Phú Yên: Hành quân “Theo bước chân những người Anh hùng”

(CTG) Ngày 13/7/2019, Tỉnh Đoàn và Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh tổ chức Chương trình Hành quân về nguồn, với chủ đề “Theo bước chân những người Anh hùng” nhân kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên Xung phong Việt Nam (15/7/1950 - 15/7/2019) và 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019) tại thôn Tân Lương, xã Sơn Hội, huyện Sơn Hòa.

 

Ban tổ chức trao quà cho các hội viên Hội Cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn.

Được biết, đây chính là nơi khu đóng quân của Ban giao vận TNXP tỉnh Phú Yên năm 1966 - 1975, thời kỳ chống Mỹ, cứu nước - Suối Ché - Sông Trà Bương. Tại đây, hơn 200 cán bộ, hội viên Hội Cựu TNXP và đoàn viên, thanh niên đến từ 09 huyện, thị, thành phố trong tỉnh đã cùng nhau ôn lại truyền thống cách mạng hào hùng của dân tộc, của quê hương Phú Yên, truyền thống lực lượng thanh niên xung phong trải qua 69 năm và Đoàn Thanh niên qua các thời kỳ. Cách đây 69 năm, trong khói lửa ác liệt của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược và kháng chiến chống Mỹ cứu nước, lực lượng TNXP với ý chí “Tim có thể ngừng đập nhưng mạch máu giao thông không thể tắt”; “Sống anh dũng bám đường, chết kiên cường dũng cảm”; “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước”... các chàng trai, cô gái kiên trung của thế hệ TNXP Việt Nam nói chung và Phú Yên nói riêng có thêm sức mạnh và anh dũng hy sinh cả tuổi thanh xuân để bảo vệ độc lập tự do của Tổ quốc.

Nhân dịp này, Tỉnh Đoàn và Hội Cựu TNXP tỉnh đã trao 165 suất quà cho các gia đình Thương binh, Liệt sĩ, hội viên Hội Cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền là gần 30 triệu đồng. Ngoài ra, các cán bộ, hội viên Hội Cựu TNXP và đoàn viên, thanh niên còn tham gia các hoạt động trò chơi cộng đồng; giao lưu văn hóa, văn nghệ giữa các đơn vị.

Thông qua hoạt động nhằm tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên về truyền thống cách mạng hào hùng của dân tộc, của quê hương Phú Yên, truyền thống của lực lượng TNXP và Đoàn Thanh niên qua các thời, góp phần khơi dậy tinh thần yêu nước, tạo niềm tin, lý tưởng sống cho thế hệ trẻ, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Bảo Kính
Tỉnh Đoàn Phú Yên