Sôi nổi các hoạt động mở màn của Chiến dịch Mùa hè xanh tại Tuyên Quang

CTG - Từ 6 - 7/7, sinh viên trực thuộc cụm Đoàn số 8 (Thành Đoàn Hà Nội) mở màn Chiến dịch Mùa hè xanh đã triển khai hoạt động, phần việc ý nghĩa tại tỉnh Tuyên Quang như tổ chức lớp học Hoa phượng đỏ dạy tiếng Anh và giáo dục tài chính cho thiếu nhi, hỗ trợ xây dựng nhà nghĩa tình, vẽ con đường bích hoạ.

Ngay sau không khí sôi nổi của Lễ xuất quân các đội hình sinh viên tình nguyện sáng 6/7, sinh viên thuộc cụm Đoàn số 8 gồm các trường Học viện Tài chính, Đại học Sư phạm Hà Nội 2, Đại học Điện lực, Đại học Thủ đô Hà Nội, Đại học Hoà Bình, Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội đã lên đường tiến quân về tỉnh Tuyên Quang để thực hiện những công trình, phần việc.

Ngay trong ngày 6/7, đoàn sinh viên tình nguyện của cụm Đoàn số 8 đã chia thành các tổ, nhóm tình nguyện để thực hiện các phần việc khác nhau. Nhóm 1 thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Nhóm 2 thực hiện nhiệm vụ vẽ tranh tường con đường bích họa. Nhóm 3 tổ chức lớp học Hoa phượng đỏ, dạy tiếng Anh và kỹ năng tài chính cho các em thiếu nhi. Nhóm 4 tham gia hỗ trợ xây dựng Nhà tình nghĩa cho gia đình cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn.

Chị Nguyễn Vân Anh - Bí thư Đoàn Trường Đại học Điện lực cho biết, việc phối hợp giữa các trường trong Cụm để thể hiện quyết tâm của đoàn viên, thanh niên các đơn vị trong thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt, chủ động, xung kích tình nguyện vì cộng đồng.

"Qua đây cũng tạo điều kiện để đoàn viên thanh niên các đơn vị được giao lưu học hỏi kinh nghiệm, không ngừng góp phần xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, thể hiện sự gắn kết và hỗ trợ lẫn nhau trong hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên, sinh viên tại các đơn vị", chị Vân Anh nói.

Sôi nổi các hoạt động mở màn của Chiến dịch Mùa hè xanh tại Tuyên Quang ảnh 1Sôi nổi các hoạt động mở màn của Chiến dịch Mùa hè xanh tại Tuyên Quang ảnh 2Sôi nổi các hoạt động mở màn của Chiến dịch Mùa hè xanh tại Tuyên Quang ảnh 3

Sinh viên tình nguyện dọn dẹp, phát quang mặt bằng. Ảnh: Diệu Nhi

Sôi nổi các hoạt động mở màn của Chiến dịch Mùa hè xanh tại Tuyên Quang ảnh 4Sôi nổi các hoạt động mở màn của Chiến dịch Mùa hè xanh tại Tuyên Quang ảnh 5Sôi nổi các hoạt động mở màn của Chiến dịch Mùa hè xanh tại Tuyên Quang ảnh 6

Sinh viên trường Đại học Sân khấu Điện ảnh có dịp thể hiện tài năng, màu sắc của mình trong khuôn khổ hành trình tình nguyện tại tỉnh Tuyên Quang. Ảnh: Diệu Nhi

"Đây là lần đầu tiên em được tham gia hoạt động tình nguyện là vẽ tranh tường con đường bích họa. Dù kết quả chưa hoàn hảo nhưng em đã có trải nghiệm rất vui và được đóng góp công sức của mình làm đẹp cho thành phố Tuyên Quang. Tranh tường được vẽ tái hiện lại từ các tác phẩm đạt giải trong Lễ hội trung thu của TP Tuyên Quang. Qua đó, em muốn đưa hình ảnh một Tuyên Quang tươi đẹp, đầy màu sắc đến bạn bè trong nước và cả quốc tế", bạn Nguyễn Minh Thu - sinh viên Thiết kế Mỹ thuật, Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh chia sẻ.

Sôi nổi các hoạt động mở màn của Chiến dịch Mùa hè xanh tại Tuyên Quang ảnh 7Sôi nổi các hoạt động mở màn của Chiến dịch Mùa hè xanh tại Tuyên Quang ảnh 8

Lớp học Hoa phượng đỏ được thực hiện bởi sinh viên trường Đại học Sư phạm 2 và sinh viên Học viện Tài chính. Ảnh: Diệu Nhi

Sôi nổi các hoạt động mở màn của Chiến dịch Mùa hè xanh tại Tuyên Quang ảnh 9

Đại diện cụm Đoàn số 8 trao biểu trưng hỗ trợ xây dựng Nhà tình nghĩa cho gia đình cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Diệu Nhi

Anh Tạ Đình Hòa - Bí thư Đoàn Học viện Tài chính- Cụm trưởng cụm Đoàn số 8 cho biết, đây là một đội hình tình nguyện đầu tiên của Học viện Tài chính phối hợp với Đoàn Thanh niên các trường đại học trong cụm thực hiện cao điểm các công trình, phần việc tại tỉnh Tuyên Quang.

"Chương trình cũng là dịp để các bạn đoàn viên, thanh niên các trường đại học học tập, chia sẻ kinh nghiệm với nhau về những thế mạnh, màu sắc, đặc trưng của sinh viên mỗi trường. Đặc biệt, mỗi bạn tình nguyện viên đã mang đến một tài năng khác nhau từ hội họa, ngoại ngữ, tài chính... để cùng tạo nên một hành trình ý nghĩa trên địa bàn hoạt động", anh Hoà nói.

Trước đó, Thành Đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam TP Hà Nội đã tổ chức Lễ xuất quân cho các đội hình sinh viên tình nguyện xuất phát đến thẳng các tỉnh thành, các địa bàn mà đội hình hoạt động. Gần 2.000 tình nguyện viên thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, cao đẳng trên địa bàn Thủ đô tham gia đợt này.
Theo TPO