Phát động hành trình “Thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” năm 2021

(CTG) Ngày 6/11, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát động hành trình thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2021 với chủ đề “Chuyển đổi số - Động lực từ thanh niên khởi nghiệp”.

 

Tham dự Hành trình có anh Nguyễn Hải Minh, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam; Cục trưởng Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) Phạm Hồng Quất; cùng đại diện lãnh đạo các ban, đươn vị Trung ương Đoàn; Bộ Khoa học và Công nghệ…

Anh Nguyễn Hải Minh, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát biểu tại Lễ phát động.

Phát biểu tại lễ Phát động, anh Nguyễn Hải Minh Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam cho biết: Hành trình nhằm khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong hội viên, thanh niên đã và đang có nhu cầu khởi nghiệp. Đồng thời, giúp các nhà khởi nghiệp tham gia hành trình có được kỹ năng, kiến thức và sự kết nối cần thiết; nâng cao nhận thức về khởi nghiệp sáng tạo và chuyển đổi số trong giai đoạn suy thoái kinh tế do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 đang tác động lên toàn cầu.

Bên cạnh đó, hành trình hướng đến việc huy động, kết nối các nguồn lực trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo để hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, hỗ trợ tìm kiếm và tiếp cận các nguồn vốn, các nhà đầu tư cho các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo gắn với chuyển đổi số.

Quang cảnh Lễ phát động.

Hành trình năm 2021 sẽ đi qua 04 địa phương trên toàn quốc. Trong đó, lễ xuất quân được tổ chức tại tỉnh Thái Bình. Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo sẽ diễn ra các nội dung: Tổ chức chung kết và trao giải cuộc thi khởi nghiệp tại địa phương; Diễn đàn kết nối cho thanh niên khởi nghiệp và đối thoại chính sách với lãnh đạo địa phương; Triển lãm trưng bày và giới thiệu các sản phẩm khởi nghiệp của khu vực.

Các hoạt động đều được xây dựng trên cơ sở phù hợp với bối cảnh phát triển kinh tế xã hội của mỗi địa phương, trong đó tập trung vào các lĩnh vực mà địa phương ưu tiên trong chuyển đổi số và hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, nhằm có những hoạt động hỗ trợ thiết thực nhất cho cộng đồng và thanh niên khởi nghiệp tại địa phương.

Bên cạnh đó, Hành trình sẽ hỗ trợ phát triển và mở rộng mạng lưới khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; từng bước hình thành các Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tại các địa phương mà Hành trình đi qua.

Hành trình do Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (SYS) trực thuộc Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ, Văn phòng các chương trình Khoa học và Công nghệ quốc gia, Văn phòng Đề án 844, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức nhằm hỗ trợ, thúc đẩy thanh niên khởi nghiệp trong bối cảnh chuyển đổi số tại Việt Nam.

Hải Đăng