Nữ Thủ lĩnh chi đoàn sáng tạo

(CTG) Với cách làm sáng tạo, hiệu quả, Nguyễn Thu Trang, UVBTV Đoàn xã Kim Sơn, Bí thư chi đoàn Tổ dân phố Đường 181, xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội đã góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Trang vinh dự là 1 trong 129 Bí thư chi đoàn tiêu biểu Học tập và làm theo lời Bác cụm đồng bằng Sông Hồng, được tuyên dương trong chương trình tới đây.

Cô gái sinh năm 1996 luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà chi bộ và lãnh đạo giao phó. Nguyễn Thu Trang tham mưu tổ chức, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong công tác hoạt động hè; Tích cực đẩy mạnh phong trào đoàn trên địa bàn. Cùng với lực lượng đoàn viên, thanh niên trong tổ dân phố, cô khắc phục những tồn tại, khó khăn của những năm trước từng bước đẩy mạnh phong trào Đoàn của địa phương…

Vì vậy, Trang liên tục được nhận khen thưởng của Đoàn Thanh niên các cấp. Năm 2017, cô được UBND huyện Gia Lâm tặng danh hiệu “Người tốt việc tốt”. Thành đoàn Hà Nội tặng danh hiệu Bí thư chi đoàn giỏi Thủ đô năm 2018; cùng nhiều bằng khen, giấy khen của Hội LHTN Việt Nam Thành phố Hà Nội, UBND huyện Gia Lâm và xã Kim Sơn.

Nguyễn Thu Trang

Tổ dân phố nơi Trang sinh sống có đường quốc lộ đi qua, nên lượng xe container lưu thông nhiều. Bởi thế, phụ huynh thường có tâm lý e ngại trong việc cho con em tham gia các hoạt động hè.

Điều đó đặt ra bài toán khó đối với nữ Thủ lĩnh chi đoàn là làm sao tổ chức các hoạt động thiết thực thu hút thiếu nhi đồng thời thuyết phục được các bậc phụ huynh. Trang cho biết: “Mình luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, lựa chọn những phần việc phù hợp với đặc điểm của địa phương. Bên cạnh những hoạt động văn hóa, văn nghệ, chi đoàn đẩy mạnh và nâng cao chất lượng các lớp ôn tập hè cho thiếu nhi. Đoàn liên tục đổi mới các trò chơi dân gian tạo sân chơi cho các em để thu hút bạn trẻ tham gia hoạt động hè".

Theo cô gái trẻ, chi đoàn là một tế bào quan trọng nên tổ chức Đoàn muốn phát triển cần nhiều Bí thư chi đoàn gương mẫu. "Họ chính là những người "truyền lửa", nhiệt huyết tới các bạn trẻ để làm tròn trách nhiệm của mình ở mỗi địa phương, cống hiến nhiệt huyết cho Đoàn., cho đơn vị hoặc địa bàn nơi mình sinh sống.

Theo TTTĐ