Nữ sinh ngành y chống dịch: 'Nụ cười giúp chúng em tiếp năng lượng cho nhau'

(CTG) Bất chấp thời tiết nắng nóng khắc nghiệt, những cô gái ngành y vẫn nhiệt tình làm nhiệm vụ phòng chống dịch ở cửa ngõ vào thành phố Cần Thơ để góp phần đẩy lùi dịch bệnh nguy hiểm này.

 

Giữa trời nắng gay gắt, các bạn tình nguyện viên vẫn nhiệt tình làm nhiệm vụ tại chốt khai báo y tế (chốt siêu thị GO, đường dẫn cầu Cần Thơ, cửa ngõ vào thành phố). Còn bên trong lều, đặt các bàn khai báo y tế khá oi bức, nhưng các bạn vẫn nhiệt tình làm công việc của mình. Với các bạn tình nguyện viên, tất cả đều có chung mong muốn là sớm đẩy lùi dịch COVID-19 để mang lại an toàn và sự bình yên cho người dân.

Nữ sinh ngành y đội nắng điều tiết các phương tiện vào vị trí khai báo y tế. - Ảnh: Hòa Hội

Bạn Nguyễn Thị Mỹ Anh, sinh viên năm 2, khoa xét nghiệm, trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ đứng giữa nắng làm nhiệm vụ hướng dẫn người dân vào vị trí khai báo y tế. Cô chia sẻ: "Muốn trải nghiệm những gì mà sức trẻ còn có thể làm được; hơn nữa, có thể góp một chút sức trẻ của bản thân mình cho thành phố nên khi có cơ hội là tham gia ngay".

Theo Mỹ Anh, mặc dù vất vả không bằng những anh chị đã và đang ở tuyến đầu chống dịch như Bắc Giang hay TPHCM phải thức đêm, ngủ trên lề đường, mặc bộ đồ bảo hộ nóng nực. Tuy nhiên, bản thân có trách nhiệm và tự hào với màu áo blouse mà mình mang trên người.

Nữ sinh chia sẻ: "30 ngày cùng đồng đội tại chốt chống dịch lần này, mặc dù nắng nóng, hay có hôm mưa to gió lớn thế nào, ngày ngày chúng em luôn cố gắng, cùng nhau nỗ lực, chịu nắng chịu gió, đôi khi nhìn nhau cười tít mắt, mặc dù lớp khẩu trang đã che đi nụ cười đó, nhưng bằng cách nào đó chúng em đã tiếp năng lượng cho nhau".

Một số bạn không về quê ở lại chống dịch, rất nhớ nhà nhưng luôn cố gắng. Và sau lần chống dịch này các bạn tích lũy cho bản thân nhiều kinh nghiệm, có thêm bạn bè, biết giúp đỡ nhiều hơn. Vì thế các bạn luôn sát cánh bên nhau và hằng ngày cùng cố gắng vì Cần Thơ, vì Việt Nam chung tay đẩy lùi COVID-19.

Nguyễn Thùy Dương, 20 tuổi, quê Trà Vinh, hiện đang là sinh viên năm 2 ngành Dược (CĐ Y tế Cần Thơ) dáng người nhỏ nhắn nhưng nhanh nhẹn, hoạt bát. Cô chia sẻ rằng, muốn góp sức trẻ của mình để bảo vệ thành phố an toàn nên quyết tâm tham gia chống dịch. Dù làm việc giữa trời nắng nóng nhưng vẫn cảm thấy vui, vì đó là nhiệm vụ và cả niềm tự hào nên không hề ngại ngần.

Phan Thị Kim Hồng, sinh viên năm 2, ngành Xét nghiệm y học (trường CĐ Y tế Cần Thơ) cho biết, hiện nay tình hình dịch rất phức tạp, hàng ngày số lượng ca nhiễm đều tăng, cả nước đang căng sức ứng phó. Vì thế, nữ sinh mong muốn dịch đẩy lùi để mang lại sự bình yên cho người dân, sớm trở lại cuộc sống bình thường. "Mặc dù nắng nóng, có lúc trên 35 độ C nhưng tụi em vẫn sẵn sàng hết mình để góp phần cùng thành phố đẩy lùi dịch bệnh", Hồng bộc bạch.

Nữ sinh ngành y làm nhiệm vụ.

Bất chấp nắng nóng, những 'bóng hồng' ngành y vẫn nhiệt tình làm nhiệm vụ.

Các tình nguyện viên làm nhiệm vụ khai báo y tế.

Các bạn tình nguyện viên mong muốn góp sức trẻ của mình đẩy lùi dịch COVID-19, đem lại sự bình yên cho người dân. - Ảnh: Hòa Hội

 

Theo TP