Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam cùng LĐĐKVN trao thưởng 1 tỷ đồng cho ĐT Điền kinh dự SEA Games 31

(CTG) - Ngày 07/06/2022 tại Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội, Liên đoàn điền kinh Việt Nam phối hợp cùng Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam và báo Tiền Phong tổ chức Lễ Tổng kết trao thưởng đội tuyển Điền kinh tham dự Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.

Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam cùng LĐĐKVN trao thưởng 1 tỷ đồng cho ĐT Điền kinh dự SEA Games 31 ảnh 1
 

Tại SEA Games 31 vừa qua, đội tuyển Điền kinh Việt Nam tham dự 41/47 nội dung thi đấu. Sau 6 ngày tranh tài (từ ngày 14-19/05), đội tuyển không chỉ hoàn thành xuất sắc mà còn vượt chỉ tiêu đề ra. Với thành tích 22 huy chương Vàng, 14 huy chương Bạc và 8 huy chương Đồng, phá 2 kỷ lục SEA Games và 4 kỷ lục Quốc gia, đội tuyển điền kinh đã khép lại kỳ SEA Games trên sân nhà với số lượng huy chương điền kinh lớn nhất mà một quốc gia đạt được ở một kỳ Đại hội.

Việc giành 22 huy chương Vàng điền kinh, bỏ xa Thái Lan (12 HCV) để lần thứ 3 liên tiếp dẫn đầu khu vực Đông Nam Á cho thấy điền kinh Việt Nam phát triển ổn định và có nhiều đột phá về thành tích. Trong số 41 nội dung tham gia thi đấu, chúng ta đoạt huy chương ở 22 nội dung (chiếm tỷ lệ 53,7%) và chỉ có 7 nội dung không đoạt huy chương (17%).

Bên cạnh đó còn những thống kê ấn tượng khác. Đó là 14/23 nội dung của nữ đạt huy chương Vàng (60,8%), 8/23 nội dung của nam đạt huy chương Vàng (34,8%). Ngoài các VĐV đã thành danh như Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Thị Huyền, Quách Thị Lan, Nguyễn Văn Lai… điền kinh Việt Nam cũng giới thiệu một loạt gương mặt trẻ đầy triển vọng như Lương Đức Phước (1.500m), Lê Tiến Long (3.000m CNV), Bùi Thị Nguyên (100m rào), Vũ Thị Ngọc Hà (nhảy xa) và nhiều nhân tố mới khác.

Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam cùng LĐĐKVN trao thưởng 1 tỷ đồng cho ĐT Điền kinh dự SEA Games 31 ảnh 2

VĐV Nguyễn Thị Huyền gửi lời cảm ơn tới Ban lãnh đạo Liên đoàn, Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam và các nhà tài trợ. (Ảnh: Mạnh Thắng)

 

Chiến tích xuất sắc tại SEA Games 31 đã cung cấp nền tảng và niềm tin để điền kinh Việt Nam hướng tới những mục tiêu vượt tầm khu vực, phấn đấu giành 1-2 huy chương Vàng tại Asian Games 19 hay có 2-3 suất chính thức tranh tài tại Olympic 2024.

Để ghi nhận những nỗ lực vượt bậc để giành thành tích cao tại SEA Games 31, ngày 07/06, Liên đoàn điền kinh Việt Nam cùng Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam và báo Tiền Phong trao thưởng cho các thành viên của đội tuyển điền kinh với tổng số tiền 1 tỷ đồng từ ngân sách Liên đoàn, nguồn hỗ trợ của Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam và báo Tiền Phong. Trong đó, Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam và báo Tiền Phong dành tổng cộng gần 730 triệu đồng để tặng thưởng cho các VĐV, HLV, chuyên gia, đội ngũ y tế của đội tuyển điền kinh Việt Nam.

Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam cùng LĐĐKVN trao thưởng 1 tỷ đồng cho ĐT Điền kinh dự SEA Games 31 ảnh 3

Ông Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong, Giám đốc Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ phát biểu trong Lễ Tổng kết, trao thưởng. (Ảnh: Mạnh Thắng)

Trong lễ tổng kết, trao thưởng, ông Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong, Giám đốc Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam đã nhấn mạnh nỗ lực của đội tuyển điền kinh Việt Nam để mang đến niềm tự hào cho đất nước và truyền cảm hứng tới thế hệ trẻ.

