Tạo cơ hội để thanh niên tìm kiếm việc làm

CTG - Gần 1.000 học sinh, sinh viên, đoàn viên tại Quảng Bình tham dự hội chợ việc làm trong khuôn khổ dự án 'Tăng cường kỹ năng và cơ hội việc làm cho thanh niên góp phần nâng cao năng lực hội nhập quốc tế an toàn giai đoạn 2023 - 2025.

Sáng 19.5, gần 1.000 học sinh, sinh viên, thanh niên tại Quảng Bình đã đến tham dự hội chợ việc làm cho thanh niên, trong khuôn khổ dự án “Tăng cường kỹ năng và cơ hội việc làm cho thanh niên góp phần nâng cao năng lực hội nhập quốc tế an toàn giai đoạn 2023 - 2025”. Hội chợ việc làm do Tỉnh đoàn Quảng Bình tổ chức tại TP.Đồng Hới.

Tại chương trình các học sinh, sinh viên đã có cơ hội gặp gỡ, lắng nghe các chuyên gia chia sẻ về vấn đề hướng nghiệp, định hướng khởi nghiệp, xu hướng chuyển dịch ngành nghề, việc làm, định hướng tương lai... 

Phát biểu tại chương trình, anh Trần Hữu, Trưởng ban Thanh niên Công nhân và đô thị T.Ư Đoàn, nhấn mạnh tổ chức Đoàn sẽ phát huy mạnh mẽ, đồng hành cùng thanh niên lập nghiệp và khởi nghiệp.

Ban tổ chức tặng quà lưu niệm cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Bình

Ban tổ chức tặng quà lưu niệm cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Bình

BÁ CƯỜNG

"Nhu cầu tìm kiếm việc làm an toàn là một nhu cầu tất yếu. Tôi cho rằng việc tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho thanh niên giúp rút ngắn khoảng cách, tạo cầu nối giữa doanh nghiệp với trường đào tạo nghề và tuyển dụng, đảm bảo trình độ người lao động, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp", anh Hữu nói.

Học sinh tham khảo thông tin về tư vấn du học Nhật Bản

Học sinh tham khảo thông tin về tư vấn du học Nhật Bản

BÁ CƯỜNG

Dịp này, ban tổ chức chương trình cũng đã trao kỷ niệm chương và quà lưu niệm cho các doanh nghiệp; trao tặng học bổng cho các học sinh, sinh viên vượt khó trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Dịp này, học sinh, sinh viên cũng có cơ hội tham quan các gian hàng tại hội chợ, tìm hiểu cơ hội việc làm, sản phẩm khởi nghiệp...

Theo TNO