Sôi nổi những gian hàng tình nguyện của thanh niên

(CTG) Những đội hình chuyên của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức các gian hàng tình nguyện cùng nhiều trò chơi và phần quà hấp dẫn, thu hút đông đảo học sinh, sinh viên tham gia. Qua đó, giúp các bạn trau dồi thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Sôi nổi những gian hàng tình nguyện của thanh niên ảnh 1

Mới đây, Tỉnh Đoàn Đắk Lắk, Hội đồng đội tỉnh tổ chức các gian hàng tình nguyện của 6 đội hình chuyên: Đội hình Tri thức trẻ; Vì đàn em thân yêu; Chuyển đổi số; Tự hào Đắk Lắk; Truyền thông và đội hình Hội nhập quốc tế. Tại các gian hàng, đoàn tổ chức nhiều trò chơi hấp dẫn.

Sôi nổi những gian hàng tình nguyện của thanh niên ảnh 2

Các bạn học sinh, sinh viên tham gia phải vượt qua các câu hỏi, từ vựng thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: Chuyển đổi số; Phòng tránh đuối nước, điện giật; Kiến thức về động vật hoang dã; Văn hóa các dân tộc Tây Nguyên,... để có thể mang về những phần quà siêu đáng yêu đến từ mỗi gian hàng.

Sôi nổi những gian hàng tình nguyện của thanh niên ảnh 3

Bên cạnh đó, còn có những thông điệp đặc sắc, giúp các bạn đoàn viên thanh niên trau dồi thêm nhiều kiến thức bổ ích. Hoạt động thu hút gần 200 đoàn viên thanh niên tham quan và trải nghiệm.

Sôi nổi những gian hàng tình nguyện của thanh niên ảnh 4

Đội hình chuyên “Chuyển đổi số” với sứ mệnh đưa công nghệ gần gũi hơn với cuộc sống.

Sôi nổi những gian hàng tình nguyện của thanh niên ảnh 5

Đội hình này đã dựng gian hàng Minigame “Thiện xạ ngôn từ” để thử thách tài thiện xạ và khả năng vua tiếng Việt của người chơi với những từ khóa liên quan đến khoa học, công nghệ.

Sôi nổi những gian hàng tình nguyện của thanh niên ảnh 6

Trong suốt thời gian diễn ra trò chơi, còn có gian hàng “nhiệt đới” với nhiều loại nước ép trái cây tươi, giúp bạn thêm tinh thần để chinh phục các thử thách ngôn từ.

Sôi nổi những gian hàng tình nguyện của thanh niên ảnh 7

Đội hình chuyên “Vì đàn em thân yêu” đã có một gian hàng với chuyên đề “Phòng chống các tai nạn thương tích”. Thành viên của đội có thời gian thực hành kỹ năng như: Phòng tránh đuối nước; kỹ năng sơ cứu vết thương; phòng chống và xử trí hóc dị vật,...

Sôi nổi những gian hàng tình nguyện của thanh niên ảnh 8

Sau khi tham gia hoạt động, học sinh, đoàn viên thanh niên được trang bị thêm các kỹ năng cần thiết để bảo vệ bản thân và bạn bè, đặc biệt là phòng tránh đuối nước trong dịp hè này.

Sôi nổi những gian hàng tình nguyện của thanh niên ảnh 9

Đội hình chuyên “Tri thức trẻ” kết hợp với các đơn vị dựng gian hàng tình nguyện với hoạt động như: Câu hỏi nhỏ, quà tặng to; Giới thiệu, tuyên truyền, quảng bá về bảo vệ động vật hoang dã; Đọc sách nâng cao hiểu biết về bảo vệ động vật hoang dã; Hoạt động bán hàng gây quỹ ...

Sôi nổi những gian hàng tình nguyện của thanh niên ảnh 10

Ngoài ra, sân chơi ngoại ngữ “Bạn là người chiến thắng” thu hút hơn 50 học sinh, sinh viên đăng ký và được chia thành các đội, cùng nhau trải qua nhiều trạm trò chơi.

Sôi nổi những gian hàng tình nguyện của thanh niên ảnh 11

Chương trình được tổ chức với mong muốn tạo ra sân chơi lý thú, mới lạ và bổ ích cho học sinh, sinh viên sau thời gian học tập. Qua đó, khơi dậy, trau dồi kiến thức, kỹ năng tiếng Anh, hoạt động đội nhóm, từ đó nâng cao năng lực hội nhập quốc tế cho thế hệ trẻ.

Theo TP