Sinh viên Campuchia ở Cần Thơ xúc động khi được hỗ trợ trong mùa dịch

(CTG) Ngày 8/9, Thành đoàn Cần Thơ phối hợp Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố thăm hỏi và tặng quà cho sinh viên Campuchia đang học tập tại thành phố Cần Thơ bị ảnh hưởng dịch COVID-19.

 

Rau củ và nhu yếu phẩm trao tặng cho du học sinh đang học tập tại Campuchia. - Ảnh: Hòa Hội

Theo đó, Đoàn đến thăm, tặng 17 phần quà, mỗi phần trị giá 1 triệu đồng (500.000 đồng tiền mặt và nhu yếu phẩm) cho sinh viên Campuchia đang học tập tại trường Đại học Cần Thơ và Đại học Y Dược Cần thơ.

Đại diện Thành đoàn Cần Thơ trao tặng quà cho du học sinh Campuchia đang học tập tại Cần Thơ trong mùa dịch.

Được biết, sinh viên Campuchia học tập tại TP Cần Thơ khoảng 60 người, phần lớn đã trở về nhà, do ảnh hưởng dịch COVID-19 nên còn kẹt lại 17 người chưa thể về. Hiện tại, người ở ký túc xá, người ở nhà trọ trên địa bàn quận Ninh Kiều và Bình Thủy chờ hết dịch để học tập tiếp.

Cầm món quà trên tay, bạn Kit Chanda (25 tuổi) hiện đang là sinh viên năm cuối ngành Công nghệ thông tin, trường đại học Cần Thơ cảm ơn sự quan tâm của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Thành đoàn dành cho mình và các bạn sinh viên Campuchia đang theo học tại Cần Thơ. "Tình hình dịch phức tạp, bản thân em ở trong ký túc xá tuân thủ phòng dịch. Hôm nay được sự quan tâm của mọi người nên rất vui", bạn Chanda nói.

Trước đây, chưa có dịch, mỗi năm Kit Chanda về thăm nhà đôi ba lần nhưng từ khi dịch bùng phát thì ở đây luôn đến giờ. Còn bạn You Sovanvatanak quê ở Phnom Penh (Campuchia) học năm cuối ngành Xây dựng (trường ĐH Cần Thơ) hơn 1 năm nay vẫn chưa về thăm nhà. Sovanvatanak chia sẻ rằng, cảm thấy ấm áp khi nhận được quà và cảm ơn tình cảm, lời động viên của các tổ chức dành cho mình trong lúc dịch bệnh khó khăn này.

Bà Lê Thị Thanh Giang, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ tặng quà cho du học sinh Campuchia.

Bà Lê Thị Thanh Giang, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ cho biết, trước tình hình dịch COVID-19 phức tạp, nhiều du học sinh không trở về nhà được nên phối hợp với Thành đoàn trao tặng món quà để hỗ trợ các bạn trong lúc khó khăn này. "Chương trình này còn có ý nghĩa yêu thương của thành phố Cần Thơ dành cho các bạn; đồng thời kết nối tình hữu nghị lâu dài giữa 2 nước Việt Nam và Campuchia", bà Giang chia sẻ.

Theo TP