Tăng cường kết nối sinh viên, thanh niên Việt Nam tại Nhật Bản

(CTG) Sáng 28.11, tại Tokyo, anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, đã có cuộc làm việc với lãnh đạo Hội Thanh niên và sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (VYSA).

Báo cáo với anh Bùi Quang Huy, chị Đào Thị Hương, Phó chủ tịch VYSA, cho biết Hội Thanh niên và sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản được thành lập cách đây 23 năm và có 12 chi hội ở các địa phương. Hoạt động của VYSA hướng tới mục tiêu hỗ trợ sinh viên, thanh niên Việt Nam về đời sống văn hóa, tinh thần, cũng như giúp người dân Nhật Bản hiểu hơn về con người và văn hóa Việt Nam. 

Tăng cường kết nối sinh viên, thanh niên Việt Nam tại Nhật Bản - Ảnh 1.

Anh Bùi Quang Huy và đoàn công tác T.Ư Đoàn chụp ảnh lưu niệm với Ban Chấp hành VYSA

Trong những năm gần đây, VYSA tổ chức nhiều sự kiện thu hút đông đảo hội viên tham gia, tiêu biểu như ngày hội việc làm giúp sinh viên mới ra trường tìm việc, hội thảo về tình hình Việt Nam, giúp du học sinh tốt nghiệp có ý định về Việt Nam lập nghiệp, ngày hội tư vấn định hướng cho sinh viên mới tới Nhật Bản, giải cầu lông... 

Anh Nguyễn Tiến Anh, Phó trưởng ban Thiện nguyện VYSA, giới thiệu mô hình quyên góp sách trong cộng đồng để bán với giá tùy tâm, gây quỹ cho các hoạt động từ thiện - xã hội. Chương trình này đã góp được 120 triệu đồng cho dự án "Thắp sáng đường quê", nhằm xây dựng hệ thống đèn đường sử dụng năng lượng mặt trời tại tỉnh Điện Biên.

Tăng cường kết nối sinh viên, thanh niên Việt Nam tại Nhật Bản - Ảnh 2.

Các bạn trẻ Đào Thị Hương và Nguyễn Tiến Anh thay mặt Ban Chấp hành VYSA báo cáo với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn

Anh Bùi Quang Huy đã chúc mừng những kết quả tích cực của phong trào học sinh sinh viên tại Nhật Bản, đánh giá cao tinh thần tình nguyện vì cộng đồng của tập thể VYSA, đồng thời khẳng định đây là môi trường rất thuận lợi để các bạn trẻ đang học tập và làm việc tại Nhật Bản được gắn bó với quê hương đất nước, rèn luyện bản lĩnh và kỹ năng lãnh đạo, tổ chức... 

Tăng cường kết nối sinh viên, thanh niên Việt Nam tại Nhật Bản - Ảnh 3.

Anh Bùi Quang Huy làm việc với lãnh đạo Ban Chấp hành Hội Thanh niên và sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn cũng gợi ý lãnh đạo VYSA chủ động liên hệ với các tổ chức thanh niên ở trong nước như Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam, Trung tâm Tình nguyện quốc gia, Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên T.Ư Đoàn, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam... để tăng cường hiệu quả, tính lan tỏa của các hoạt động do VYSA khởi xướng và thực hiện ở Việt Nam. 

Tặng quà cho VYSA nhằm hỗ trợ các hoạt động của hội trong thời gian tới, anh Bùi Quang Huy khẳng định Ban Bí thư T.Ư Đoàn, các ban phong trào của T.Ư Đoàn hết sức quan tâm và sẽ tạo mọi điều kiện, cung cấp thông tin, hỗ trợ truyền thông và kết nối, phối hợp tổ chức các hoạt động với VYSA.

Theo TN