Phát động cuộc thi sáng tác video clip “Tinh hoa Việt Nam” dành cho học sinh, sinh viên

(CTG) Với mong muốn tạo môi trường, điều kiện để đoàn viên, học sinh, sinh viên có cơ hội được tìm hiểu, trải nghiệm các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, qua đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của đoàn viên, học sinh, sinh viên trong việc bảo tồn, phát huy, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, Trung ương Đoàn phát động cuộc thi sáng tác video clip “Tinh hoa Việt Nam” dành cho học sinh, sinh viên.

 

Với mong muốn phát hiện, tìm kiếm các sản phẩm truyền thông sáng tạo, hiệu quả trong việc bảo tồn giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, phát huy, giữ gìn bản sắc văn hóa Việt Nam; nâng cao hiểu biết của học sinh, sinh viên về văn hóa Việt Nam.

Đối tượng dự thi là học sinh, sinh viên Việt Nam hoặc nhóm học sinh, sinh viên Việt Nam (01 nhóm không quá 05 người) đang học tập tại các trường THPT, TTGDNN-GDTX, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các đại học, trường đại học, học viện, cao đẳng ở trong và ngoài nước.

Cuộc thi sáng tác video clip “Tinh hoa Việt Nam” sẽ trải qua 2 vòng thi: Vòng công chiếu và Vòng Chung khảo. Ở mỗi vòng thi, Ban Tổ chức đều có hướng dẫn cụ thể trong cách tính điểm cho các sản phẩm của tác giả/nhóm tác giả. Trên cơ sở đó, thứ hạng bình chọn các tác phẩm được tính theo tổng điểm bình chọn từ cao xuống thấp.

Theo đó, Vòng công chiếu, tác giả/nhóm tác giả truy cập website Cuộc thi tại địa chỉ www.tinhhoavietnam.doanthanhnien.vn ; chọn mục “gửi bài thi” và làm theo các bước được hướng dẫn tại Website.

Thời gian nhận sản phẩm dự thi trong 8 tuần từ ngày 16/8 đến ngày 10/10/2021. Hằng tuần (từ 23/8/2021 đến ngày 17/10/2021), Ban Giám khảo Cuộc thi sẽ tiến hành thẩm định, đăng tải các clip TikTok hợp lệ lên TikTok Tinh hoa Việt Nam để tham gia vòng công chiếu. Các sản phẩm hợp lệ được tham gia vòng công chiếu sẽ có một tuần để bình chọn online trên nền tảng TikTok Tinh hoa Việt Nam. Mỗi tuần, một clip TikTok có tổng điểm bình chọn online cao nhất sẽ được trao giải tuần

Sau 8 tuần diễn ra vòng công chiếu, các clip TikTok được lựa chọn để bình chọn ở vòng công chiếu sẽ tham gia vòng chung khảo.

Các tác phẩm lọt vào vòng Chung khảo sẽ tiếp tục được bình chọn trên website: www.tinhhoavietnam.doanthanhnien.vn bằng cách click “Bình chọn (Vote)” vào dưới mỗi clip. Mỗi người chỉ được bình chọn một lần cho một sản phẩm dự thi. Căn cứ kết quả bình chọn và đánh giá tổng thể chất lượng các video, clip (theo tỷ lệ điểm bình chọn chiếm 30%; điểm Ban Giám khảo chiếm 70% tổng số điểm), Ban Giám khảo sẽ quyết định các sản phẩm trao giải thưởng Cuộc thi.

Các Clip lọt vào vòng Chung khảo sẽ được Ban Tổ chức sử dụng và biên soạn để xây dựng thành một sản phẩm tuyên truyền cho Đề án hỗ trợ thông tin, tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo năm 2021.

Dự kiến Lễ công bố kết quả, trao giải Cuộc thi sẽ diễn ra vào tháng 10/2021.

Ngoài giải Tuần dành cho một tác phẩm có tổng bình chọn cao nhất hàng tuần trên TikTok, Ban Tổ chức sẽ trao giải Chung khảo gồm: 1 giải Nhất; 1 giải Nhì, 1 giải 3 và 2 giải khuyến khích.

Các tác giả/nhóm tác giả có sản phẩm đạt giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích của Cuộc thi sẽ được nhận Bằng khen của BCH Trung ương Đoàn, biểu trưng và tiền thưởng.

Ngoài các Giải thưởng trên, Ban Tổ chức cũng sẽ trao các Giải dự đoán tác phẩm đạt giải Nhất. Kết thúc vòng thi tuần, các tác phẩm chung khảo sẽ được đăng tải trên Fanpga Cổng thông tin Trung ương Đoàn để mọi người dự đoán tác phẩm sẽ đạt giải Nhất của cuộc thi, thông qua hình thức bình luận trực tiếp dưới bài viết, ghi tên tác phẩm.

Sau khi chấm vòng chung khảo, bình luận nào sớm nhất và đúng với kết quả của cuộc thi sẽ được nhận 1 phần thưởng của Ban Tổ chức; Giải cho tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc có số lượng sản phẩm dự thi nhiều nhất; Giải cho trường có số lượng sản phẩm dự thi nhiều nhất; Giải cho sản phẩm có nhiều bình chọn nhất trên website www.tinhhoavietnam.doanthanhnien.vn.

Chi tiết về thể lệ và kế hoạch xem tại đây: https://thanhgiong.vn/van-ban/74

Hải Đăng