OPlus, Dương Edward, Yến Lê mang đến sự hồi ức trong khán giả theo dõi chương trình “Hát để sẻ chia”

(CTG) Với chủ đề "Chạm ký ức" và các vị khách mời là OPlus, Dương Edward, Yến Lê đã mang đến không chỉ không gian âm nhạc hoài niệm mà còn cả những câu chuyện sẻ chia của chính các vị khách mời tham gia chương trình.

 

Tối ngày 16/12, tập 6 của chương trình âm nhạc "Sing for life, sing for love - Hát để sẻ chia" với chủ đề "Chạm ký ức" đã lên sóng. Sau 5 tập phải làm trực tuyến từ nhiều điểm cầu trong và ngoài nước vì tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp thì tập 6 được thực hiện ở trường quay với sự có mặt trực tiếp của các nghệ sĩ và ban nhạc. Bởi vậy, chất lượng âm thanh cũng như hình ảnh đồng đều hơn, mang đến không gian âm nhạc tuyệt vời cho các khán giả. Đây cũng là tập đặc biệt của chuỗi chương trình, với mong muốn tri ân những khán giả, dù trong điều kiện khó khăn vẫn luôn ủng hộ "Hát để sẻ chia".

Nhóm Oplus tham gia chương trình.

Các nghệ sĩ tham gia như Dương Edward, Yến Lê, nhóm OPlus cùng nhạc sĩ Dương Cầm và Background Band đã mang đến những phần song ca phối khí mới mẻ cùng sự ngẫu hứng thăng hoa của những cá tính âm nhạc khác nhau như "Vóc dáng - Gót hồng", "Yêu xa - Vẫn nhớ", "Phai dấu tình yêu"...

Chia sẻ tại chương trình, ca sĩ Dương Edward cho biết: "Có lẽ điểm chung đáng yêu giữa tôi và chủ đề tập 6 là tình yêu những hoài niệm, ký ức, tone màu hoài cổ. Mỗi bài hát là một câu chuyện, một giai đoạn về tình yêu không bao giờ cũ, trong đó ca sĩ vừa là người đọc vừa là người kể. Các bản nhạc được kết hợp một cách bài bản qua bàn tay khéo léo của Band Background cũng như sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa các ca sĩ tạo nên 1 đêm thật tuyệt vời".

Sự kết nối đa dạng là nét riêng, hấp dẫn của chương trình, mang nghệ sĩ đến gần hơn với khán giả hơn. Đặc biệt thông qua những phần giao lưu, chia sẻ về "ký ức" và "thời gian", khán giả thấy được sự đồng cảm bởi đó là những điều mà ai cũng từng trải qua, từng chiêm nghiệm và lắng đọng.

Phần trò chơi “Cho tôi xin 1 vé về tuổi thơ” đã mang đến nhiều tiếng cười thú vị. 6 vị khách mời tạo thành một nhóm. Với 3 lượt chơi, khách mời sẽ được nếm 1 vị món ăn tuổi thơ, rồi miêu tả lại cho những người còn lại đoán được tên của món ăn đó. Trả lời đúng được nhận quà, trả lời sai phải nhận hình phạt chụp ảnh với những phụ kiện hài hước, “xấu xí", ngộ nghĩnh.

Đặc biệt, sự kết nối đầu cầu Sài Gòn với "ca sĩ giấu mặt" Bùi Lan Hương đã mang đến bất ngờ thú vị cho cả khán giả và những nghệ sĩ trong trường quay.

Chương trình “Sing for life, Sing for love – Hát để sẻ chia” được phát sóng trực tiếp lúc 20h10 tối thứ Năm của tuần thứ 2 và tuần thứ 4 hàng tháng, do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam chỉ đạo, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia phối hợp cùng Sun Bright tổ chức, có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ âm nhạc hàng đầu hiện nay. Tập 6 của chương trình có sự đồng hành của Hãng hàng không thế hệ mới Vietjet và Ngân Hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) để góp phần lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, vì một Việt Nam mạnh mẽ vượt qua thách thức.

Nghệ sĩ trẻ Dương Edward lên sóng tập 6 của chương trình Sing for life - Sing for love.

Sau 5 tập lên sóng, quỹ “San sẻ yêu thương” từ chương trình đã nhận được hơn 2,2 tỷ đồng bao gồm hiện vật và tiền mặt từ khán giả và các nhà hảo tâm. Những đóng góp trân quý thiết thực này đã được gửi tới người dân gặp khó khăn trong dịch bệnh dọc miền đất nước, cũng như các y bác sĩ và lực lượng khác trên tuyến đầu chống dịch. Toàn bộ số tiền gây quỹ được trong tập 6 sẽ hướng tới giúp đỡ đối tượng là các em học sinh, xây các điểm trường cho trẻ em khó khăn trên toàn quốc.

Các nhà hảo tâm có thể quét mã VNPAY-QR trên hơn 30 ứng dụng ngân hàng và ví điện tử VNPAY để ủng hộ cho chương trình, hoặc chuyển khoản trực tiếp đến quỹ “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch”:

Đơn vị tiếp nhận: Trung tâm Thông tin Nguồn lực Tình nguyện Việt Nam. Tài khoản: 1902.6637.1956.89 tại Ngân hàng Techcombank, CN Hà Thành. Tiêu đề gửi “Ủng hộ Hát để sẻ chia - số ĐT - Email”

Các nhà hảo tâm có thể ủng hộ trực tiếp về chương trình bằng cách quét mã VNPAY-QR sử dụng tính năng QR Pay tích hợp sẵn trong ứng dụng của hơn 30 ngân hàng và Ví VNPAY.

Tiếp cận tới hơn 15 triệu người dùng Mobile Banking, VNPAY-QR là giải pháp thanh toán vượt trội có mạng lưới hơn 150.000 điểm thanh toán trên toàn quốc trải rộng trên mọi ngành nghề, lĩnh vực của cuộc sống từ giáo dục, vận tải, y tế, ẩm thực, giải trí, thời trang.

Không chỉ là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp giải pháp thanh toán hiện đại, VNPAY còn tiên phong trong các hoạt động xã hội, góp phần kiến tạo những giá trị bền vững cho cộng đồng.

L. Phượng