Nữ sinh viên xung kích đi đầu trong công tác Đoàn, Hội

(CTG) Chị Mạc Thị Đình Thanh, sinh năm 1998, là sinh viên trường Đại học Y Dược Hải Phòng, hiện đang giữ chức vụ Ủy viên BCH Đoàn trường Đại học Y Dược Hải Phòng, là gương điển hình, có nhiều đóng góp trong công tác Đoàn, Hội.

Chị đã tham gia xây dựng kế hoạch và tổ chức thành công nhiều chương trình tình nguyện, như: Cơm ba ngàn – Chia sẻ tình thân; Vui tết thiếu nhi 1/6 – Vẽ lên ước mơ cho em; Trung thu cho em; Tết Đoàn viên; Hành trình xanh; Tình thân ve chai…

Bên cạnh việc tổ chức các hoạt động thiện nguyện, chị là người tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội. Trong thời gian vừa qua, chị đã tham gia nhiều đợt khám bệnh tình nguyện và cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách và người nghèo trên địa bàn thành phố Tiên Lãng, Thủy Nguyên…; Tích cực vận động hơn 100 ĐVTN tham gia và trực tiếp tham hoạt động hiến máu nhân đạo năm 2021 do trường tổ chức; Tham gia đội thanh niên tình nguyện phòng chống dịch Covid-19 tại cảng Tân Vũ do Thành đoàn triển khai.

Đối với công tác Đoàn, chị trực tiếp tham gia, quản lý, điều động sinh viên tình nguyện trường tham gia hỗ trợ phòng chống dịch Covid - 19 trên địa bàn các quận, huyện thành phố Hải Phòng từ tháng 2/2021 đến tháng 8/2021; Trực tiếp tham gia đoàn chi viện phòng, chống Covid-19 tại quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh (hiện tại vẫn đang ở TP Hồ Chí Minh).

Là một sinh viên chăm chỉ, hoạt động năng nổ, chị đã vinh dự được xét kết nạp Đảng vào ngày 17/8/2021 và nhận được nhiều khen thưởng của các cấp ngành: Giấy khen Hội sinh viên Thành phố; Bằng khen Trung ương Hội sinh viên Việt Nam; Bằng khen Thành đoàn Hải Phòng; Bằng khen Trung ương Đoàn.

Đặc biệt, chị Thanh vinh dự là một trong những gương sáng thanh niên được Trung ương Hội Liên Hiệp Thanh niên Việt Nam vinh danh "Thanh niên sống đẹp năm 2021".

65 gương Thanh niên sống đẹp

Giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” do Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Công ty TCPVN tổ chức. Năm nay, BTC đã nhận được 134 hồ sơ của 61 tỉnh, thành phố, đơn vị trực thuộc, cơ quan báo chí. Hội đồng xét giải thưởng đã họp và xét chọn được 65 gương thanh niên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực để trao giải; đối với 69 gương thanh niên không được xét chọn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam quyết định tặng Bằng khen cho cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2021. Do điều kiện dịch Covid-19, ban tổ chức không trao Giải theo hình thức tập trung tại Hà Nội, mà ủy quyền cho Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam các tỉnh, thành phố, đơn vị trực thuộc để trao cho các cá nhân đạt giải thưởng.