Tặng bằng khen cho thượng úy lao xuống sông cứu người

(CTG) Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Nam cho biết hành động dũng cảm lao xuống sông cứu người của thượng úy Ngô Văn Thứ thể hiện phẩm chất của Bộ đội Cụ Hồ, bản lĩnh của tuổi trẻ Việt Nam.

 

Tỉnh Đoàn Hà Nam trao bằng khen cho Thượng uý Ngô Văn Thứ vì đã có hành động dũng cảm cứu người - Ảnh: NGỌC DUY

Ngày 20-9, Tỉnh đoàn Hà Nam cho biết vừa có quyết định tặng bằng khen cho thượng úy Ngô Văn Thứ, nhân viên quản lý văn phòng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Nam, vì đã có hành động dũng cảm cứu người gặp nạn.

Anh hiện là Bí thư Chi đoàn cơ quan, Đoàn cơ sở Phòng Tham mưu, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Nam.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, anh Trần Ngọc Nam, Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Nam - đánh giá cao hành động đẹp, dũng cảm của thượng úy Ngô Văn Thứ, thể hiện phẩm chất của Bộ đội Cụ Hồ, bản lĩnh và sự xông pha của tuổi trẻ.

Thượng úy Ngô Văn Thứ đã có hành động đẹp lao mình xuống sông cứu người - Ảnh: NVCC

"Không quản ngại việc gian khó, nhìn thấy người khác gặp nạn sẵn sàng giúp đỡ, sẵn sàng hy sinh quên mình. Qua tấm gương của thượng úy Thứ, Tỉnh đoàn mong muốn nhiều bạn trẻ lấy đó làm tấm gương để ngày càng có nhiều hành động đẹp được lan tỏa trong nhân dân và toàn xã hội", anh Nam chia sẻ.

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, trưa 17-9, nhiều người dân đi trên cầu Châu Sơn thấy một cô gái mặc áo trắng vừa đi bộ, vừa khóc. Khi đến giữa cầu, cô gái bất ngờ gieo mình xuống dòng sông Đáy khiến nhiều người chứng kiến hoảng sợ, la hét.

Đúng lúc này, thượng úy Ngô Văn Thứ trên đường từ cơ quan về nhà, đi qua cầu Châu Sơn, thấy mọi người nhốn nháo, hô hoán.

"Thấy điều chẳng lành, tôi tấp xe vào lề đường, khi ấy theo cảm tính và cũng có chuyên môn nên tôi cởi quần áo vứt lên nắp capô ôtô. Chạy sang bên trái nhìn không thấy, tôi sang bên phải thì thấy cô gái đã trôi ra xa, cách cầu khoảng 70 - 80m.

Tôi cũng không nghĩ gì, chỉ có nghĩ cứu người là trên hết. Tôi nhảy từ giữa cầu xuống sông rồi tức tốc bơi ra", thượng úy Thứ kể.

Bằng phương pháp nghiệp vụ, được chỉ huy đơn vị huấn luyện, đào tạo, Thượng úy Thứ nhanh chóng tiếp cận cô gái từ đằng sau, tay phải nâng gáy lên không để đầu cô gái tiếp xúc với nước, tay trái cùng chân bơi kết hợp đưa cô gái vào bờ.

Rất may, sau đó có một lái đò đến, anh đặt một tay cô gái vào mạn thuyền và đưa vào bờ an toàn.

Rất nhiều bạn đọc đã bày tỏ khâm phục trước lòng dũng cảm, hành động đẹp của anh quân nhân.

"20m cũng phải khoảng cỡ một tòa nhà 5 tầng, chỉ xét riêng việc dám nhảy xuống thôi thì anh thượng úy này đã quá can đảm. Khâm phục", bạn đọc Thái Học bình luận.

"Can đảm kết hợp tốc độ bơi", "nước rút thần tốc cứu người", "vận động viên bơi lội" - là những lời khen của bạn đọc dành cho quân nhân Thứ.

"Nể phục, thể hiện đúng bản chất của người lính", bạn đọc Huỳnh bày tỏ.

Theo TT