Ông Lê Xuân Sơn nói: “Chúng tôi trân trọng cảm ơn các VĐV và HLV đã luyện tập và thi đấu hết mình, giành vinh quang về cho Tổ quốc, mang lại cho cổ động viên những phút giây hứng khởi tự hào. Chúng tôi cũng rất vui sướng và tự hào chứng kiến các VĐV đã tham dự, trong đó nhiều người đoạt ngôi vô địch tại Giải VĐQG Marathon và cự ly dài do báo Tiền Phong và Liên đoàn Điền kinh Việt Nam phối hợp tổ chức hồi tháng 3 vừa qua tại Côn Đảo như Nguyễn Thị Oanh, Phạm Thị Hồng Lệ, Hoàng Nguyên Thanh, Nguyễn Văn Lai… đã thi đấu áp đảo trước các đối thủ tại SEA Games lần này.

Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam cùng LĐĐKVN trao thưởng 1 tỷ đồng cho ĐT Điền kinh dự SEA Games 31 ảnh 4

Ông Nguyễn Tường Lâm, Bí thư T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao phần thưởng cho Đội tuyển Điền kinh Việt Nam. (Ảnh: Mạnh Thắng)

Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam cùng LĐĐKVN trao thưởng 1 tỷ đồng cho ĐT Điền kinh dự SEA Games 31 ảnh 5

Ông Nguyễn Tường Lâm, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và ông Hoàng Vệ Dũng, Chủ tịch Liên đoàn Điền kinh Việt Nam nhận áo đấu kỷ niệm có chữ ký của các thành viên đội tuyển Điền kinh Việt Nam (Ảnh Mạnh Thắng)

 

Là cơ quan ngôn luận của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trong nhiều năm báo Tiền Phong đồng hành cùng Thể thao Việt Nam với việc đưa ra sáng kiến và tổ chức những sự kiện thể thao lớn như Việt dã toàn quốc giải báo Tiền Phong (nay đã phát triển thành giải VĐQG Marathon và cự ly dài với sự đồng ý của Liên đoàn điền Kinh Việt Nam và Tổng cục TDTT), Giải Golf VĐQG, Siêu Cup Bóng đá Việt Nam, trong đó Giải VĐQG Marathon và cự ly dài luôn là một trong những cái nôi phát hiện và phát triển các tài năng trẻ của điền kinh Việt Nam. Báo cùng với Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam mà T.Ư Đoàn TNCS HCM giao cho báo điều hành có sáng kiến cùng với Liên đoàn Điền Kinh Việt Nam trao các tặng thưởng cho các vận động viên thi đấu xuất sắc, giành huy chương Vàng, Bạc, Đồng tại Sea Games.

Kết thúc SEA Games 31 với đại thắng của Đội tuyển Điền kinh Việt Nam, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam quyết định dành 600 triệu đồng để tặng thưởng cho các VĐV. Theo đó, mỗi VĐV giành HCV được tặng thưởng 10 triệu đồng, HCB 7 triệu đồng, HCĐ 5 triệu đồng, mức thưởng ngang với mức quỹ thưởng cho các huy chương Vàng, Bạc, Đồng trong các kỳ Olympic thi học sinh giỏi quốc tế). Ngoài ra, mỗi VĐV phá kỷ lục Sea Games được tặng thưởng 15 triệu đồng, phá kỷ lục Quốc gia 10 triệu đồng.

Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam cùng LĐĐKVN trao thưởng 1 tỷ đồng cho ĐT Điền kinh dự SEA Games 31 ảnh 6

Các HLV, VĐV đội tuyển Điền kinh Việt Nam cùng lãnh đạo T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ủy ban TDTT, Ủy ban Olympic VN, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, báo Tiền Phong và các nhà tài trợ tại lễ tổng kết, khen thưởng (ảnh Mạnh Thắng)

Bên cạnh đó, báo Tiền Phong cũng dành gần 130 triệu đồng để tặng các HLV, chuyên gia và bác sĩ của Đội tuyển Điền kinh Việt Nam”.

Cuối bài phát biểu, ông Lê Xuân Sơn hy vọng “ĐT điền kinh tiếp tục giành được những thành tích mới, nhanh hơn, cao hơn và xa hơn”, đồng thời tuyên bố “Đoàn Thanh niên, báo Tiền Phong và Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam cam kết đồng hành cùng Liên đoàn Điền kinh Việt Nam trong việc động viên hỗ trợ các VĐV thành tích cao, đặc biệt là các VĐV trẻ; tiếp tục phối hợp cùng Liên đoàn trao thưởng cho Đội tuyển Điền kinh sau mỗi Sea Games và hằng năm Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam sẽ dành 300 triệu đồng để cùng Liên đoàn Điền kinh Việt Nam hỗ trợ các VĐV trẻ”.

Theo TPO