T.Ư Đoàn giám sát việc thực hiện Nghị quyết 25 tại Thái Nguyên

(CTG) Ngày 23/8, Đoàn giám sát của T.Ư Đoàn do đồng chí Ngô Văn Cương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra T.Ư Đoàn làm Trưởng đoàn đã làm việc tại tỉnh Thái Nguyên về việc thực hiện Nghị quyết số 25 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa X) về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa”.

Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Dương Văn Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện các sở, ngành của tỉnh.

 

Đoàn giám sát của T.Ư Đoàn làm việc với Tỉnh ủy Thái Nguyên về thực hiện Nghị quyết 25

 

Thái Nguyên hiện có khoảng 300.000 thanh niên, chiếm trên 23% dân số. Thời gian qua, việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 25 của tỉnh đã đạt được những kết quả nổi bật: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng đối với phong trào thanh niên được tăng cường; các cấp, ngành, chính quyền đã tạo cơ chế thuận lợi cho thanh niên trong giáo dục, nghề nghiệp, việc làm, phát triển tài năng trẻ; tổ chức Đoàn không ngừng được củng cố và mở rộng; công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng được chú trọng; Đoàn Thanh niên các cấp đã tích cực tham gia xây dựng Đảng, hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh.

 

Đồng chí Ngô Văn Cương - Bí thư T.Ư Đoàn, Trưởng đoàn giám sát phát biểu tại buổi làm việc với Huyện ủy Võ Nhai

 

Ghi nhận, đánh giá cao việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 25 tại tỉnh Thái Nguyên, Đoàn giám sát cũng trao đổi, làm rõ một số khó khăn, vướng mắc, như: Việc bố trí, sắp xếp, đào tạo, quy hoạch để tạo nguồn cán bộ trẻ chưa được quan tâm đúng mức; việc đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của tổ chức Đoàn chưa thật sự mạnh mẽ, toàn diện; công tác tổ chức đối thoại giữa cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp với thanh niên chưa thường xuyên; công tác phát triển Đảng trong thanh niên còn nhiều khó khăn...

 

Bí thư Huyện ủy Võ Nhai phát biểu tại buổi làm việc với đoàn giám sát của T.Ư Đoàn

 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Hoàng Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Nguyên nhấn mạnh: Trong thời gian tới, tỉnh Thái Nguyên sẽ tích cực chỉ đạo và có những giải pháp nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả việc thực hiện Nghị quyết số 25; chăm lo, bồi dưỡng và phát huy cao nhất vai trò, sức mạnh của thanh niên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương.

 

 

Trước đó, Đoàn giám sát đã làm việc với Huyện ủy Võ Nhai về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 25. Trên cơ sở thực tế của địa phương, Đoàn giám sát đã gợi mở, định hướng một số giải pháp liên quan tới xây dựng chính sách ưu tiên cho thanh niên vùng dân tộc thiểu số, vùng đặc biệt khó khăn; cơ chế thu hút, hỗ trợ thành niên tham gia các dự án khởi nghiệp tại địa phương; công tác phát triển Đảng trong thanh niên ở những địa bàn đặc thù...

Dương Điểm