“Phòng tuyến áo xanh” – chung tay cùng cả nước chống dịch

(CTG) Thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư và sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Trung ương Đoàn đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn tổ chức lực lượng, triển khai nhiều mô hình, giải pháp tham gia, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại tất cả các địa phương trên toàn quốc.

 

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp, đặc biệt là đợt dịch lần thứ 4 bùng phát, toàn Đoàn đã kịp thời cập nhật các nội dung mới theo chỉ đạo của Chính phủ và tình hình thực tế, nhanh chóng thích ứng, thực hiện có hiệu quả các hoạt động tham gia phòng, chống dịch, bệnh Covid-19. Tổng giá trị các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ thanh thiếu nhi và nhân dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 của toàn Đoàn tại đợt dịch bùng phát lần thứ 4 là hơn 181 tỉ đồng.

Đáng lưu ý là Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021 được các cấp bộ Đoàn triển khai một cách thiết thực, ý nghĩa, phù hợp với điều kiện phòng, chống dịch bệnh. Với tinh thần “3T” (Tiên phong - Tương trợ - Thích ứng).

Trong đó, Trung ương Đoàn đã tổ chức thành lập 43 đội hình tình nguyện hỗ trợ 43 chốt giao thông lưu thông hàng hoá ở 19 tỉnh thành phía Nam giúp cho việc lưu thông nhanh chóng hơn.

Bên cạnh đó, toàn Đoàn đã thành lập 28.393 đội hình tình nguyện hỗ trợ các khu cách ly tập trung; 41.950 đội hình hỗ trợ trực chốt. Với 1.592.714 đoàn viên, thanh niên tham gia chống dịch.
Bên cạnh đó, nhiều hoạt động thiết thực khác được các cấp bộ Đoàn triển khai, thực hiện nhằm hỗ trợ thanh thiếu nhi và nhân dân bị ảnh hưởng bởi dịch, bệnh như: hỗ trợ tiêu thụ nông sản của thanh niên khởi nghiệp và nông dân.

Chương trình “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch” hỗ trợ các lực lượng làm nhiệm vụ cũng như người dân và thanh thiếu nhi bị tác động nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19 với tổng giá trị nguồn lực hơn 10,6 tỷ đồng

Chương trình "Triệu bữa cơm" tiếp sức cho người dân có hoàn cảnh khó khăn đang chịu tác động của dịch bệnh thông qua những bữa cơm dinh dưỡng, đồng thời trao tặng thiết bị, vật tư y tế phòng chống dịch đến các bệnh viện tuyến đầu trên cả nước với tổng giá trị nguồn lực hơn 4,4 tỷ đồng.

Chương trình “Kết nối nông sản - San sẻ yêu thương - Chung tay vượt qua đại dịch” hỗ trợ nông dân thu hoạch, tiêu thụ nông sản trong điều kiện dịch bệnh Covid-19. Tính đến thời điểm hiện tại, Chương trình đã hỗ trợ trên 10 tấn nông sản cho người dân vùng dịch

Đồng thời Trung ương Đoàn đã triển khai bản đồ các điểm tiêm chủng vaccine Covid-19 toàn quốc; triển khai Bản đồ chốt giao thông - lưu thông hàng hóa trực tuyến và chương trình “Chia sẻ cùng em thơ, chung tay vượt qua đại dịch” hướng đến chăm lo cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tổng trị giá gần 3,3 tỷ đồng. Chương trình “Sing for Life, Sing for Love - Hát để sẻ chia”, chương trình nghệ thuật trực tuyến giúp khơi dậy lối sống tính cực, vận động nguồn lực cùng chung tay vượt qua đại dịch, với số đầu tiên tổ chức đã vận động được 315 triệu đồng.

CTG