Sống đẹp không có nghĩa phải làm điều to tát

(CTG) “Sự tử tế không chỉ bạn phải có tiền mới làm được, chỉ cần bạn đủ lý do để bắt đầu. Nhanh hay chậm không quan trọng, quan trọng bạn tiến lên mỗi ngày”, Văn Đức (SV Đại học Nông Lâm) chia sẻ khi đến với Cuộc thi săn học bổng Hành trình sống đẹp.

 

Cần một lý do

Nhóm chạy bộ gây Quỹ hỗ trợ trẻ mồ côi Trung tâm nhân đạo Quê Hương của Đức hình thành một cách tình cờ, khi Đức vô tình tiếp xúc và nhận thấy một sự ý thức về sự thiệt thòi rõ rệt từ ánh mắt đứa trẻ. Chính sự háo hức, mong đợi những món quà nhỏ của đám trẻ lại tạo thêm động lực để nhóm tiếp tục duy trì, mở rộng. “Đôi khi không phải vật chất là tất cả, mà chính là sự cảm thông, sự chia sẻ, sự ủng hộ”, Đức bộc bạch.

Theo Bích Vân (SV Đại học Tài chính & Marketing), sống đẹp nghĩa là nghị lực và tự lực. Đây cũng là lý do Bích Vân sớm bắt đầu cuộc sống tự lập khi bước chân vào giảng đường đại học từ rất sớm, với tất cả những công việc có thể tạo thu nhập: gia sư, kinh doanh online đặc sản vùng miền,…Với vai trò quản lý, Vân đã nỗ lực đưa một quán cơm văn phòng từ hoạt động chật vật trở thành điểm đến hút khách bậc nhất trong số các điểm kinh doanh cùng lĩnh vực trong khu vực.

“Nhiều lúc mệt mỏi tưởng chừng không chịu nổi, nhưng phải có trách nhiệm với người cho mình cơ hội, thấy khó mà rút lui thì thành công sao được. “Dựa vào sức mình là chính - tức cần phải xây dựng nghị lực, bản ngã vững chắc, có thất bại thì đó là bài học không gục ngã mà mạnh mẽ đứng lên hoàn thành sứ mệnh cuộc đời mình như một chiến binh”, Vân nói.

Nghị lực từ niềm tin và sự cho đi.

Ban tổ chức Cuộc thi đã nhận được rất nhiều câu chuyện, không phải từ người truyền cảm hứng, mà là người nhận được cảm hứng từ người khác, và đó lại là những phận đời bất hạnh, kém may mắn hơn mình rất nhiều.

Phước Thành (SV Đại học Đồng Tháp) nhận được nguồn năng lực tích cực gần như vô tận từ người bạn cùng trường Chế Linh. Trong hoàn cảnh không người chăm sóc, không gia đình, Chế Linh không chỉ tự lực để đến trường, mà còn nuôi dưỡng ước mơ cho những đứa trẻ nghèo tại lớp học tình thương. Và người thầy giáo đặc biệt này cũng đồng thời chứng minh nghị lực sống phi thường của mình khi vượt qua căn bệnh ung thư xương hiểm nghèo, vượt qua mặc cảm để tiếp tục xây dựng ước mơ cho người khác.

Hay câu chuyện của Hùng Hậu về cậu bạn khiếm thị Minh Trung (SV Đại học Văn Hiến). Những khó khăn hiện tại không chỉ không thể ngăn cản Trung liên tiếp gặt hái thành tích học tập mà còn tạo động lực để Trung hoạt động không biết mệt mỏi trong nhiều chương trình để giúp đỡ những người cùng cảnh ngộ rèn luyện kỹ năng sống, thái độ sống tích cực, thấu hiểu và nhận thức những giá trị tốt đẹp. “Số phận không cho những người khiếm thị đôi mắt sáng như bao người khác, nhưng khi phải sống chung với bóng tối, thay vì sợ hãi, bế tác, tuyệt vọng, họ lại làm cho cuộc đời sáng lên bằng chính tinh thần lạc quan và nghị lực phi thường,”, Hùng Hậu chia sẻ.

“Những điều này cho thấy cuộc thi đã và đang tạo ra được các giá trị phản hồi: Truyền cảm hứng – nhận cảm hứng – tiếp tục lan tỏa. Đây chính là mục đích cao nhất của chương trình này”, đại diện Ban tổ chức cho biết.

Cuộc thi Hành Trình Sống Đẹp dành cho các bạn sinh viên trên toàn quốc diễn ra từ nay đến ngày 15/1/2021 với thể lệ như sau:

Bước 1: Tại facebook cá nhân, chia sẻ một câu chuyện đẹp, tích cực của bản thân (nếu bạn là sinh viên) hoặc của người thân, bạn bè là sinh viên, với đầy đủ những thông tin cơ bản của nhân vật, câu chuyện được đề cập cũng như kết quả, giá trị mang lại.

Bước 2: Cài đặt chế độ Public (công khai) và Comment link bài dự thi vào post phát động chính thức của PNJ: https://www.facebook.com/pnjcommunication

Bước 3: Kêu gọi lan tỏa và bình chọn cho bài thi bằng cách like, share.

BTC sẽ tìm những câu chuyện ý nghĩa cũng như có lượt tương tác cao từ cộng đồng để trao học bổng cho gương mặt tiêu biểu.

 

Theo TP