Ra mắt website về cựu cán bộ Đoàn và trang số hóa tuyến đường 1C

(CTG) Website là kênh thông tin giúp tăng khả năng tiếp cận, tương tác giữa Ban Liên lạc với các thành viên và các cựu cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên, tạo được sự kết nối các thế hệ cựu cán bộ Đoàn với các tầng lớp nhân dân trong xã hội.

Ngày 19/4, tại TPHCM, Ban Liên lạc cựu cán bộ Đoàn Thanh niên Việt Nam phía Nam (gọi tắt là Ban Liên lạc) tổ chức ra mắt website của Ban và trang số hóa (VR) đường 1C, tại địa chỉ https://cuucbdtnvnphianam.vn.

Website tạo kênh thông tin giới thiệu các hoạt động của Ban Liên lạc đến các cựu cán bộ, đoàn viên thanh niên, người dân, học sinh, sinh viên… Đồng thời, từng bước thực hiện số hóa các hoạt động của Đoàn theo định hướng của Ban Bí thư Trung ương Đoàn.

Ra mắt website về cựu cán bộ Đoàn và trang số hóa tuyến đường 1C ảnh 1

Các cựu cán bộ Đoàn phía Nam tại buổi họp ra mắt website về Ban Liên lạc và trang số hóa đường 1C. Ảnh: Thu Hoài

TS Lê Hồng Liêm -Trưởng Ban Liên lạc cựu cán bộ Đoàn Thanh niên Việt Nam phía Nam cho biết, website là kênh thông tin nhằm tăng khả năng tiếp cận, tương tác giữa ban với các thành viên và các cựu cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên, tạo được sự kết nối các thế hệ cựu cán bộ Đoàn với các tầng lớp nhân dân trong xã hội. Các bài viết vừa ôn lại những năm tháng hào hùng của thế hệ trước, vừa giúp thế hệ trẻ hiểu và tự hào hơn về lịch sử dân tộc.

Phó Giám đốc Trung tâm Báo chí TPHCM Nguyễn Văn Khanh cho biết, ngoài nền tảng website, Ban Liên lạc có thể phát triển thêm nội dung trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, TikTok… để có thêm các phương thức tuyên truyền.

Ông Khanh cũng đề xuất có thể tổ chức thêm cuộc thi tìm hiểu về tuyến đường 1C nói riêng và các cuộc thi liên quan đến lịch sử dân tộc nói chung. Trung tâm Báo chí TPHCM sẽ tạo mọi điều kiện để giới thiệu các sản phẩm truyền thông của ban, làm tốt hơn công tác tuyên truyền.

Dịp này cũng diễn ra tọa đàm Lan tỏa giá trị truyền thống đường 1C. Các đại biểu đã ôn lại những năm tháng hào hùng về cuộc sống và chiến đấu của lực lượng thanh niên xung phong, cán bộ đoàn viên, bộ đội trên tuyến đường chiến lược trong kháng chiến của quân dân ta.

Tháng 7/1967, do tuyến đường Hồ Chí Minh trên biển bị đánh phá ác liệt, một tuyến đường trên bộ với mật danh 1C đã được thành lập nhằm chuyển vũ khí từ Campuchia về chiến trường Tây Nam bộ. Đường 1C là hệ thống đường cả trên bộ và bằng đường thủy kéo dài từ kênh Vĩnh Tế (Kiên Giang) giáp biên giới Campuchia về đến U Minh Thượng, U Minh Hạ (Cà Mau).

Theo TP