Phát động chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2021

(CTG) Sáng nay 27/5/2021, tại Hà Nội, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Báo Thanh niên, Tập đoàn Thiên Long phối hợp phát động chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2021 trên phạm vi cả nước. Anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam dự và chủ trì.

 

Cùng dự có đại diện lãnh đạo các ban, đơn vị Trung ương Đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam; lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo; ông Trịnh Văn Hào, Giám độc Marketing Tập đoàn Thiên Long; Tổng Biên tập Báo Thanh niên Nguyễn Quang Thông.

Quang cảnh gặp gỡ báo chí.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2021 được tổ chức tại 63/63 tỉnh, thành phố trên phạm vi toàn quốc tại tất cả các điểm thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Với cao điểm diễn ra từ ngày 6 đến ngày 9/7/2021, với các nội dung được chia thành hai nhánh chính là trước và trong kỳ thi.

Trước kỳ thi, chương trình sẽ tập trung tuyên truyền, triển khai các kênh thông tin tiếp nhận nhu cầu hỗ trợ của thí sinh, tổ chức tư vấn trực tuyến về thông tin kỳ thi, khởi động kết nối tình nguyện viên và thí sinh, nhất là thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt…Tập trung tuyên truyền về cổng thông tin của Chương trình: http://tiepsucmuathi.vn.

Anh Bùi Quang Huy tặng hoa cho đại diện các đơn vị phối hợp.

Bên cạnh đó, giới thiệu các kênh ôn luyện kiến thức trực tuyến uy tín và đăng tải các video ôn tập, luyện thi tốt nghiệp THPT trên các kênh báo đài, truyền hình, website, fanpage của Đoàn, Hội; tổ chức các chương trình Tư vấn trực tuyến trên các kênh truyền thông Online với các nội dung trọng tâm là: hỗ trợ tâm lý, công tác tuyển sinh, dinh dưỡng mùa thi, nội dung ôn luyện, bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao... Triển khai các mô hình tình nguyện trực tuyến qua cổng thông tin trực tuyến kết nối giữa tình nguyện viên và các thí sinh cần hỗ trợ về các nội dung: ôn thi, tư vấn chia sẻ kinh nghiệm làm bài thi, giải đáp một số thắc mắc về kỳ thi,…

Tìm kiếm nguồn lực hỗ trợ cho Chương trình; tìm kiếm học bổng cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp tổ chức chương trình “Nghị lực mùa thi”; hỗ trợ dụng cụ học tập cho thí sinh; phối hợp với cơ quan chức năng phát hành tài liệu, ấn phẩm về kỳ thi; triển khai các chương trình tư vấn hướng nghiệp cho học sinh; tập huấn kiến thức, kỹ năng cho các đội hình tình nguyện; số lượng đội hình tình nguyện phù hợp với nhu cầu cần hỗ trợ. Lưu ý cần khảo sát, xác định rõ nhu cầu thực tế để xây dựng kế hoạch phù hợp.

Trong thời gian diễn ra kỳ thi, chương trình sẽ phối hợp các cấp chính quyền, cơ sở y tế, giáo dục chủ động triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh tại các điểm thi; tổ chức đưa, đón thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt; ngăn chặn các vấn đề gây ảnh hưởng tiêu cực tới thí sinh như phát hành tài liệu trái pháp luật, tăng giá dịch vụ, gây rối.

Anh Bùi Quang Huy phát biểu tại chương trình gặp gỡ báo chí.

Phát biểu tại chương trình, anh Bùi Quang Huy, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cho biết, trải qua 19 năm chương trình “Tiếp sức mùa thi” đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, góp phần động viên tinh thần, tiếp thêm sức mạnh, nghị lực và niềm tin cho các bạn thí sinh. Chương trình cũng chính là môi trường để các bạn thanh niên, sinh viên tình nguyện thể hiện tinh thần xung kích, ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với xã hội, đồng thời có thêm nhiều trải nghiệm quý giá là hành trang để vững vàng, tự tin trong học tập, lao động, rèn luyện và cống hiến. Với những ý nghĩa đó, “Tiếp sức mùa thi” đã trở thành một chương trình mang tính nhân văn sâu sắc, được xã hội ghi nhận, đánh giá cao.

“Chính vì vậy, chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2021 sẽ “phủ sóng” toàn bộ mọi hoạt động nhằm hỗ trợ thí sinh một cách đẩy đủ nhất. Trong đó, các hoạt động trong khuôn khổ chương trình sẽ được quán triệt nghiêm túc để bảo đảm thông điệp 5K trong công tác phòng, chống dịch, nhất là công tác hỗ trợ di chuyển miễn phí đối với thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt”, anh Bùi Quang Huy khẳng định.

Cùng với đó, bước sang năm thứ 20 triển khai, chương trình “Tiếp sức mùa thi” được tích hợp thêm nhiều điểm mới, tiêu biểu như: xây dựng cổng thông tin mới với các tính năng hỗ trợ thí sinh đa dạng hơn tại địa chỉ https://tiepsucmuathi.vn; cung cấp miễn phí một triệu khóa luyện thi (trị giá 600 nghìn đồng/khóa), ba nghìn quyển sách, 50 triệu học bổng, hai nghìn bộ sản phẩm “Tự tin thi tốt” cho các bạn thí sinh trên cả nước...

Tặng hoa cho đơn vị Báo Thanh niên và Tập đoàn Thiên Long.

Chia sẻ tại chương trình, ông Trịnh Văn Hào, Giám đốc Marketing Tập đoàn Thiên Long cho biết: “Đồng hành cùng chương trình từ những ngày đầu tiên, chúng tôi có cơ hội hiểu rằng việc hỗ trợ thí sinh không chỉ dừng lại ở mức độ tinh thần, tri thức, mà thiết thực hơn là cả về thể chất, sức khỏe. Đây là trách nhiệm của chúng tôi nhằm bám sát những biến chuyển của ngành giáo dục và thế hệ trẻ”.

Mọi thông tin về chương trình sẽ được đăng tải trên website: https://tiepsucmuathi.vn/, www.hoisinhvien.com.vn; fanpage: https://www.facebook.com/tiepsucmuathi/

Hải Đăng