Sôi nổi Hội thi “Tôi - Đảng viên trẻ tương lai”

(CTG) Hội thi nhằm nâng cao nhận thức về công tác phát triển đảng viên trong các trường học, tạo điều kiện để các bạn trẻ trau dồi kiến thức về Đảng Cộng sản Việt Nam, sự nghiệp cách mạng và lý tưởng sống cao đẹp của thanh niên Việt Nam, nỗ lực phấn đấu đứng vào hàng ngũ của Đảng.

 

Các đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan và Nguyễn Kim Quy trao Bằng khen tặng các “Đảng viên trẻ tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác” năm 2022 của tỉnh Vĩnh Phúc.
Bà Hoàng Thị Thúy Lan và anh Nguyễn Kim Quy trao Bằng khen tặng các “Đảng viên trẻ tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác” năm 2022 của tỉnh Vĩnh Phúc.

Sáng 16/9, tại thành phố Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc), Tỉnh Đoàn, Hội Sinh viên tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp tổ chức Hội thi “Tôi - Đảng viên trẻ tương lai”, Lễ tuyên dương Đảng viên trẻ tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác năm 2022.

Đến dự có bà Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc.

Với sự góp mặt của 5 đội thi, đại diện 5 trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh, Hội thi có 3 phần thi “Khát vọng - tự tin”, “Bản lĩnh - đoàn kết” và “Sáng tạo - Phát triển”.

Sau nhiều giờ tranh tài sôi nổi, Hội thi đã kết thúc với phần thắng chung cuộc thuộc về đội tuyển Trường Cao đẳng Vĩnh Phúc. Ban Tổ chức Hội thi cũng đã trao 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 2 giải Triển vọng tặng các đội tuyển còn lại.

Dịp này, 16 đảng viên trẻ tiêu biểu, đại diện của 13 đơn vị huyện, Thành Đoàn, Đoàn trực thuộc trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã được nhận danh hiệu Đảng viên trẻ tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác tỉnh Vĩnh Phúc năm 2022 vì những thành tích tiêu biểu học tập, giảng dạy, nghiên cứu, lao động, sản xuất, quốc phòng an ninh.

Bên cạnh đó, đã có 5 đảng viên trẻ là đoàn viên, học sinh, sinh viên tiêu biểu được tuyên dương tại buổi lễ. Đây đều là các tấm gương sáng, những tuyên truyền viên tích cực, nguồn lực trẻ chất lượng để tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đảng viên trẻ, đoàn viên, thanh thiếu niên học tập, rèn luyện làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Theo Bí thư Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc Nguyễn Kim Quy, nhiệm kỳ 2017-2022 vừa qua, tỉnh Vĩnh Phúc có gần 9 nghìn đoàn viên ưu tú được giới thiệu để Đảng xem xét kết nạp. Trong đó, hơn 5,6 nghìn đồng chí đã vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Nhiệm kỳ tới, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc sẽ đẩy mạnh thực hiện Đề án phát triển đảng viên, đặc biệt là công tác phát triển Đảng trong đội ngũ đoàn viên, học sinh, sinh viên để góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội XIII của Đảng và Đại hội Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVII đề ra.

Theo ND