Sôi nổi các hoạt động tại Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” tại Bắc Ninh

(CTG) Sáng 24/3, tại tỉnh Bắc Ninh, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Công ty Cổ phần Sữa quốc tế (IDP) - Thương hiệu Kun tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” với chủ đề “Cùng em làm việc tốt mỗi ngày”. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” (24/3/1963 - 24/3/2023).

Sôi nổi các hoạt động tại Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” tại Bắc Ninh.

Tham dự Ngày hội có chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Quốc Chung; cùng đại diện lãnh đạo Hội đồng Đội Trung ương, ban, ngành tỉnh Bắc Ninh.

Trao Bằng khen danh hiệu "Dũng sĩ nghìn việc tốt" cho thiếu nhi tiêu biểu.

Phát biểu tại Ngày hội, anh Lê Hải Long, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương cho biết, đây là hoạt động ý nghĩa chính thức khép lại 6 tuần thi đua cao điểm của thiếu nhi cả nước hướng tới kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” do Ban Bí thư Trung ương Đoàn phát động.

Thông qua Ngày hội, Hội đồng Đội Trung ương mong muốn tinh thần làm việc tốt của các em sẽ được lan tỏa rộng khắp tới các bạn đội viên, thiếu nhi cả nước bằng những việc làm cụ thể, thiết thực; ra sức học tập, rèn luyện; trau dồi đạo đức, nhân cách, lối sống; xây dựng tình bạn đẹp, trong sáng, biết đoàn kết, thương yêu và giúp nhau cùng tiến bộ; tích cực tham gia các hoạt động tập thể, góp phần xây dựng môi trường học đường và cộng đồng xã hội ngày càng tốt đẹp; phấn đấu để sớm trở thành người đoàn viên, xứng đáng với sự quan tâm, chăm lo, dìu dắt của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh…

Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang  và đại diện lãnh đạo trao Bằng khen danh hiệu "Dũng sĩ nghìn việc tốt" cho thiếu nhi tiêu biểu.

Bên cạnh đó, các thầy cô giáo, các anh chị phụ trách Đội, các bậc cha mẹ tiếp tục dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên và nhi đồng; tạo điều kiện thuận lợi nhất để các em được vui chơi, học tập, trải nghiệm, rèn luyện và làm nhiều việc tốt; để những hành động đẹp của các em hôm nay sẽ góp phần hình thành những giá trị nhân cách tốt đẹp cho các em trong tương lai. 

Tại Ngày hội, Hội đồng Đội Trung ương đã tổng kết 6 tuần thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” với những con số ấn tượng. Cụ thể, cả nước đã có 68.012 hoạt động thiết thực; tổ chức 810.711 buổi sinh hoạt Đội, Sao nhi đồng với các chủ điểm “Noi gương anh hùng Kim Đồng - Thiếu nhi Việt Nam tiến bước”, “Nghìn việc tốt - Triệu niềm vui”, “Khăn quàng thắm mãi vai em”, thu hút sự tham gia đông đảo của các em đội viên, thiếu nhiên, nhi đồng.

Trong đó, trên ứng dụng “Làm việc tốt” đã ghi nhận sự tham gia của 1,5 triệu em thiếu nhi khối tiểu học, trong đó có 36,210,463 việc làm tốt của các em đã được tích lũy ở các nội dung, cụ thể như sau: Bảo vệ môi trường có 6,420,799 việc làm tốt, chia sẻ yêu thương có 6,392,092 việc làm tốt, đọc sách mỗi ngày, rèn luyện kỹ năng có 5,159,058 việc làm tốt, thi đua học tốt có 7,903,994 việc làm tốt, vận động khỏe mạnh có 10,334,520 việc làm tốt. Trên ứng dụng “Hướng nghiệp - Lead With Lof” đã ghi nhận sự tham gia trải nghiệm của 187,452 em học sinh khối Trung học cơ sở trên địa bàn cả nước.

Nhân kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt”, Hội đồng Đội Trung ương tuyên dương 1.000 “Dũng sĩ Nghìn việc tốt” cấp Trung ương, trong đó có 263 “Dũng sĩ Nghìn việc tốt” tiêu biểu nhất đã được triệu tập về dự các hoạt động kỷ niệm tại tỉnh Bắc Ninh.

Trung ương Đoàn - Hội đồng Đội Trung ương đã trao tặng danh hiệu “Dũng sĩ nghìn việc tốt” cho tất cả các em thiếu nhi tiêu biểu trong cả nước về tham dự chương trình cùng với những phần quà, học bổng ý nghĩa của các đơn vị đồng hành. Đây là phần thưởng cao quý của Hội đồng Đội Trung ương trao tặng cho các đội viên, thiếu niên, nhi đồng có nhiều đóng góp phong trào “Nghìn việc tốt”.

Với tinh thần tuổi nhỏ làm việc nhỏ, sáng nay, 1.500 em thiếu nhi tỉnh Bắc Ninh đã cùng nhau tham gia hoạt động đi bộ gây quỹ được 60 triệu đồng, giúp đỡ các bạn thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Nguồn kinh phí này do Công ty cổ phần Sữa quốc tế (IDP) - Thương hiệu Kun hỗ trợ để trao 60 suất học bổng tặng các thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Hải Đăng