Tâm huyết gửi Đại hội Đoàn: Thay đổi để đáp ứng nhu cầu của người trẻ

(CTG) Nhiều ý kiến, hiến kế và góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa XI tại Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII chính thức được công bố.

Cán bộ đoàn nhiệt huyết thì đoàn vững mạnh

Thanh niên hiện nay đang sống trong một thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ, vì vậy người làm công tác Đoàn cần phải trau dồi, sử dụng các ứng dụng công nghệ để thu hút, tập hợp thanh niên vào tổ chức của Đoàn, Hội. Cán bộ Đoàn và tổ chức Đoàn hiện nay phải luôn đổi mới về nội dung phong trào hành động cách mạng để phong trào thực sự đến gần với đoàn viên, thanh niên nhiều hơn nữa.

Tâm huyết gửi Đại hội Đoàn: Thay đổi để đáp ứng nhu cầu của người trẻ - ảnh 1

Cán bộ Đoàn phải xung kích, nhiệt huyết, đi đầu trong học tập, rèn luyện bản thân để nâng cao kỹ năng công nghệ, từ đó thích ứng với thời kỳ công nghệ 4.0. Đặc biệt là kỹ năng sử dụng các ứng dụng công nghệ để đoàn kết, tập hợp thanh niên đến với tổ chức, hoạt động Đoàn.

Theo tôi, cán bộ Đoàn là gốc của mọi sự phát triển của tổ chức Đoàn, nếu xây dựng được lực lượng cán bộ Đoàn nhiệt huyết, năng động và thực sự đam mê, thì tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh và sẽ trở thành địa chỉ tin cậy của thanh niên, thu hút thanh niên đến với các hoạt động Đoàn.

Lê Minh Quân,

Bí thư chi đoàn Trường THCS Mỹ Phước, H.Bến Cát, Bình Dương

Cần chăm lo đời sống cán bộ đoàn các cấp

Thời gian qua có rất nhiều sự khó khăn và những rào cản rất lớn đối với công tác Đoàn như đại dịch Covid-19. Tuy khó khăn nhưng đoàn viên, thanh niên đã thể hiện rất tốt tinh thần xung kích và tình nguyện của tuổi trẻ. Họ biến khó khăn, thử thách thành cơ hội thông qua các công tác hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.

Tâm huyết gửi Đại hội Đoàn: Thay đổi để đáp ứng nhu cầu của người trẻ - ảnh 2

Tôi hy vọng tổ chức Đoàn sẽ phát huy và đẩy mạnh hơn nữa những hoạt động tình nguyện và công trình thanh niên nhiều hơn trong những năm tới. Bên cạnh đó, lãnh đạo Đoàn các cấp cần trực tiếp đi đến khảo sát, thăm hỏi thanh niên ở những vùng địa phương khó khăn và đặc biệt khó khăn nhiều hơn. Tổ chức Đoàn cần theo dõi, kịp thời động viên các thanh niên có thành tích tốt trong phong trào thanh niên và cần có những chính sách chăm lo đời sống cán bộ Đoàn các cấp.

Nguyễn Kim O,

Sinh viên Trường ĐH Công nghệ TP.HCM

Đề ra những giải pháp thật mới mẻ

Cuộc sống ngày càng thay đổi, nên hy vọng những hoạt động Đoàn cũng thay đổi theo thời đại, để áp ứng được những nhu cầu của người trẻ.

Tâm huyết gửi Đại hội Đoàn: Thay đổi để đáp ứng nhu cầu của người trẻ - ảnh 3

Tôi kỳ vọng trong nhiệm kỳ tới, tổ chức Đoàn sẽ đề ra được những phương hướng, giải pháp thật mới mẻ và hiệu quả để phù hợp với xu hướng của đoàn viên, thanh niên trong thời điểm hiện nay; cũng như đưa ra những định hướng thật cụ thể, sát thực để công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi cả nước ngày càng phát triển hơn nữa.

Trương Diễm Linh,

Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ĐH Thủ Dầu Một, Bình Dương

Đưa trí thức trẻ về vùng sâu để giúp người dân

Theo tôi, T.Ư Đoàn cần có thêm nhiều chương trình hơn nữa để thường xuyên đưa trí thức trẻ về những địa phương vùng sâu nhằm chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về khoa học công nghệ mới giúp thanh niên nông thôn, người dân bản địa và vực dậy phong trào Đoàn.

Tâm huyết gửi Đại hội Đoàn: Thay đổi để đáp ứng nhu cầu của người trẻ - ảnh 4

Đoàn cũng cần tổ chức nhiều chương trình, nhiều phong trào có sức lan tỏa, có giá trị nhân rộng và tạo môi trường để thanh niên rèn luyện. Có như vậy, tổ chức Đoàn đã khơi gợi trong lòng mỗi thanh niên sự cố gắng, phát triển bản thân, không ngừng khám phá để mang đến những giá trị to lớn cho xã hội.

Lâm Bửu Quí,

Công ty điện lực Phú Thọ, Tổng công ty điện lực TP.HCM

Theo TN