'Shipper áo xanh' tình nguyện đi chợ, mở gian hàng 0 đồng

(CTG) Nhằm hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong vùng bị cách ly, phong tỏa, thanh niên Hà Tĩnh đã thành lập đội hình "shipper" tình nguyện, mở gian hàng 0 đồng.

 

Cùng đồng hành, chia sẻ với bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, Huyện đoàn Nghi Xuân triển khai mô hình "Gian hàng 0 đồng - chia sẻ yêu thương" tại khu vực phong toả Thị trấn Xuân An.

Toàn bộ các mặt hàng trị giá trên 30 triệu đồng được UBND thị trấn Xuân An, Huyện đoàn, Hội LHPN huyện huy động từ các nguồn xã hội hoá, nhằm hỗ trợ những hộ có hoàn cảnh khó khăn có nhu yếu phẩm cần thiết khi đang thực hiện cách ly y tế.

Các mặt hàng như rau củ quả, trứng sữa, mì tôm, nước mắm, cá khô....hỗ trợ cho người dân vùng phong tỏa, cách ly.

“Gian hàng 0 đồng” phục vụ người dân ở các khu vực bị phong tỏa, cách ly tại thị trấn Xuân An.

Bên cạnh, đó Đội TNTN đã bố trí phương tiện, đóng gói thực phẩm, chuyển trực tiếp cho các hộ khó khăn đang thực hiện cách ly trên địa bàn vùng dịch...

Gian hàng 0 đồng sẽ hoạt động cho đến khi dỡ bỏ phong tỏa.

Nhằm giúp người dân ở thị xã Hồng Lĩnh, đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, các cơ sở đoàn trên địa bàn thị xã đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể thành lập nhiều đội hình "Shipper" tình nguyện đi chợ, vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm đảm bảo cuộc sống cho người dân trong vùng cách ly.

Nhu yếu phẩm và các mặt hàng thiết yếu được tình nguyện viên vận chuyển đến cổng Khu cách ly, các gia đình trong vùng cách ly một cách an toàn, nhanh chóng, thuận lợi và đảm bảo biện pháp phòng dịch.

Còn tại thị trấn Cẩm Xuyên, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Ban thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo Đoàn Thị Trấn Cẩm Xuyên xây dựng đội hình shipper hỗ trợ vận chuyển hàng cho nhân dân từ điểm chốt đến các hộ gia đình, gồm 15 thành viên.

Trên cơ sở nhu cầu của các hộ dân, đội hình sẽ phân chia các thành viên phụ trách các khu vực trên địa bàn thị trấn, hỗ trợ nhân dân vận chuyển các mặt hàng nhu yêu phẩm, hàng hóa cần thiết để phục vụ cuộc sống thường ngày...

 

Theo TP