Tặng giải thưởng Thanh niên sống đẹp cho ‘hiệp sĩ bóng đêm’ Bình Dương

(CTG) Hơn 5 năm qua, anh Lê Anh Tuấn đã chạy hơn 1.000 chuyến xe cấp cứu miễn phí, giúp đỡ nhiều trường hợp gặp sự cố, tai nạn giao thông trên đường. Với hành động ý nghĩa này, anh được tặng giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” của Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam.

Ngày 1/10, chị Nguyễn Thanh Thảo - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Dương thừa ủy quyền của Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam, đã trao tặng giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” của Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam cho anh Lê Anh Tuấn (Đoàn viên phường Phú Thọ, thành phố Thủ Dầu Một).

Hơn 5 năm qua, Lê Anh Tuấn đã chạy hơn 1.000 chuyến xe cấp cứu miễn phí, giúp đỡ nhiều trường hợp gặp sự cố, tai nạn giao thông trên đường và được người dân địa phương trìu mến đặt cho anh biệt danh "hiệp sĩ bóng đêm".

Chị Bùi Thị Ngọc Linh, Bí thư Đoàn Thanh niên phường Phú Thọ cho biết, Lê Anh Tuấn là đoàn viên luôn hăng hái tham gia các hoạt động và phong trào thanh niên tại địa phương. Vào thời điểm dịch bệnh COVID-19 bùng phát, Tuấn không ngại khó khăn nguy hiểm, lao vào tâm dịch hỗ trợ đưa người đi cách ly, di chuyển bệnh nhân đến bệnh viện.

“Việc làm của Tuấn rất ý nghĩa, thể hiện tinh thần tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng" - chị Linh nhận xét.

Tặng giải thưởng Thanh niên sống đẹp cho ‘hiệp sĩ bóng đêm’ Bình Dương ảnh 1

Anh Lê Anh Tuấn (áo đen) nhận giải thưởng "Thanh niên sống đẹp" của Trung ương Hội LHTN Việt Nam.

Tại buổi trao giải thưởng “Thanh niên sống đẹp”, chị Nguyễn Thanh Thảo - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Dương đánh giá cao hành động của anh Lê Anh Tuấn. Chị Thảo hy vọng với sức trẻ và nhiệt huyết của tuổi trẻ, anh Tuấn sẽ không ngừng phấn đấu để viết tiếp truyền thống vẻ vang của Hội LHTN Việt Nam.

Giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” là phần thưởng của Trung ương Hội LHTN Việt Nam dành tặng các bạn trẻ tiêu biểu, có việc làm và nghĩa cử cao đẹp, nhân văn, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, chia sẻ khó khăn với cộng đồng, truyền năng lượng tích cực cho xã hội nói chung và thanh thiếu nhi nói riêng.

Tặng giải thưởng Thanh niên sống đẹp cho ‘hiệp sĩ bóng đêm’ Bình Dương ảnh 2

Anh Lê Anh Tuấn lái xe cấp cứu miễn phí hỗ trợ người gặp tai nạn trên đường.

Tặng giải thưởng Thanh niên sống đẹp cho ‘hiệp sĩ bóng đêm’ Bình Dương ảnh 3

Anh Tuấn tích cực hỗ trợ người dân, bệnh nhân trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp ở Bình Dương.

Giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” là giải thưởng cao quý của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam được tổ chức hàng năm, nhằm tôn vinh những thanh niên tiêu biểu, có việc làm, nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, chia sẻ khó khăn với cộng đồng, xã hội; từ đó xây dựng những tấm gương thanh niên sống đẹp, lan tỏa những hành động hay, những câu chuyện đẹp, tạo động lực cho thanh niên và cộng đồng học tập, noi theo.

Năm 2023, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Công ty TCP Việt Nam tổ chức Hành trình và trao giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” cho 20 gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực.

Hành trình được tổ chức theo các chủ đề “Thanh niên sống đẹp trong học tập, nghiên cứu khoa học”; “Thanh niên sống đẹp trong chiến đấu, bảo vệ Tổ quốc; giữ gìn trật tự, an ninh, an toàn”; “Thanh niên sống đẹp trong lao động sản xuất và phát triển kinh doanh”; “Thanh niên sống đẹp trong sự nghiệp giáo dục”; “Thanh niên sống đẹp trong tình nguyện vì cộng đồng” với các hoạt động gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà và xây dựng các bài viết, phóng sự tuyên truyền sâu cho các gương Thanh niên được tuyên dương.

Lễ trao giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” năm 2023 sẽ được tổ chức vào tháng 12/2023 tại Thủ đô Hà Nội.

Theo TP