nữ sinh lớp 12 cho biết, quá trình xin học bổng tốn nhiều thời gian và công sức. Riêng về bài luận bằng Tiếng Anh của 2 trường Đại học là khó nhất khi số lượng chữ từ 200-500. Vì thế Quỳnh Anh phải lọc kỹ từng ý và từ ngữ để dù ngắn gọn nhưng vẫn thể hiện đầy đủ những nội dung mình muốn truyền tải. 

Ngoài hồ sơ, Quỳnh Anh nói kỹ năng mềm và khả năng lưu loát tiếng Anh cũng là yếu tố quan trọng trong các vòng phỏng vấn.

“Hồ sơ của em không quá xuất sắc, nhưng em nghĩ có thể nhờ bài luận và các vòng phỏng vấn đã giúp em dành học bổng toàn phần từ 2 trường”, Quỳnh Anh chia sẻ.

Cô gái năng động

Không chỉ luôn cố gắng trong học tập mà Quỳnh Anh cũng thường xuyên tham gia các hoạt động xã hội, ngoại khóa để thử thách bản thân, tạo môi trường học tập và rèn luyện.

Nữ sinh liên tiếp nhận học bổng toàn phần từ 2 trường Đại học Nhật Bản ảnh 2

Đặt mục tiêu và chăm chỉ trong học tập, Quỳnh Anh xuất sắc dành được liên tiếp 2 học bổng toàn phần trường Đại học ở Nhật Bản.

Trước đó, Quỳnh Anh từng đảm nhiệm làm Trưởng ban Tài chính đối ngoại CLB Âm nhạc Shine. Ngoài ra, nữ sinh chuyên Anh còn là Founder dự án “Bông học sử” – Vẽ truyện tranh dựa trên lịch sử Việt Nam; Thành viên ban tài chính sự kiện đối ngoại EC 2022…

Nữ sinh lớp 12 bày tỏ, bản thân rất thích đọc truyện tranh, đặc biệt là truyện bằng Tiếng Anh. Vì thế sau những giờ học căng thẳng, em đọc truyện, thỏa mãn niềm đam mê và giúp nâng cao kiến thức Tiếng Anh.

Mong muốn của Quỳnh Anh trong tương lai sẽ trở thành nhà cố vấn phát triển tương lai cho các tập đoàn. Đây cũng là mục tiêu mà em dự định hướng đến khi học tại trường Đại học Ritsumeikan.

Thầy giáo Lê Hữu Khuyến – Giáo viên chủ nhiệm lớp 12 Anh, Trường THPT chuyên Hà Tĩnh chia sẻ, Quỳnh Anh là một học sinh toàn diện, năng động, tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, tình nguyện...

“Em Quỳnh Anh là cô gái không ngại khó, không ngại thất bại để cố gắng theo đuổi đam mê và ước mơ. Với những năng lượng tích cực, bản lĩnh của mình, dù ở môi trường nào thì tôi tin Quỳnh Anh sẽ ngày càng xuất sắc”, thầy giáo Khuyến chia sẻ.

Trường ĐH Ritsumeikan University (xếp thứ 3/622 trường Tư thục tại Nhật). Hằng năm, khu vực Đông Nam Á có 6 suất học bổng toàn phần.
Theo TPO